Chính phủ hoan nghênh sự đồng hành của doanh nghiệp, người dân

19:30 04/06/2021

Tại cuộc gặp gỡ đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp đóng góp ý kiến và ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 ngày 4-6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nêu rõ, vaccine là biện pháp rất căn cơ trong phòng, chống dịch. Chính phủ hoan nghênh tất cả doanh nghiệp, người dân cùng tham gia đóng góp, đồng hành để Việt Nam có vaccine phòng Covid-19 sớm nhất, tiêm được cho nhiều người dân nhất một cách an toàn nhất có thể, để có miễn dịch cộng đồng sớm, quay lại cuộc sống bình thường như cộng đồng quốc tế.

Quang cảnh cuộc gặp gỡ giữa Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp đóng góp ý kiến và ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19. Ảnh: baochinhphu.vn

Thay mặt Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra trong hơn một năm qua. Đến nay, Việt Nam cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh. Hệ lụy dịch bệnh tác động không nhỏ đến sản xuất kinh doanh, nhưng với sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế Việt Nam vẫn phát triển.

Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều nguồn lực trực tiếp và gián tiếp vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 như hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, tích cực nghiên cứu các giải pháp phòng, chống dịch…

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ muốn huy động toàn dân tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp. Hiện nay, vắc xin là một trong những biện pháp căn cơ để chống dịch, do đó, Chính phủ hoan nghênh mọi cộng đồng doanh nghiệp cùng tham gia vào để Việt Nam có vắc xin sớm nhất, tiêm an toàn cho nhiều người dân nhất, sớm có miễn dịch trong cộng đồng để quay lại cuộc sống bình thường.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, vaccine về Việt Nam chưa nhiều không phải vì chúng ta thiếu tiền, hay phải chờ xã hội hoá mà bởi vì nguồn cung khan hiếm. Chính phủ mong muốn người dân, doanh nghiệp đóng góp công sức, trí tuệ, rồi mới đến tiền bạc vào phòng, chống dịch nói chung, việc tiếp cận nguồn vắc xin nói riêng. Chính phủ thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19 để bảo đảm nguồn tài chính bền vững cho việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

Dự kiến, Bộ Y tế đã đàm phán mua được khoảng 150 triệu đến 170 triệu liều vaccine phòng Covid-19.