Hơn 150 tác phẩm được chọn trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực Đông Nam Bộ

04:50 12/08/2022

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực VII (gồm 9 tỉnh Đông Nam Bộ) lần thứ 27 năm 2022. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 17/8 tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước (TP. Đồng Xoài).

Triển lãm quy tụ 150 tác phẩm của 127 tác giả đến từ 9 tỉnh gồm: Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh; trong đó có 23 tác phẩm điêu khắc. Đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia nhất là tỉnh Bình Dương với 28 tác phẩm.
Triển lãm trưng bày hơn 150 tác phẩm mỹ thuật của 127 tác giả
Triển lãm trưng bày hơn 150 tác phẩm mỹ thuật của 127 tác giả.

Triển lãm giới thiệu đa số các tác phẩm từ những chất liệu như: Acrylic, tổng hợp, khắc gỗ, sơn dầu… các tác giả bằng niềm đam mê nghệ thuật và tâm huyết của mình đã sáng tạo nên những tác phẩm lột tả chân thực về văn hóa, con người, tình yêu quê hương đất nước, phản ánh cuộc sống đa chiều, bản sắc văn hóa độc đáo của cư dân các địa phương… 

Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII là hoạt động thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam với các tỉnh, thành trong các khu vực nhằm quảng bá các tác phẩm mỹ thuật của từng khu vực; động viên, khích lệ đội ngũ họa sĩ, nghệ sĩ trong việc sáng tạo các tác phẩm có tư tưởng tốt, phản ánh những giá trị tốt đẹp của dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nhân cách và tâm hồn con người Việt Nam trong thời đại mới.

Vân Nguyễn - Sơn.Phạm