TP Thủ Đức: Thử nghiệm 100 người dân tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

13:07 20/07/2021

Để giảm tải cho ngành y tế thành phố và kịp thời phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng cư dân, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức hướng dẫn người dân thử nghiệm tự lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 20-7, đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết đã phối hợp với UBND phường Thảo Điền triển khai thử nghiệm hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 100 người dân tại khu chung cư Masteri Thảo Điền.

Trước đó, khi nhận được kế hoạch, UBND phường Thảo Điền nhanh chóng chuẩn bị địa điểm, nhân sự, phối hợp ban quản lý chung cư và các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế TP Thủ Đức. 

TP Thủ Đức thử nghiệm 100 người dân tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
TP Thủ Đức thử nghiệm 100 người dân tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: PV)

Đối tượng khi tham gia buổi tập huấn và triển khai thử nghiệm đều tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế và tập trung lắng nghe hướng dẫn từ nhân viên y tế. Sau khi thử nghiệm, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức sẽ đánh giá hiệu quả và sẽ triển khai trên toàn địa bàn trong thời gian tới.

Việc người dân tự lấy mẫu xét nghiệm được nhân viên y tế hướng dẫn rất cẩn thận và chi tiết cách lấy mẫu bệnh phẩm sao cho đúng nhất, cũng như quy trình tự xét nghiệm nhanh COVID-19 tại nhà. Tính đến thời điểm hiện tại, TP Thủ Đức đã có 12 phường bị phong tỏa.

ĐT