Bitcoin tăng điên đảo, vốn hóa vượt 200 tỷ USD

Bitcoin tiếp tục tăng 7,47% lên hơn 11.816 USD đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), đẩy vốn hóa vượt mốc 211 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Trên Bitstamp, giá Bitcoin đang đứng mức 11.800 USD – giá cao nhất tiền ảo hàng đầu thị trường này có được kể từ ngày 12/7. Trong 24 giờ gần nhất, mỗi đồng coin này có thêm 813,04 USD.

Không chỉ Bitcoin, các tiền ảo hàng đầu cũng tăng mạnh. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Ethereum tăng 4,6% lên 233,37 USD; Ripple tăng 1,12% đạt 0,323 USD; Bitcoin Cash tăng 3,68% lên 346,5 USD; Litecoin tăng 3,01% lên 96,6 USD…

 Bitcoin áp sát ngưỡng 12.000 USD. (Ảnh: Investopedia)

Nhóm 20 tiền ảo hàng đầu sáng nay chỉ duy nhất Chainlink giảm 0,5%, khiến tổng vốn hóa thị trường vọt lên mức xấp xỉ 311 tỷ USD.

Nhiều nhà quan sát cho rằng Bitcoin tăng giá bền vững và sẽ còn lên cao nữa. “Trong bối cảnh thị trường đang có dấu hiệu hỗn loạn, tiền kỹ thuật số dường như là một ý tưởng không tồi. Bitcoin không chỉ được coi là một khoản đặt cược vào tương lai mà còn là một tài sản trú ẩn cho hiện tại”, Jehan Chu, nhà quản lý và tư vấn Kenetic Capital nói.

Charles Yang, trưởng giao dịch của Genesis Block tin rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục vượt qua các ngưỡng quan trọng. “Bitcoin có thể sớm đạt mốc 12.000 USD. Tất nhiên, đây là giả định của chúng tôi nếu các vấn đề vĩ mô thúc đẩy đà tăng giá của đồng tiền kỹ thuật số này được duy trì”, Charles Yang cho hay.

Bitcoin tăng trưởng liên tục trong bối cảnh thương chiến Trung – Mỹ leo thang. Chính quyền của Tổng thống Trump mới đây đã quyết định áp mức thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Lệnh áp thuế sẽ có hiệu lực từ 1/9, đánh vào các mặt hàng tiêu dùng thường ngày như máy sấy tóc, giày thể thao hay TV màn hình phẳng...

Động thái cứng rắn này của ông Trump đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu phiên cuối tuần chịu áp lực. Các thị trường chứng khoán châu Á đã báo lỗ hơn 1,4%, trong khi các đối tác châu Âu của họ mở cửa thấp hơn 1%... Nỗi lo sợ từ thị chứng khoán khiến nhà đầu tư dành niềm tin nhiều hơn cho tiền ảo.

Hồi đầu năm, Bitcoin cũng được hưởng lợi từ kế hoạch ra mắt đồng Libra của facebook. Tuy nhiên, tháng trước, Bitcoin đã chứng kiến làn sóng bán tháo khi kế hoạch ra mắt tiền ảo của facebook bị tạm dừng.

Hòa Bình

Bài liên quan