Nhà hàng Long Phụng

Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh: Khởi nghiệp từ đam mê , thành công bởi chữ Tâm

Tin tức | 11:17:53 02/12/2016

(DNHN): Với sự nỗ lực, kiên trì và năng lực của một người giàu trải nghiệm, Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh – GĐ Công ty Cổ phần xây lắp điện Thành An đã có những chia sẻ đầy thú vị về con người và hành trình làm nghề. Câu chuyện của anh khiến chúng tôi – nhóm PV Doanh nghiệp & Hội nhập không khỏi thán phục, ngưỡng mộ.

doanh-nhan-nguyen-van-huynh-khoi-nghiep-tu-dam-me-thanh-cong-boi-chu-tam-2

Doanh nhân  Nguyễn Văn Huynh : khởi nghiệp từ đam mê, thành công bởi chữ Tâm

Những bước khởi nghiệp đầu tiên Sinh ra trong một gia đình thuần nông, tại quê hương Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ngay từ khi còn nhỏ anh Huynh đã ấp ủ ước mơ bình dị trở thành một người kĩ sư giỏi làm việc trên thành phố theo đúng đam mê của mình. Ước mơ đó xuất phát từ ý thức làm giàu không đi theo lối mòn sản xuất nông nghiệp mà rất nhiều người quan niệm lúc bấy giờ. Sau khi hoàn thiện xong chương trình học về kĩ thuật ngành điện, anh Huynh đã quyết định mở xưởng lắp ráp và sửa chữa điện. Năm 1998, anh Huynh làm việc trong Công ty Xây dựng điện và Phát triển nông thôn Việt Nam ( thuộc TW Hội Nông dân Việt Nam). Sau đó anh tiếp tục con đường trải nghiệm của mình bằng việc đi làm nhân viên kĩ thuật tự do. Môi trường mới cho anh những cảm nhận mới và đặc biệt tạo điều kiện cho anh được cọ sát với công việc một cách thực tế. Trải nghiệm luôn gắn liền với những thử thách. Sự cạnh tranh của môi trường mới, sự khó khăn về tài chính khiến cho những bước khởi nghiệp đầu tiên với thật nhiều dấu ấn, Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh chia sẻ: “Có lẽ đó là giai đoạn khó khăn nhất của sự bắt đầu. Tôi đã phải tiêu đến những đồng tiền cuối cùng trong túi. Đó là sự đánh đổi của tuổi trẻ, sự khó khăn cho con đường thành công của tôi ngày hôm nay”.

doanh-nhan-nguyen-van-huynh-khoi-nghiep-tu-dam-me-thanh-cong-boi-chu-tam-3

Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh gặp Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Những khó khăn có lẽ là ngọn lửa để thử thách sức mạnh vàng của con người. Đúng vậy, với Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh, khó khăn không bao giờ khiến anh gục ngã, bởi anh tâm niệm “trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Trong suốt quá trình học nghề, làm nghề, anh luôn là người công nhân chăm chỉ, mệt mài và kiên trì với niềm đam mê, sự sáng tạo của bản thân. Mọi công việc mà lãnh đạo giao cho, anh đều cố gắng hoàn thiện và hoàn thiện vượt mức. Bên cạnh đó, anh còn giúp đỡ, cộng tác có hiệu quả với những đồng nghiệp, cộng sự của mình. Với một bầu nhiệt huyết cùng một trái tim nóng hăng say với nghề, anh đã bước qua mọi khó khăn, vượt qua mọi thử thách để có được thành công ngày hôm ngay. Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh khiến chúng tôi không khỏi thán phục trước nghị lực sắt đá của một chàng trai tuổi đôi mươi với quan điểm quyết liệt “đứng lên chỗ ngã thôi chưa đủ, sự dũng cảm của một người chiến binh là phải bước qua chỗ ngã đó với tinh thần tự tin và đầy khí thế”. Đó là khí chất của một chiến binh trên mặt trận kinh doanh thời bình. Nói về bí quyết của sự thành công hôm nay, Doanh nhân Văn Huynh chân tình cho chúng tôi biết quan điểm của anh về công việc. Anh là người trân trọng sự lao động, anh làm việc vì sự yêu thích, từ niềm đam mê sẵn có. Sự thành công của anh hôm nay chính là sự đúng đắn trong quan điểm “công việc lớn hay nhỏ đều cần được chú trọng và nghiêm túc thực hiện” Chính sự tỉ mỉ, nghiêm túc và thái độ cầu toàn đã cho anh gặt hái những “trái ngọt” ngày hôm nay. Những “trái ngọt’ đầu mùa Công ty Cổ phần Xây lắp điện Thành An được thành lập năm 2008 theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0102 790 371, cấp ngày 27/10/2011 (thay đổi lần thứ 4) do Phòng ĐKKD Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp. Cái tên Thành An phần nào thể hiện được phương châm kinh doanh của Công ty: An toàn và thành công. Vì theo anh chia sẻ “ngành điện là ngành đòi hỏi yếu tố an toàn đầu tiên, sự thành công sẽ được tạo nên nhờ uy tín của thương hiệu”.

doanh-nhan-nguyen-van-huynh-khoi-nghiep-tu-dam-me-thanh-cong-boi-chu-tam-1

Nhân viên kĩ thuật Công ty trong khi làm việc.

Từ năm 2008 đến nay, Công ty tiếp tục phát triển và mở rộng phạm vi, lĩnh vực  kinh doanh như: Tư vấn, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực bưu chính viễn thông; tư vấn, chuyển giao công nghệ, cung cấp các giải pháp kỹ thuật trong các lĩnh vực điện tử tin học; dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo trì các thiết bị vật tư, linh kiện điện, điện tử, tin học, viễn thông; dịch vụ xây lắp, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lắp đặt các công trình điện đến 35kV, công trình bưu chính viễn thông và các sản phẩm Công ty kinh doanh… Hiện nay Công ty đang phát triển trên đà ổn định với đội ngũ nhân viên chất lượng cao (tổng số 99 người), trong đó: Cán bộ quản lý: 19; công nhân lành nghề: 80 với chế độ đãi ngộ phù hợp năng lực và thái độ. Đội ngũ nhân viên của Công ty ngày càng gắn bó và cống hiến lớn cho sự phát triển chung của Công ty. Công ty Cổ phần xây lắp điện Thành An hiện nay đã xây dựng và đào tạo được một đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp có năng lực và đạo đức nghề nghiệp. Anh Huynh chia sẻ: “Tôi luôn chú trọng đến việc trực tiếp đào tạo, định hướng tạo động lực cho các bạn nhân viên làm việc một cách hiệu quả nhất bởi tôi biết rằng những người đứng đầu là những người tạo động lực tốt nhất cho nhân sự của mình. Và vì thế, không có lí do gì để đội ngũ nhân sự của Thành An không đáp ứng được cả hai tiêu chí nghề: Tâm và Tài. Công ty cổ phần xây lắp điện Thành An không ngừng nỗ lực phấn đấu để trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thi công xây lắp, đầu tư xây dựng, kinh doanh vật liệu thiết bị điện... tại Việt Nam. Một số công trình, dự án của Thành An được nhận định và đánh giá cao về chất lượng như : Công trình xây lắp lưới điện trên địa bàn quận Đống Đa, quận Cầu Giấy, Công trình xây dựng tuyến cáp ngầm 24kv từ TBA E1.33 đến Trường Cơ điện thủy lợi san tải cho các lộ 461 E1.19 và 488 E1.33; xây dựng mới các tuyến cáp ngầm 24kV khai thác tải máy biến áp T3 trạm 220V Thành Công giảm tải cho E1.14;  xây dựng mới lộ 476 Mỗ Lao liên thông với lộ 484 Mỗ Lao cấp điện cho phụ tải các phường Đại Mỗ và Tây Môc, xây dựng mới 02 tuyến cáp ngầm từ TBA 110kV Yên Phụ E1.8 đi TBA Hàng Bát; xây dựng hạ tầng kỹ thuật đấu giá quyền sử dụng đất ĐG1, ĐG2 phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Các công trình, dự án của Thành An luôn được các khách hàng, đối tác tin tưởng, hài lòng về chất lượng cũng như tiến độ thi công. Có thể nói, đây là những “trái ngọt” đầu tiên trên chặng đường dài phát triển của Thành An nói chung và của Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh nói riêng.

doanh-nhan-nguyen-van-huynh-khoi-nghiep-tu-dam-me-thanh-cong-boi-chu-tam-4

Hoạt động giao lưu giữa các nhân viên Công ty.

Để phát triển hơn nữa, Công ty Cổ phần Xây lắp điện Thành An không ngừng tự hoàn thiện để khẳng định uy tín của mình trước chủ đầu tư và khách hàng. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, trình độ chuyên môn cao cộng với sức trẻ năng động, sáng tạo. Công ty Cổ phần Xây lắp điện Thành An mong muốn được hợp tác chặt chẽ, lâu dài với các khách hàng. Thành An cam kết chắc chắn rằng sẽ mang đến cho các chủ đầu tư, khách hàng những sản phẩm chất lượng và cung cấp dịch vụ xây lắp tốt nhất. Sẻ chia là hạnh phúc Nếu được tiếp xúc với Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh chắc hẳn bạn cũng sẽ có cảm nhận giống nhóm PV chúng tôi về một con người điềm đạm, chân thành và giàu lòng yêu thương. Nói về sự chia sẻ trong cuộc sống, anh Huynh say mê nói với chúng tôi về những kế hoạch lâu dài trong công tác từ thiện và giúp đỡ những số phận nghèo khó. Sự chia sẻ đối với anh Huynh cũng chính là điểm xuất phát của một ông chủ doanh nghiệp mong muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho bà con nhân dân, cho quê hương. Đảm bảo an toàn cho nhân dân, lợi ích cho nhân dân là một trong những yếu tố đầu tiên mà anh Huynh quan tâm. Anh tâm niệm “làm giàu cho quê hương là một động lực chính đáng để anh cố gắng hàng ngày, hàng giờ. Làm giàu cho quê hương giống như một sự tri ân đối với mảnh đất nơi mà mỗi người sinh ra và lớn lên vậy”. Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh đã có những đóng góp tích cực trong việc thay đổi phần nào bộ mặt kinh tế ở vùng quê Xuy Xá, Mỹ Đức. Về công tác xã hội, năm 2014 anh Huynh tổ chức chương trình tặng quà Tết cho người nghèo, người khuyết tật xã Xuy Xá, Mỹ Đức. Năm 2015 Công ty tặng quà cho Hội Người mù huyện Mỹ Đức và chương trình trăng rằm cho em 2016 là chương trình ý nghĩa dành cho những trẻ em nghèo của huyện do Công ty Cổ phần xây lắp điện Thành An thực hiện. Hàng năm, Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh cũng tổ chức những chương trình hỗ trợ cho Hội Người mù Mỹ Đức, Trường Tiểu học và THPT Xuy Xá. Kế hoạch năm nay của anh Huynh là tặng khoảng 300 suất quà cho những hộ dân nghèo xã Xuy Xá, Mỹ Đức. Sự tri ân sâu sắc với mảnh đất  Xuy Xá, hoạt động tâm linh cũng được anh hết sức chú trọng, quan tâm.

doanh-nhan-nguyen-van-huynh-khoi-nghiep-tu-dam-me-thanh-cong-boi-chu-tam-5

Hoạt động từ thiện của Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh.

Là một nhà lãnh đạo trí tuệ và ham học hỏi, anh Huynh còn là người luôn có quan niệm sâu sắc về đạo đức. Khi biết đến cuốn “Quà cho con”, một trong những cuốn sách giá trị về đạo lý làm người, là cuốn sách răn day con người về thái độ, hành vi ứng xử đúng đắn, tế nhị trong cuộc sống, trong 3 tháng anh đã tặng 1.800 cuốn sách cho những trẻ em trong vùng, trao tặng đến một số trường tiểu học trên địa bàn huyện Mỹ Đức và được mọi người đón nhận với tình cảm rất trân trọng. Anh Huynh chia sẻ: “Tôi sẽ tiếp tục chia sẻ nhiều hơn nữa thông điệp ý nghĩa của cuốn sách đến với tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ”. Với tất cả những hành động hảo tâm của mình, Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh đã, đang và sẽ là người tiên phong góp chung tiếng nói của tình yêu quê hương, đặc biệt là mảnh đất nuôi dưỡng ý chí và làm nên thành công của anh ngày hôm nay. Với uy tín, tài năng và tấm lòng nhân đạo cao cả, Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh trở thành điểm tựa, nhà lãnh đạo tốt trong vai trò làm chủ doanh nghiệp Thành An của mình. Chính uy tín từ con người, chất lượng từ sản phẩm, dịch vụ đã tạo nên thương hiệu nổi bật cho Thành An ngày hôm nay. [box] CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP ĐIỆN THÀNH AN Địa chỉ liên lạc: - Trụ sở chính : Số 8, tổ 53, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. - Văn phòng giao dịch: SN 44 ngõ 129 Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. - Điện thoại : (84-4) 2219 5858 Fax: (84-4) 35410 198[/box] Loan Trần

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập