Đại Hội Doanh nghiệp huyện Lang Chánh lần thứ I: Doanh nghiệp phát tài – Địa phương phát triển

00:00 12/10/2020

Chiều ngày 5/12, Hội Doanh nghiệp huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với khẩu hiệu “Doanh nghiệp phát tài – Địa phương phát triển”

Ông Đỗ Đình Hiệu, PCT kiêm tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa

Lang Chánh là huyện miền núi cao của tỉnh Thanh Hoá, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những năm qua Huyện ủy, UBND huyện Lang Chánh luôn quan tâm tới sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, hỗ trợ nhiều chương trình khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp... Huyện tạo điề kiện tốt nhất để thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Lang Chánh - một tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện cho ý chí nguyện vọng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên; là cầu nối giữa các cấp ủy Đảng chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Hồng, chủ tịch UBND huyện Lang Chánh

Xuất phát từ thực tế cộng đồng doanh nghiệp huyện Lang Chánh cũng như nhiều huyện miền núi cao khác của tỉnh Thanh Hóa còn nhiều khó khăn, bất cập. Cụ thể là quy mô hoạt động nhỏ, vốn đầu tư cho kinh doanh ít, công nghệ sản xuất lạc hậu, ngành nghề kinh doanh sản xuất chưa đa dạng, trình độ quản lý cũng như những hiểu biết về pháp luật còn hạn chế. Trong khi đó đa số các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hoạt động riêng lẻ, manh mún, tự phát chưa có một tổ chức nào để doanh nghiệp có thể trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sản xuất kinh doanh. Trước yêu cầu giao lưu, học hỏi, hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng cao Hội Doanh nghiệp huyện Lang Chánh thành lập để tập hợp tất cả các doanh nghiệp, doanh nhân thành một khối thống nhất, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan chức năng để nâng cao hiệu quả kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân huyện Lang Chánh luôn phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của doanh nhân Việt Nam, nỗ lực vượt khó, chủ động sáng tạo, đoàn kết, hợp tác phát triển và đạt được những kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Cùng với sự phát triển về số lượng và quy mô, năng lực, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh cũng được nâng lên; doanh thu, số lượng lao động và chỉ tiêu nộp ngân sách nhà nước hàng năm luôn tăng trưởng ở mức cao. Hiện huyện Lang Chánh có 68 doanh nghiệp và trên 100 doanh nhân, tổng vốn đăng ký trên 150 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, thu hút, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động, đóng góp quan trọng vào 60% tổng thu ngân sách của địa phương. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh, xã hội, thúc đẩy kinh tế xã hội huyện Lang Chánh phát triển.

Toàn cảnh buổi Đại hội

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Doanh nghiệp huyện Lang Chánh phấn đấu phát triển được 60 hội viên trở lên; 100% doanh nghiệp hội viên đăng ký tham gia các phong trào thi đua do Hội phát động; 100% doanh nghiệp hội viên đăng ký tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện…

Đại hội đã bầu Ban chấp hành, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 9 đồng chí, Ông Nguyễn Trọng Châu, Giám đốc Công ty TNHH XD và TM Đức Nghĩa làm Chủ tịch Hội Doanh nhân huyện Lang Chánh.

Ông Nguyễn Trọng Châu, Chủ tịch Hội Doanh nhân huyện Lang Chánh

Ông Nguyễn Xuân Hồng, chủ tịch UBND huyện Lang Chánh phát biểu: “Cấp ủy, chính quyền huyện Lang Chánh nhận thức sâu sắc rằng, doanh nghiệp là động lực quan trọng, là lực lượng tiên phong, xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế, sự thành công của doanh nghiệp chính là sự thành công của huyện. Với mục tiêu “Doanh nghiệp phát tài, địa phương phát triển”, UBND huyện sẽ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động với tinh thần doanh nghiệp và người dân là đối tượng được phục vụ, huyện sẽ luôn quan tâm và sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ và không ngừng tạo dựng, hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi để các doanh nghiệp ổn định và phát triển”.

Ban chấp hành  Hội Doanh nhân huyện Lang Chánh nhiệm kỳ 2018 – 2023

Cũng tại Đại hội ông Nguyễn Trọng Châu, tân chủ tịch Hội Doanh nhân huyện Lang Chánh chia sẻ: Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Lang Chánh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 – 2023 có ý nghĩa quan trọng đối với giới doanh nhân, doanh nghiệp, thể hiện sự lớn mạnh về mọi mặt của khối doanh nghiệp huyện Lang Chánh. Hội Doanh nghiệp huyện luôn được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lang Chánh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa và sự tham gia hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp vội viên để cùng xây dựng Hội cũng như cộng đồng doanh nghiệp huyện ngày một lớn mạnh.

Minh Hiền