Lý do bạn nên ăn dừa khô vì sao cần ăn dừa khô ?

Tin tức | 14:20:09 03/05/2017

Dừa khô có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như chất xơ, đồng, mangan và selenium. Tuy không phải loại thực phẩm phổ biến nhưng với giá trị dinh dưỡng cao, dừa khô là một trong những thực phẩm khô tốt nhất bạn nên đưa vào chế độ ăn để có cuộc sống khỏe mạnh.

Dưới đây là những lý do nên ăn loại thực phẩm này:
  1. Có lợi cho tim
Dừa khô rất giàu chất xơ và tốt cho sức khỏe tim. Cơ thể nam giới cần 38g chất xơ trong khi phụ nữ cần 25g mỗi ngày. Ăn dừa khô sẽ giúp bạn nhận được lượng chất xơ cần thiết để tránh xa các bệnh liên quan đến tim.
  1. Cải thiện sức khỏe não
Nghiên cứu chỉ ra rằng dừa khô giúp cải thiện hoạt động của não bộ, tăng cường sức khỏe não. Ăn dừa khô có thể cũng giúp làm chậm sự tiến triển của nhiều bệnh như Alzheimer.

  1. Tăng cường hệ miễn dịch
Dừa khô chứa 5,2microgam selen. Selen giúp sản xuất selenoprotein làm giảm nhiều bệnh, tăng cường hệ miễn dịch..
  1. Ngăn ngừa vô sinh ở nam giới
Nghiên cứu chứng minh dừa khô chứa các khoáng chất có lợi cho khả năng sinh sản của nam giới. Bằng cách sử dụng dừa khô, cơ thể sản sinh selen giúp ngăn ngừa vô sinh ở nam giới.
  1. Giảm thiếu máu
Phụ nữ ở độ tuổi nhất định dễ bị thiếu máu. Thiếu máu thường do thiếu sắt và điều này có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Dừa khô nhờ chứa nhiều sắt có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu. Tăng cường ăn dừa khô, bạn sẽ thấy sự khác biệt.
  1. Giảm nguy cơ ung thư
Nhiều chất dinh dưỡng có trong dừa khô giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư. Một số loại ung thư như ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt có thể được phòng ngừa với nếu thường xuyên ăn dừa khô.

  1. Phòng tránh các rối loạn tiêu hóa
Dừa khô giúp ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa như táo bón, loét tá tràng và trĩ. Vì dừa khô không có tác dụng phụ nên mọi đối tượng, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng.
  1. Phòng ngừa bệnh viêm khớp
Nhiều bệnh xương khớp như viêm khớp, loãng xương vv…có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng dừa khô hàng ngày. Theo Boldsky

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập