Ngay trước khi 115 triệu người Mỹ bắt đầu chuyến đi nghỉ lễ, chi phí xăng dầu ở Mỹ đã tăng lên

17:06 21/12/2023

Thứ Tư chứng kiến giá xăng dầu Mỹ tăng 0,6%, mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 8. Khi 115 triệu người Mỹ chuẩn bị cho mùa lái xe bận rộn trong kỳ nghỉ lễ, giá cả đã tăng lên.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Mỹ, với mức tăng 0,6% vào thứ Tư, giá xăng dầu ở Mỹ chứng kiến mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 8.

Giá trung bình của một gallon xăng là 3,097 USD. Việc tăng giá đi kèm với giá dầu thô tăng cao, hiện đang chịu áp lực do nguy cơ bị tấn công ở Biển Đỏ bởi các tàu chở dầu thô.

Trung cấp West Texas giảm 0,38% xuống còn 73,66 USD lúc 2 giờ chiều. ở New York sau khi thức dậy sớm hơn trong ngày. Dầu thô Brent tiêu chuẩn toàn cầu giảm 0,08% xuống 79,14 USD/thùng.

Vì 115 triệu người Mỹ dự kiến sẽ đi du lịch vào dịp Giáng sinh và Năm mới nên chi phí xăng dầu đã tăng lên. Kể từ khi hiệp hội bắt đầu theo dõi hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ vào năm 2000, dự báo du lịch cuối năm này là cao thứ hai. Trong số đó, dự kiến 103,6 triệu người Mỹ sẽ di chuyển bằng ô tô, tăng 1,8% so với năm trước.

Theo INRIX, một cơ quan vận tải, những ngày du lịch đông đúc nhất dự kiến sẽ là ngày 23/12 và 28/12.

Nhà phân tích vận tải Bob Pishue của INRIX cho biết trong một tuyên bố: “Các tài xế có thể gặp phải tình trạng chậm trễ di chuyển lên tới 20% trên toàn quốc trong mùa lễ”. "Ở các khu vực đô thị lớn, đặc biệt là ở Denver, Minneapolis và Washington, DC, người lái xe có thể phải chờ đợi gần gấp đôi so với bình thường. Để giảm bớt sự phiền toái khi đi du lịch trong kỳ nghỉ vì tắc nghẽn giao thông, hãy tránh giờ đi làm cao điểm và tận dụng các ứng dụng giao thông, thông báo DOT địa phương và dịch vụ 511."

PV tổng hợp