Những sự thật đáng kinh ngạc về món kim cương trên bàn tiệc giới siêu giàu: giá tận 1,4 tỷ
Món ăn này thật sự có gì mà được mệnh danh là viên kim cương và còn có giá đắt đỏ như vậy?
Trong ẩm thực, cái tên nấm truffles có lẽ đã quá quen thuộc mà khi nhắc đến tên thôi, ai nấy đều thấy toát lên một sự giàu có và đắt đỏ. Chính bởi vậy mà nguyên liệu này còn được mệnh danh là kim cương đen và thường chỉ xuất hiện ở những bàn tiệc hạng sang, các bữa ăn của những người giàu có.
Cách đây vài năm, ở một hội chợ bán đấu giá nổi tiếng được tổ chức ở Mỹ, một thương gia Trung Quốc đã mua một bao tải chứa khoảng 2kg nấm Truffles lớn với giá 61,250 USD (khoảng 1,4 tỷ). Nghe thì đắt đỏ nhưng nhiều người còn cho rằng giá này vẫn còn khá rẻ cho những chiếc nấm có kích cỡ to như vậy.
Vào thế kỷ 18, nhà ẩm thực nổi tiếng Brillat Savarin (Pháp) đã ưu ái gọi nấm truffles là "viên kim cương trong nhà bếp". Đây là một nguyên liệu rất quý giá mà khi nấu ăn, người ta phải thật sự cẩn trọng, thường chỉ dùng cách thái mỏng hoặc bào sợi với một lượng rất nhỏ chỉ khoảng 10g vào mỗi món ăn. Hiện nay, nấm truffles có nhiều ở các quốc gia như Pháp, Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha..., những nơi khác cũng có nhưng hiếm và thường đắt hơn nhiều.
Câu hỏi đặt ra là, loại nấm này thật sự có gì mà lại đắt đỏ và quý giá đến vậy? Những sự thật dưới đây về nấm truffles sẽ giúp bạn lý giải điều này.
1. Nấm truffles có kết cấu khác hoàn toàn với các loại nấm khác, mọc sâu dưới lòng đất. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn không đồng tình với việc truffles là nấm bởi điều này.
2. Tìm được nấm truffles khó hơn cả đào kho báu. Vì chúng nằm sâu dưới lòng đất nên con người đã phải dùng tới cả... chó nghiệp vụ để tìm. Hơn nữa, các khu vực có nấm truffles cũng không hề nhiều, chủ yếu mọc dại ở một số khu vực có thổ nhưỡng phù hợp ở châu Âu.
3. Nấm truffles có khả năng gây nghiện vì mùi quá thơm. Nhiều người khi thấy nấm truffles đã lập tức đưa lên hít lấy hít để. Không ngoa khi nói rằng, hương thơm của nấm truffles có thể gây "nghiện".
4. Hương vị của truffles thì quá tuyệt vời. Khi kết hợp với hương thơm thì nó đã trở thành món ăn xa xỉ bậc nhất mà ai cũng muốn có cơ hội được thử.
Chính bởi những lý do này, nấm truffles đã trở thành món ăn vô cùng đắt đỏ mà gần như chỉ những ai có tiền mới có cơ hội để thử.
Mùa thu hoạch nấm truffles thường rơi vào khoảng tháng 10 - tháng 12 hàng năm. Tuỳ từng thời điểm, tuỳ loại mà nấm truffles sẽ có các mức giá khác nhau nhưng thấp nhất cũng rơi vào khoảng 2 - 3 triệu cho 400 gram.
Nguồn: Livltaly Tours, Chew Town, Healthline...
Theo Nuko
- TP. Hồ Chí Minh: Chạy thử toàn tuyến tự động chuyến tàu Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên)
- Công ty mẹ TikTok tuyên bố sẽ đóng cửa ở Mỹ thay vì bán lại
- Du lịch phục hồi, phân khúc khách sạn tại TP. Hà Nội trở lại trạng thái tốt nhất
- Thị trường livestream Việt Nam chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ
- Dừng khẩn cấp hệ thống giao dịch chứng khoán mới KRX
Cùng chuyên mục
Hơn 150 tác phẩm được chọn trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực Đông Nam Bộ
Hải Phòng: 16 Ông Trâu sẽ tham gia thi đấu tại Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2022
Chương trình "Bài hát hay nhất" trở lại cùng sự đồng hành của VPBank Prime
Bình Dương: Sôi động, trẻ trung Chương trình khiêu vũ dưỡng sinh tại Sân chơi đường phố
Tăng cường quảng bá, giới thiệu di sản, văn hóa Việt trên không gian thực tế ảo
-
Chuyên gia ‘hiến kế’ để phiên đấu thầu vàng thành công
-
TS. Trần Xuân Lượng: Hành vi người mua nhà đã thay đổi theo phân khúc căn hộ chung cư
-
Hoàn thiện thể chế để mở đường cho doanh nghiệp vượt khó, phát triển
-
Tập trung vào giá trị cốt lõi, doanh nghiệp Việt có thể nâng tầm thương hiệu
-
TS. Lê Xuân Nghĩa: Cần xây dựng gói tín dụng hỗ trợ mới cho nhà ở xã hội bài bản hơn