Thứ sáu 28/08/2026 09:38
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Hải Phòng: Đảm bảo tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 nghiêm túc, an toàn

16/05/2024 17:40
Để tạo điều kiện, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, Sở đã đề xuất UBND thành phố thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Công tác tổ chức thi vào lớp 10 năm học tới cơ bản đảm bảo tính ổn định.
Hội nghị giao ban báo chí tuần 20
Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin đối với báo chí trên địa bàn thành phố Hải Phòng định kỳ (tuần thứ 20 năm 2024)

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025 tại Hải Phòng có 25.670 thí sinh dự thi, trong đó dự thi đại trà: môn Toán, Ngữ văn là 25.670 thí sinh; 25.585 thí sinh đăng ký thi tiếng Anh; 41 thí sinh dự thi tiếng Nhật; 1 thí sinh thi tiếng Trung; 43 thí sinh thi tiếng Pháp. Thí sinh dự thi Ngoại ngữ (điều kiện và các môn chuyên) là 2.096 em.
Toàn thành phố Hải Phòng có 43 Hội đồng thi đại trà với 1.100 phòng thi; 2 Hội đồng thi chuyên Ngoại ngữ với 87 phòng thi; 1 Hội đồng thi các môn chuyên với 91 phòng thi tại Trường THPT chuyên Trần Phú.

Thành phố Hải Phòng huy động 3.165 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi và 961 cán bộ, giáo viên, nhân viên chấm thi. Thời gian chấm thi dự kiến từ 9/6 đến ngày 16/6.

Ảnh minh họa
Ông Bùi Văn Kiệm giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng thông tin kỳ thi tại hội nghị giao ban báo chí
Ảnh minh họa
Ông Phạm Quốc Hiệu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tại hội nghị

Tại Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin đối với báo chí trên địa bàn thành phố Hải Phòng định kỳ (tuần thứ 20 năm 2024), ông Bùi Văn Kiệm- Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: Thực hiện Thông tư số 05/2023/TT-BGDĐT ngày 28/02/2023 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên và Công văn số 3080/UBND-VX ngày 08/12/2023 của UBND thành phố, trong đó có sự điều chỉnh thay đổi như sau:

​Không tuyển sinh lớp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và lớp Song ngữ (tiếng Pháp): Đây là những lớp không chuyên tại Trường THPT chuyên Trần Phú tuyển sinh trong các năm học trước.

​Tuyển sinh 02 lớp chuyên Pháp, trong đó: 01 lớp (Pháp 1) thi tuyển sinh bằng tiếng Pháp chuyên và môn thi điều kiện là tiếng Pháp cùng với môn Toán, Ngữ văn đại trà; 01 lớp (Pháp 2) thi tuyển sinh bằng tiếng Anh chuyên và môn điều kiện là tiếng Anh cùng với môn Toán, Ngữ văn đại trà, vì vậy tiếng Pháp, tiếng Anh đều là môn điều kiện cho các lớp chuyên Pháp.

​Tuyển sinh 02 lớp Toán chuyên và 02 lớp Ngữ văn chuyên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

​Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, công tác xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 được tổ chức 02 đợt, thời gian nộp hồ sơ: Đợt 1: Từ ngày 15/5/2024 đến hết ngày 18/5/2024; Đợt 2: Đối với học sinh đoạt giải Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2024 nộp hồ sơ trước 17h00’ ngày 01/6/2024.

Tuy đã có kinh nghiệm nhiều năm tổ chức các kì thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả, nhưng Sở GD&ĐT tuyệt đối không chủ quan, cố gắng lường trước rủi ro có thể xảy ra. Sở cũng tổ chức nhiều cuộc họp phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm, có phương án tổ chức cho kì thi vào lớp 10 một cách kĩ lưỡng. Để kì thi diễn ra thuận lợi cần sự phối hợp kịp thời, chặt chẽ của các Sở, ngành liên quan.

Nam Trí Đức

Bài liên quan
Tin bài khác
Doanh nghiệp kêu khó, đề xuất sớm sửa Nghị định 35 để gỡ vướng cho khu công nghiệp xanh

Doanh nghiệp kêu khó, đề xuất sớm sửa Nghị định 35 để gỡ vướng cho khu công nghiệp xanh

Theo các chuyên gia và doanh nghiệp cùng kiến nghị sớm sửa đổi Nghị định 35, xây dựng tiêu chí rõ ràng để thúc đẩy phát triển khu công nghiệp xanh, tuần hoàn.
TP.HCM rà soát quỹ nhà, đất dôi dư phục vụ giáo dục và y tế

TP.HCM rà soát quỹ nhà, đất dôi dư phục vụ giáo dục và y tế

UBND TP.HCM vừa ban hành Công văn số 7948/UBND-VX ngày 27/8/2026 về rà soát nhu cầu sử dụng nhà, đất cho giáo dục đào tạo và y tế trên địa bàn Thành phố, yêu cầu các sở, ngành, địa phương và đơn vị sự nghiệp công lập khẩn trương rà soát quỹ nhà, đất dôi dư nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công, phục vụ các lĩnh vực thiết yếu.
TP.HCM: Tân Uyên trước yêu cầu điều chỉnh quy hoạch đô thị

TP.HCM: Tân Uyên trước yêu cầu điều chỉnh quy hoạch đô thị

Luật Phát triển đô thị được ban hành trong bối cảnh nhiều địa phương đang rà soát và điều chỉnh định hướng phát triển. Tân Uyên là một trong những địa bàn ở TP.HCM đang đồng thời triển khai điều chỉnh quy hoạch đến năm 2040 và cập nhật các nội dung theo quy hoạch cấp trên.
Lãi suất vay mua nhà tăng, người mua đối mặt nợ lớn sau ưu đãi

Lãi suất vay mua nhà tăng, người mua đối mặt nợ lớn sau ưu đãi

Lãi suất vay mua nhà tại nhiều ngân hàng đã vượt 10% mỗi năm, một số khoản vay lên 12-13%, khiến người mua phải tính kỹ khả năng trả nợ khi ưu đãi kết thúc.
Thị trường bất động sản: Tăng áp lực vốn và điều kiện tín dụng

Thị trường bất động sản: Tăng áp lực vốn và điều kiện tín dụng

Bộ Xây dựng vừa công bố hiện trạng nhà ở và thị trường bất động sản trong quý 2/2026, với nhận định quan trọng về hướng tháo gỡ cho các dự án đầu tư và đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.
Bình Dương trong “tọa độ” mới của TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản chờ cú hích hạ tầng

Bình Dương trong “tọa độ” mới của TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản chờ cú hích hạ tầng

Việc sáp nhập vào TP. Hồ Chí Minh đang mở ra một không gian phát triển mới cho Bình Dương, song dư địa tăng trưởng của bất động sản sẽ không chỉ được quyết định bởi kỳ vọng thị trường. Hạ tầng, quy hoạch, việc làm và nhu cầu ở thực mới là những yếu tố quyết định khả năng chuyển hóa lợi thế mới thành giá trị bền vững.
​​​​​​​Thấy gì từ siêu đô thị, siêu cơ hội của TP.HCM?

​​​​​​​Thấy gì từ siêu đô thị, siêu cơ hội của TP.HCM?

TP.HCM đang đứng trước một bước ngoặt lớn khi không gian phát triển được mở rộng, hạ tầng liên vùng được tăng tốc và các cực kinh tế mới dần hình thành. Tuy nhiên, để trở thành một siêu đô thị có sức cạnh tranh quốc tế, thành phố không chỉ cần lớn hơn về diện tích và dân số mà quan trọng hơn là phải tạo ra một hệ sinh thái phát triển thống nhất, nơi hạ tầng, kinh tế, công nghệ, dòng vốn và chất lượng sống được kết nối.
Phú Thọ: Hai doanh nghiệp đề xuất khai thác quặng sắt Laterit

Phú Thọ: Hai doanh nghiệp đề xuất khai thác quặng sắt Laterit

Phú Thọ vừa công khai thông tin hai doanh nghiệp đề xuất thăm dò, khai thác quặng sắt Laterit làm phụ gia xi măng tại khu vực Lạc Sơn.
HoREA chỉ ra nhiều điểm chưa phù hợp trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

HoREA chỉ ra nhiều điểm chưa phù hợp trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi dù đã bổ sung nhiều chính sách tháo gỡ vướng mắc, nhưng vẫn còn những điểm chưa sát thực tế, đặc biệt là chính sách nhà ở cho thuê, nhà ở thương mại giá phù hợp và việc huy động nguồn lực từ cá nhân. Hiệp hội đề nghị điều chỉnh dự thảo theo hướng mở rộng nguồn cung, giảm thủ tục và tạo thêm động lực để doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở vừa túi tiền.
Cà Mau điều chỉnh đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn

Cà Mau điều chỉnh đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn

UBND tỉnh Cà Mau chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn tại phường Vĩnh Trạch, tổng vốn 149 tỷ đồng. Dự án thực hiện 72 tháng, dự kiến hoàn thành tháng 3/2029; nhà đầu tư bảo đảm vốn, tiến độ và tuân thủ quy định đất đai, môi trường, xây dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản.
Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thanh khoản nhà đất thổ cư Hà Nội giảm mạnh khi giá neo cao, lãi suất và thông tin quy hoạch khiến người mua thận trọng, thay vì chạy theo những cơn sốt ngắn hạn.
Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên toàn tỉnh. Trọng tâm là làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu và xác thực thông tin người sử dụng đất nhằm sớm đưa hệ thống vào vận hành đồng bộ, phục vụ quản lý nhà nước và cải cách thủ tục hành chính.
Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

UBND tỉnh Phú Thọ quyết định cho Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park thuê hơn 36,6ha đất đợt 2 để thực hiện dự án KCN Nam Bình Xuyên.
TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

UBND TP. HCM vừa ban hành Quyết định số 5160/QĐ-UBND ngày 15/8/2026 về việc phân bổ 08 nền đất tại Khu tái định cư số 3, xã Bình Hưng để phục vụ công tác tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận, đoạn qua xã Tân Nhựt.
Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Sở Tài chính Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan các dự án đầu tư còn bị vướng mắc hồ sơ pháp lý, thủ tục triển khai trên địa bàn, đề nghị các doanh nghiệp, chủ đầu tư, chậm nhất đến ngày 20/8/2026 phải thực hiện các nội dung báo cáo cần tháo gỡ.