Doanh nhân Huỳnh Minh Tiến: Đi làm thuê giúp tôi có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp

Doanh nhân | 23:02:00 30/12/2018

DNHN - Trước khi trở thành doanh nhân, chàng trai sinh năm 1982 Huỳnh Minh Tiến, trú tại phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh trải qua một thời gian dài đi làm thuê để học hỏi kinh nghiệm. Từ sự trải nghiệm và những điều đúc kết được trong quá trình “tầm sư học đạo” sau tốt nghiệp chương trình phổ thông, trong 2 năm 2017-2018, anh đã tự tin thành lập 2 công ty với nhiều ý tưởng kinh doanh mới, khởi đầu cho những nỗ lực và quyết tâm làm giàu cho bản thân cùng các đồng nghiệp và những cộng sự trong nhiều lĩnh vực khác nhau...

 Doanh nhân Huỳnh Minh Tiến

Để khởi nghiệp thành công, các bạn trẻ nên năng động trong các cơ hội kinh doanh nhằm học hỏi và sàng lọc con đường kinh doanh phù hợp cho chính mình. Hiện có rất nhiều mô hình kinh doanh nhưng nếu lựa cọn sai lầm, các bạn sẽ mất tiền bạc thời gian, công sức...

Tháng 10/2017, Huỳnh Minh Tiến thành lập Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ công nghệ số Gu Cao cấp Việt Nam, kinh doanh những lĩnh vực như: truyền thông quảng cáo, tổ chức sự kiện, cung cấp nhân sự PG - PB - MC, Thương mại Điện tử, Thiết kế web, phần mềm ứng dụng… và đặc biệt phân phối sản phẩm nước enzyme hoa quả từ Thái Lan. Trong quá trình tìm kiếm các sản phẩm mới nhằm mở rộng kinh doanh, Tiến quyết định thành lập thêm Công ty CP Đào tạo Năng lượng Mặt Trời với định hướng kinh doanh các sản phẩm sức khỏe, làm đẹp, hàng tiêu dùng, chuỗi nhà hàng, cafe, phòng gym, spa, BBQ, đào tạo NLP các kỹ năng mềm trong đời sống hằng ngày... Trong đó nổi trội là dòng sản phẩm đến từ Malaysia cùng công nghệ chiết tách thành công tế bào gốc thực vật - tế bào gốc nhân sâm. Từ đó định hướng chiến lược kinh doanh cho Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Công nghệ số Gu Cao cấp Việt Nam chuyển hướng sang kinh doanh thương mại điện tử kết hợp công nghệ 4.0.

Với tiêu chí “Sức khỏe - Sắc đẹp - Cho cuộc sống thăng hoa”, các sản phẩm kinh doanh của Công ty CP Đào tạo Năng lượng Mặt Trời đều là những thương hiệu uy tín hướng đến cộng đồng và theo phương châm áp dụng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo AI… kết nối phát triển trên nền tảng Internet ứng dụng smartphone nên sau một thời gian ngắn, Tiến và các cộng sự đã xây dựng được hệ thống bán hàng Online ở gần 20 tỉnh thành khu vực phía Nam với hơn 50 nhân sự hoạt động rất hiệu quả theo mô hình Tổng Công ty và độc lập về tài chính, doanh thu hàng tháng đạt hơn 300 triệu đồng.

“Để kinh doanh hiệu quả thì phải đặt mục tiêu phục vụ nhu cầu về sức khỏe và niềm vui hạnh phúc của khách hàng lên trên hết. Đây cũng là thông điệp được truyền tải đến từng nhân sự ở tất cả các hệ thống của Công ty Cổ phần Đào tạo Năng lượng Mặt Trời” - Huỳnh Minh Tiến chia sẻ.

Cũng theo doanh nhân Huỳnh Minh Tiến, thị trường phát triển theo Internet hiện rất phù hợp với xu thế phát triển, nhờ tích hợp công nghệ 4.0 trong thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo AI trong quản lý... sẽ lưu trữ được hệ thống khách hàng và biết được khách hàng của mình đăng nhập vào website với mục đích gì, tìm hiểu sản phẩm ra sao và khi họ đăng nhập lần thứ 2 thì dựa trên lịch sử lần 1 hệ thống điện tử có thể nhắc nhở khách hàng các sản phẩm trước đó nên việc chăm sóc khách hàng của Công ty do Tiến điều hành rất thuận lợi.

Không bằng lòng với những bước khởi đầu thuận lợi, với suy nghĩ, nếu không nâng cao năng lực quản lý và điều hành, nhất là trong xu thế cạnh tranh cao, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn, bản thân thì tụt hậu, vì vậy dù rất bận rộn, Tiến vẫn theo học Đại học Quản trị Kinh doanh và các lớp nâng cao năng lực quản lý từ các khóa CEO… đồng thời chú trọng khâu đào tạo quản trị phần mềm cho các nhân sự để chuẩn bị cho bước đột phá mới. Đó là, cùng với việc ra mắt một văn phòng khang trang hơn, Công ty Cổ phần Đào tạo Năng lượng Mặt Trời sẽ mở rộng mạng lưới kinh doanh theo chuỗi tại nhiều tỉnh thành khác, nhất là các tỉnh phía Bắc.

Doanh nhân Huỳnh Minh Tiến rất tích cực tham gia hoạt động xã hội, từ thiện. Anh chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.

“Tôi đang tuyển dụng đội ngũ nhân sự có trình độ công nghệ để hoàn thiện hơn nền tảng thương mại điện tử 4.0. Khi đó Công ty sẽ tự tin phát triển bền vững” – doanh nhân Huỳnh Minh Tiến chia sẻ.

Diệu Hồng

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc