Nhà hàng Long Phụng

Nghệ sĩ Việt thăng hoa trong Hòa nhạc "Điều còn mãi"

Văn hóa doanh nhân | 10:27:00 04/09/2018

Hoà nhạc "Điều còn mãi" do báo VietNamNet tổ chức chiều ngày 2/9 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã đem đến cho khán giả một không gian âm nhạc đỉnh cao, gợi nhiều cảm xúc với những tác phẩm bất hủ được trình diễn bởi dàn nhạc và ca sĩ hàng đầu.

Chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi” do báo Vietnamnet tổ chức thường niên vào dịp Quốc khánh 2/9 tại Nhà hát lớn, Hà Nội. Năm nay, chương trình bắt đầu lúc 14h ngày 2/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ Bắc - Nam, cùng hoà ca trong một bản giao hưởng hào sảng mừng ngày lễ độc lập của dân tộc.  Rất nhiều khán giả đã có mặt từ rất sớm để theo dõi chương trình.

 Chương trình bắt đầu lúc 14h bằng bản nhạc bất hủ "Tiến quân ca" của nhạc sĩ Văn Cao được chuyển thể cho dàn nhạc giao hưởng 

Hoà nhạc "Điều còn mãi" được chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi, các nhạc công của Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia cùng nhiều tên tuổi lớn của dòng nhạc thính phòng.

Chương trình mở màn bằng bản nhạc bất hủ "Tiến quân ca" của nhạc sĩ Văn Cao được nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chuyển soạn cho Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi. 

Trọng Tấn thể hiện tác phẩm "Tình em" của nhạc sĩ Huy Du, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng phối khí cho dàn nhạc đệm 

Với hai phần khí nhạc và thanh nhạc, "Điều còn mãi" giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu trong các giai đoạn phát triển của âm nhạc Việt Nam với bản phối khí mới.

Tác phẩm "Thu quyến rũ" của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn mở đầu phần Thanh nhạc, được thể hiện đầy cảm xúc và lãng mạn qua giọng hát của Đức Tuấn 

 

  Nhạc trưởng Lê Phi Phi trên bục chỉ huy dàn nhạc

 Diva Mỹ Linh có phần trình diễn đầy cảm xúc ca khúc "Hà Nội mùa thu", sáng tác của nhạc sĩ Vũ Thanh

Hòa nhạc "Điều còn mãi" năm nay không có những tác phẩm mới mà tập trung vào những ca khúc giá trị về mặt lịch sử, nhiều tác phẩm đã có vị trí trong làng nhạc Việt gần 1 thế kỷ. Theo BTC, đó cũng là dụng ý kỷ niệm 8 năm đáng nhớ của "Điều còn mãi".

P.V (T/h)

Theo: Báo Congluan

Nên đọc