Đà Lạt là điểm đến được nhiều du khách Việt lựa chọn nhất dịp lễ 30/4

11:05 20/04/2024

Kết quả được công bố qua theo dõi các lượt tìm kiếm với ngày nhận phòng từ 26/4 đến 1/5 với điểm đến ven biển hoặc khí hậu mát mẻ dẫn đầu xu hướng tìm kiếm năm nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Mới đây, ứng dụng đặt phòng có trụ sở tại Hà Lan Booking công bố 10 điểm đến trong nước được khách Việt yêu thích nhất dịp nghỉ lễ 30/4. Đà Lạt tiếp tục là điểm đến được nhiều du khách đặt phòng nhiều nhất, sau đó là Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TP HCM, Hội An, Huế, Hà Nội, Phan Thiết, Mũi Né.

Danh sách các điểm đến được yêu thích dịp 30/4 năm nay không có nhiều thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái. Năm nay, Phan Thiết và Mũi Né là hai điểm đến mới nằm trong top 10, thay thế cho Phú Quốc và Hạ Long năm ngoái.

Kết quả được công bố qua theo dõi các lượt tìm kiếm với ngày nhận phòng từ 26/4 đến 1/5 với điểm đến ven biển hoặc khí hậu mát mẻ dẫn đầu xu hướng tìm kiếm năm nay.

Theo báo cáo của nền tảng này, 75% du khách Việt đang tìm kiếm những điểm đến mát mẻ nhằm thoát khỏi cơn nóng mùa hè. Nhu cầu này được thể hiện rõ qua sự gia tăng đột biến về lượt tìm kiếm đối với Đà Lạt - nơi sở hữu không khí mát mẻ cùng cảnh quan thiên nhiên yên bình.

Ngoài ra, có tới 82% du khách Việt Nam quan tâm, ưu ái các sản phẩm du lịch biển, thể hiện bằng sự "áp đảo" của các địa điểm ven biển trong top 10 điểm đến nội địa được tìm kiếm nhiều nhất trên Booking.com. Nổi bật là Đà Nẵng - thành phố nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và đời sống về đêm nhộn nhịp, theo sau là Nha Trang, Vũng Tàu, Hội An, Phan Thiết...

Ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam chia sẻ: “Theo Báo cáo Dự đoán Du lịch 2024 của chúng tôi, có đến 81% du khách Việt Nam cảm thấy cuộc sống phong phú hơn thông qua các chuyến đi. Bởi vậy những kỳ nghỉ lễ dài không chỉ là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người tạm gác lại công việc bộn bề hàng ngày mà còn là cơ hội để nghỉ ngơi thật sảng khoái".

Không chỉ các điểm đến nội địa mà cả những thành phố lân cận nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng thu hút sự chú ý đáng kể từ du khách Việt Nam. Bangkok (Thái Lan) dẫn đầu danh sách các điểm đến quốc tế được khách du lịch Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất, tiếp theo là Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia) và Tokyo (Nhật Bản).

Thái Lan vẫn tiếp tục là sự lựa chọn phổ biến với du khách Việt Nam khi có đến 3 trong số 10 điểm đến trong danh sách được tìm kiếm nhiều nhất là các thành phố thuộc xứ sở Chùa Vàng.

Top 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam ưa chuộng nhất từ ngày 26/4 đến ngày 1/5 lần lượt là: Bangkok (Thái Lan), Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Tokyo (Nhật Bản), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Ubud (Bali, Indonesia), Hồng Kông (Trung Quốc), Phuket (Thái Lan), Chiang Mai (Thái Lan).

Lan Anh (t.h)