Đêm nhạc cổ điển gây quỹ vì trẻ em khó khăn - triệu trái tim, một tấm lòng

22:03 06/07/2022

Đêm âm nhạc cổ điển do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức là một trong số ít đêm nhạc cổ điển được tổ chức tại Việt Nam nhằm hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

Tối 06/07/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình “Đêm nhạc cổ điển gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn” do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức. Đây là một trong số ít đêm nhạc cổ điển được tổ chức tại Việt Nam nhằm hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

Chương trình dành được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, các đồng chí Bộ trưởng các bộ: Lao động Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương và Bộ Văn hóa thể thao du lịch.

Phó Chủ tịch nước cho ý kiến chỉ đạo, góp ý với Ban tổ chức đêm nhạc
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho ý kiến chỉ đạo, góp ý với Ban tổ chức đêm nhạc.

Mở đầu đêm nhạc, TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa: “Đêm nhạc cổ điển để gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được xuất phát từ ý tưởng của TS Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội kiêm TV Hội đồng quản lý Quỹ. Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trân trọng và biết ơn sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các cơ quan nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp, giới nghệ sĩ và xã hội. Đến nay chương trình đã thu được nhiều kết quả có giá trị thiết thực cả về vật chất và tinh thần.

TS. Tô Hoài Nam
TS. Tô Hoài Nam Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu khai mạc đêm nhạc.

Đây là kết quả ban đầu được tạo nên từ tấm lòng thiện nguyện và đây cũng sẽ là sự khởi đầu cho những chương trình tiếp theo, cho những sự hỗ trợ nhiều hơn nữa, lớn hơn nữa của những doanh nhân thành đạt, những nghệ sỹ tài hoa luôn tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam. Đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, trao thêm niềm tin cho cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường của mình! Chúng tôi mong muốn các em trước hết không bao giờ được nản lòng với khó khăn hiện tại, tiếp tục cố gắng vươn lên để có kết quả học tập tốt hơn. Đó chính là hành trang cần thiết cho tương lai mai sau."

TS. Tô Hoài Nam cũng bày tỏ lòng biết ơn tới sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ giúp đỡ của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo các Bộ Ban ngành để đêm nhạc được diễn ra thành công tốt đẹp.

Nghệ sĩ piano Nguyễn Việt Trung.
Nghệ sĩ piano Nguyễn Việt Trung trình diễn tại đêm nhạc.

Dành nhiều tình cảm cho chương trình, các nghệ sĩ trẻ tài năng nổi tiếng quốc tế đã trình diễn tại đêm nhạc như: Nghệ sĩ piano Nguyễn Việt Trung, nghệ sĩ violin Hoàng Hồ Khánh Vân, nghệ sĩ violin Nguyễn Thiện Minh và nghệ sĩ violin Phùng Hoài Thu.

Rất nhiều món quà đã được các mạnh thường quân trao cho Ban tổ chức để giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại đêm nhạc, Ban tổ chức cũng trao tặng những suất quà hỗ trợ trực tiếp cho hai mươi em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Toàn bộ số tiền và hiện vật ủng hộ còn lại cho chương trình sẽ được Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao trực tiếp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để tiếp tục hỗ trợ các em nhỏ theo mục đích cao quý của chương trình.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao những phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngay tại đêm nhạc.

Đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và cuộc sống của người dân. Nhiều gia đình mất đi người thân và không ít trẻ em phải rời xa vòng tay của cha mẹ. Vì thế những chương trình gây quỹ như đêm nhạc cổ điển cần được lan tỏa để ngày càng có nhiều hơn nữa các em nhỏ được giúp đỡ, không cảm thấy bị bỏ rơi và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Bảo Trinh - Hà Linh

Ảnh: Lê Thanh