Nhà hàng Long Phụng

Xúc cảm Tháng Mười

Doanh nhân | 14:31:00 07/11/2018

DNHN - Số báo trước, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã đăng tải ý kiến chia sẻ của một số doanh nhân về cảm xúc nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Dường như, trong Tháng Doanh nhân, mạch nguồn cảm xúc của các doanh nhân dạt dào và thiết tha hơn. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 DN Nguyễn Thị Thủy - Tổng Giám đốc Công ty CP Alysa Việt Nam: Thành công của nữ doanh nhân không chỉ là nỗ lực...


 

Những năm qua, Chính phủ đã ghi nhận và đánh giá đúng vai trò, sự đóng góp của đội ngũ doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, kiến tạo đất nước. Đó cũng là sứ mệnh trong thời bình của đội ngũ tri thức cùng các tầng lớp xã hội.Tôi mong rằng đội ngũ doanh nhân sẽ cùng nhau đóng góp công sức và trí tuệ cho xã hội, khơi dậy niềm tự hào dân tộc để kinh tế Việt Nam phát triển không thua kém các nước trên thế giới.

Là một nữ doanh nhân, tôi nghĩ thành công của đội ngũ doanh nhân nữ trong xã hội hiện đại không chỉ đơn thuần phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân, mà đó là kết quả của những cơ hội được chủ động quản lý thời gian, được quan tâm, chia sẻ và cơ hội thăng tiến để đạt được những “thành tựu” nhất định, khẳng định được vị trí của mình trong công việc, xã hội. Người xưa quan niệm: "Phụ nữ là người giữ lửa hạnh phúc gia đình" luôn đúng, nhưng hạnh phúc đó cũng cần được người đàn ông gìn giữ và vun đắp.

DN Hà Thị Châm - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Quân: Con đường đến thành công không chỉ có hoa hồng...

 

Kinh doanh không bao giờ là con đường bằng phẳng, luôn đầy dẫy những thử thách. Nhưng vượt qua những khó khăn ấy, người ta mới thấy sự can trường và trưởng thành của mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là ngưòi đứng đầu. Có câu “ vạn sự khởi đầu nan” nhưng cái “ nan” của Thiên Quân khiến không ít người nản lòng khi đằng đẵng suốt 4 năm ròng bền bỉ theo đuổi ước mơ xây dựng Khu văn hóa ẩm thực Việt mới có được kết quả.

Từ thực tế của doanh nghiệp, tôi nghĩ, trên con đường đến thành công không chỉ có hoa hồng mà còn nhiêu chông gai, đòi hỏi người lãnh đạo doanh nghiệp phải có bản lĩnh và quyết tâm vượt khó.

DN Đỗ Thị Phương Lê - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bê tông SUMI VICO Thủ Đô: Các doanh nhân phải liên tục“khởi nghiệp”

 

Tôi rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của những con người tiên tiến, dám nghĩ dám làm và dám đương đầu với thử thách. Đó là  những doanh nhân Việt Nam. Hiện nay, làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ồ ạt tiến vào như một cơn sóng khiến mọi thứ thay đổi rất nhanh, các doanh nhân phải liên tục “khởi nghiệp”, nghĩa là luôn luôn đổi mới, sáng tạo, thực thi nhanh chóng các giải pháp kinh doanh hiệu quả.

Với tôi doanh nhân trong thời 4.0 thực chất là hành trình “tái tạo chính mình” để tái tạo doanh nghiệp. Với Công ty CP Bê tông SUMI VICO Thủ đô, tôi luôn xác định kinh doanh là phải có mục tiêu rõ ràng và lên được kế hoạch để hiện thực hóa mục tiêu, từ đó doanh nghiệp có đủ khả năng mang lại cho xã hội những sản phẩm hay dịch vụ đủ thực và đủ mạnh để khách hàng tin và lựa chọn lâu dài. Đồng thời, cần giữ vững vàng tái tạo để hành trình ấy diễn ra không chỉ một lần, mà bền vững. Kinh doanh mà không có kế hoạch giống như đi vào một thành phố xa lạ mà không có bản đồ.

DN Nguyễn Vũ Thuận - CT HĐQT Công ty CP TV ĐTXD&TM Thái Bình Dương: Doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn...

Với tôi, ngày  Doanh nhân Việt Nam không đơn thuần chỉ là ngày kỷ niệm, mà còn là ngày để tôn vinh, đề cao vai trò, vị trí cộng đồng doanh nhân, phát động tinh thần kinh doanh để họ làm ra nhiều của cải vật chất, tạo nhiều việc làm cho xã hội.

Trong xu thế kinh tế phát triển nhanh chóng, khái niệm Thế giới phẳng không còn phù hợp, thay vào đó là Thế giới gai” với khó khăn nhiều hơn cho doanh nghiệp. Sự nỗ lực của mỗi doanh nghiệp nói riêng cộng hưởng cùng với sự hợp lực của cộng đồng doanh nhân Việt đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra sức phát triển bền vững đối với nền kinh tế quốc gia. Bởi vậy, tôi mong muốn Nhà nước đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển.

 DN Lê Tần - Giám đốc Công ty TNHH TMXD Hưng Phú An:  Tự hào và cả trách nhiệm lớn lao

 

Cảm xúc của tôi nhân ngày Doanh nhân Việt Nam là sự tự hào, vinh hạnh, hơn nữa có cả trách nhiệm lớn lao. Tự hào hãnh diện bởi lực lượng doanh nhân ngày nay trên đoàn tàu 4.0 chính là lực lượng nòng cốt, là sức mạnh cơ bản và quyết định trong nền kinh tế đất nước cùng hòa nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Đây cũng là dịp toàn xã hội tôn vinh, thừa nhận và trân trọng những giá trị lớn lao mà lực lượng doanh nhân đã đang và sẽ đóng góp. Trách nhiệm lớn lao của doanh nhân là phát triển kinh tế cho bản thân, cho gia đình và đất nước...

Tháng 10 cũng là dịp tôn vinh phụ nữ Việt Nam, xin chúc các nữ doanh nhân những lời chúc tốt đẹp nhất, họ không chỉ là những người vợ, người mẹ đảm đang chu toàn cho gia đình mà còn là những bông hồng thép mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh, sáng tạo nhưng không kém đi vẻ mềm mại, dịu dàng, góp phần cùng đưa đoàn tàu kinh tế đất nước mạnh mẽ bước vào thời đại mới, thời đại hội nhập, phát triển.

DN Đỗ Thị Hồng Nhung - Giám đốc Cty TNHH Mỹ phẩm Việt - Ý NCL (NCL Cosmetic Company Limited): Thành công sẽ đến với những ai có niềm tin

 

Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã rất đam mê kinh doanh. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ một điều đơn giản là tìm cách kinh doanh để tự trang trải cuộc sống cho bản thân, bớt đi gánh nặng cho gia đình. Khi bước chân vào nghiệp kinh doanh, tôi hiểu rất rõ mục đích kinh doanh là phải có lợi nhuận, nhưng đó không phải là tất cả. Mặc dù còn rất non trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề, song tôi luôn tâm niệm một điều rằng, muốn có và duy trì được lợi nhuận bền vững thì phải bằng vào chất lượng sản phẩm và tạo lập uy tín.

Với tôi, việc thành lập được Công ty TNHH Mỹ phẩm Việt - Ý NCL (NCL osmetic Company Limited) đã là một nỗ lực rất lớn. Vì thế, tôi tự nhận thấy đây mới chỉ là sự khởi động. tất cả thử thách vẫn còn ở phía trước. Đơn cử, công ty của tôi chuyên kinh doanh các dòng mỹ phẩm cao cấp nguồn gốc thiên nhiên, nhập khẩu từ Ý, trong đó sản phẩm hỗ trợ mọc tóc là chủ lực. Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam, khách hàng vốn đã sử dụng rất nhiều sản phẩm hỗ trợ mọc tóc trước đây, nhưng đều không đạt hiệu quả như mong muốn, nên người tiêu dùng không mấy tin tưởng về những sản phẩm mọc tóc đang có mặt trên thị trường. Tôi nghĩ, muốn tạo được uy tín, thương hiệu thì không có cách nào khác là phải để cho người tiêu dùng thấy được hiệu quả. Mà để có được hiệu quả thì dòng sản phẩm tôi kinh doanh đòi hỏi phải có thời gian…Khó khăn là thế, song tôi tự nhủ lòng phải cố gắng không ngừng nghỉ.Thành công sẽ đến với những ai có niềm tin.                                       

DN Dương Bá Thiết - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Bá Thiết: Hạnh phúc khi làm doanh nhân

 

Trong cuộc đời làm doanh nghiệp, có hai điều khiến tôi thường xuyên phải suy nghĩ đến. Đó là người làm doanh nghiệp khác với mọi người là làm giàu cho mình và làm giàu cho đất nước. Làm doanh nghiệp là mình tự tìm công việc, tự xoay xở, tự lo toan và thành công cũng tự mình đánh giá. Tuy vất vả nhưng mỗi khi đạt được thành quả, dù lớn hay nhỏ, tôi thấy mình thật hạnh phúc...

Mỗi lần đi công tác, lúc máy bay sắp hạ cánh, nhìn thấy quê hương đất nước đổi thay, phát triển, đường giao thông, nhà máy, xí nghiệp rất đẹp, tôi tự hào vì trong sự đổi thay, phát triển kinh tế của đất nước có một phần đóng góp của những doanh nhân.

DN Trương Anh - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Tập đoàn VsetGroup: Một suy nghĩ tiêu cực không làm nên một cuộc sống tích cực

 

Trước khi thành lập doanh nghiệp, tôi đã tự đặt nhiều câu hỏi, việc kinh doanh sẽ thuận lợi hay khó khăn, nếu như không thuận lợi mình giải quyết như thế nào? Có đủ sức để giải quyết hay không? Và phải mất một năm trải nghiệm, tôi mới trả lời được cho những câu hỏi tự mình đặt ra. Đó là nếu có quyết tâm, dám nghĩ dám làm và dám đương đầu với thử thách, khó khăn sẽ tìm ra được lời giải hiệu quả nhất.

Đối với tôi “một suy nghĩ tiêu cực không làm nên một cuộc sống tích cực” nên trong bất kỳ hoàn cảnh, điều kiện nào, tôi cũng suy nghĩ tích cực. Và suy nghĩ đó rất hiệu quả trong sự nghiệp kinh doanh của mình. Từ một giám đốc, một nhân viên, giờ đoanh nghiệp của tôi đã lên tới hàng trăm nhân viên với 4 công ty con và nhiều chi nhánh. Đó là thành quả nỗ lực và cố gắng của bản thân. Là một doanh nhân, tôi luôn trăn trở phải làm gì để tạo ra giá trị kinh tế, tạo nhiều công ăn việc làm và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng...

Nhóm PV

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc