Cần xây dựng hệ sinh thái nuôi dưỡng doanh nghiệp khởi nghiệp

00:00 12/10/2020

Là một doanh nghiệp khởi nghiệp, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc về nguồn vốn, về pháp luật... nên kỳ vọng tìm được sự hỗ trợ, kết nối từ các hiệp hội.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tuy nhiên, khi tham gia vào một số hiệp hội, tôi nhận thấy các hoạt động của hiệp hội không có hiệu quả.

Bản thân tôi xuất phát từ nhiều năm kinh nghiệp về lĩnh vực tư vấn thuế nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề vướng khi làm doanh nghiệp. Chính vì vậy, lãnh đạo công ty khởi nghiệp non trẻ gần như thiếu toàn bộ kiến thức nền cơ bản, về quản trị kinh doanh... Trong khi đó,các Hiệp hội chuyên ngành, hiệp hội doanh nghiệp không có tiếng nói riêng, không có các hoạt động đào tạo, xúc tiến hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp… hiệu quả cho doanh nghiệp.

Chúng tôi rất mong có được một hệ sinh thái có tư tưởng nuôi dưỡng các doanh nghiệp starup để các công ty chúng tôi được lớn lên. Các hiệp hội chuyên ngành, hiệp hội doanh nghiệp phải làm tốt công tác kết nối: tổ chức các buổi giao lưu đào tạo, hỗ trợ truyền thông… thay vì để các doanh nghiệp, hội viên tự vật lộn kết nối với nhau như hiện nay.