Thứ tư 15/10/2025 01:57
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hải Phòng: Đảm bảo tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 nghiêm túc, an toàn

16/05/2024 17:40
Để tạo điều kiện, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, Sở đã đề xuất UBND thành phố thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Công tác tổ chức thi vào lớp 10 năm học tới cơ bản đảm bảo tính ổn định.
Hội nghị giao ban báo chí tuần 20
Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin đối với báo chí trên địa bàn thành phố Hải Phòng định kỳ (tuần thứ 20 năm 2024)

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025 tại Hải Phòng có 25.670 thí sinh dự thi, trong đó dự thi đại trà: môn Toán, Ngữ văn là 25.670 thí sinh; 25.585 thí sinh đăng ký thi tiếng Anh; 41 thí sinh dự thi tiếng Nhật; 1 thí sinh thi tiếng Trung; 43 thí sinh thi tiếng Pháp. Thí sinh dự thi Ngoại ngữ (điều kiện và các môn chuyên) là 2.096 em.
Toàn thành phố Hải Phòng có 43 Hội đồng thi đại trà với 1.100 phòng thi; 2 Hội đồng thi chuyên Ngoại ngữ với 87 phòng thi; 1 Hội đồng thi các môn chuyên với 91 phòng thi tại Trường THPT chuyên Trần Phú.

Thành phố Hải Phòng huy động 3.165 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi và 961 cán bộ, giáo viên, nhân viên chấm thi. Thời gian chấm thi dự kiến từ 9/6 đến ngày 16/6.

Ảnh minh họa
Ông Bùi Văn Kiệm giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng thông tin kỳ thi tại hội nghị giao ban báo chí
Ảnh minh họa
Ông Phạm Quốc Hiệu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tại hội nghị

Tại Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin đối với báo chí trên địa bàn thành phố Hải Phòng định kỳ (tuần thứ 20 năm 2024), ông Bùi Văn Kiệm- Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: Thực hiện Thông tư số 05/2023/TT-BGDĐT ngày 28/02/2023 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên và Công văn số 3080/UBND-VX ngày 08/12/2023 của UBND thành phố, trong đó có sự điều chỉnh thay đổi như sau:

​Không tuyển sinh lớp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và lớp Song ngữ (tiếng Pháp): Đây là những lớp không chuyên tại Trường THPT chuyên Trần Phú tuyển sinh trong các năm học trước.

​Tuyển sinh 02 lớp chuyên Pháp, trong đó: 01 lớp (Pháp 1) thi tuyển sinh bằng tiếng Pháp chuyên và môn thi điều kiện là tiếng Pháp cùng với môn Toán, Ngữ văn đại trà; 01 lớp (Pháp 2) thi tuyển sinh bằng tiếng Anh chuyên và môn điều kiện là tiếng Anh cùng với môn Toán, Ngữ văn đại trà, vì vậy tiếng Pháp, tiếng Anh đều là môn điều kiện cho các lớp chuyên Pháp.

​Tuyển sinh 02 lớp Toán chuyên và 02 lớp Ngữ văn chuyên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

​Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, công tác xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 được tổ chức 02 đợt, thời gian nộp hồ sơ: Đợt 1: Từ ngày 15/5/2024 đến hết ngày 18/5/2024; Đợt 2: Đối với học sinh đoạt giải Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2024 nộp hồ sơ trước 17h00’ ngày 01/6/2024.

Tuy đã có kinh nghiệm nhiều năm tổ chức các kì thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả, nhưng Sở GD&ĐT tuyệt đối không chủ quan, cố gắng lường trước rủi ro có thể xảy ra. Sở cũng tổ chức nhiều cuộc họp phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm, có phương án tổ chức cho kì thi vào lớp 10 một cách kĩ lưỡng. Để kì thi diễn ra thuận lợi cần sự phối hợp kịp thời, chặt chẽ của các Sở, ngành liên quan.

Nam Trí Đức

Bài liên quan
Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

Trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, TP. Hồ Chí Minh xác định ưu tiên đầu tư và hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược, gồm các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành siêu đô thị kết nối của khu vực phía Nam.
Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Tỉnh Khánh Hòa mới khởi công 2 dự án nhà ở xã hội (NOXH) trong năm 2025 với quy mô 3.709 căn. Đến hết năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành 2.181 căn NOXH (đạt khoảng 76,63% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao).
Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Theo thống kê, mặt bằng giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xu hướng gia tăng, đặc biệt ở phân khúc chung cư.
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.
Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Những năm qua, đặc khu Phú Quốc đã và đang trở thành tâm điểm phát triển của cả nước, định hướng thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương mang tầm khu vực và quốc tế. Song, đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai – vấn đề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và minh bạch của chính quyền.
Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Để sửa đổi Luật Đất đai 2024, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về các vấn đề quan trọng như định giá đất, quy hoạch, và giao đất.