Ký kết đột phá cho DNNVV trong kỷ nguyên số hóa

Tin tức | 22:40:00 08/01/2019

DNHN - Ngày 8/1/2019, tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và hỗ trợ phát triển cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam giữa lãnh đạo VINASME, Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel và Công ty Cổ phần Big Sky.

Đại diện ba bên tham gia lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và hỗ trợ phát triển cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam/ Ảnh: Đức Tuất

Đại diện ba bên tham gia lễ ký kết gồm: TS.Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME - thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam”; ông Võ Anh Tâm - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel; ông Nguyễn Trung Công - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Big Sky với nội dung ký kết: Các bên cung hợp tác cung cấp các chương trình trình hỗ trợ DNNVV bằng ưu đãi sản phẩm dịch vụ của các bên cũng như phí hoạt động hay các hỗ trợ tài chính khác. Các chương trình tổ chức định kỳ và có đánh giá từng chương trình; Các bên cùng xây dựng, triển khai, cung cấp, thông tin và khái thác mạng xã hội DNNVV với địa chỉ kết nối là link.vinasme.com hoặc link.vinasme.org; Các bên phối hợp, khai thác có lợi thế riêng để cung cấp thông tin, quảng bá, truyền thông các chương trình, sự kiện, nhằm nâng cáo năng lực sản xuất, kinh doanh của DNNVV’; Các bên đồng thuận nỗ lực để trong vòng 1 năm kể từ ngày ký kết sẽ hỗ trợ các gói ưu đãi tới được ít nhất 5000 DNNVV.

Các bên đồng thuận nỗ lực để trong vòng 1 năm kể từ ngày ký kết sẽ hỗ trợ các gói ưu đãi tới được ít nhất 5000 DNNVV/ Ảnh: Đức Tuất

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Võ Anh Tâm - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel khẳng định: Với vai trò là một trong những doanh nghiệp tiên phong về công nghệ cùng với nền tảng và nhiều kinh nghiệm Viettel sẵn sàng hợp tác với VINASME và Big Sky nhằm gia tăng sự tương tác giữa các thành viên trong hiệp hội, qua đó nâng giá trị, vai trò của các bên để giúp DNNVV có lộ trình từng bước chuyển đổi sang doanh nghiệp 4.0, tạo lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy kinh doanh và góp phần phát triển nền kinh tế .

TS. Tô Hoài Nam- Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme/ Ảnh: Đức Tuất

TS. Tô Hoài Nam- Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme cho biết: Nếu nhìn ở góc độ cung cầu thì nhu cầu hiện nay rất cao. Đặc biệt là nhu cầu tuyên truyền về cuộc vận động người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Tuy nhiên hệ thống tuyên truyền cũ như khẩu hiệu, băng rôn, tuyên truyền trực tiếp... ngày càng đuối sức so với hệ thống mạng xã hội mà ba bên sẽ triển khai trong thời gian tới... Chúng ta chọn mô hình hợp tác rất phù hợp với 1 tổ chức xã hội nghề nghiệp, 1 tổng công ty của nhà nước và 1 doanh nghiệp tư nhân. Đây là một mô hình rất chuẩn... Ngoài ra vừa qua 2/1/2019, Thủ tướng Chính phủ ký Nghị quyết 02 và giao cho chúng tôi đánh giá độc lập khảo sát sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân...

Mục tiêu của lễ ký kết là thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hỗ trợ phát triển cộng đồng DNNVV; hỗ trợ DNNVV VN hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững thông qua hỗ trợ phát triển cộng đồng DNNVV; xây dựng và cung cấp sân chơi giúp các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi, quảng bá, cung cấp dịch vụ đúng theo chủ chương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phát triển Hiệp hội DNNVV VN cả về số lượng và chất lượng để gián tiếp giúp DN tự tin phát triển và là nơi tập hợp tiếng nói chung của cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam.

 “Với tất cả sức mạnh và quyết tâm, VINASME cam kết sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện thỏa thuận hợp tác thành công” TS. Tô Hoài Nam - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme nhấn mạnh.

Ông Võ Anh Tâm - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel /Ảnh: Đức Tuất

Tham dự lễ ký kết thỏa thuận, ông Trần Anh Tuấn - Thành viên Ban Thư ký Ban Chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đánh giá cao chương trình hợp tác ba bên và hi vọng thông qua hợp tác này ngoài những công việc hỗ trợ phát triển cho cộng đồng DNNVV Việt Nam thì cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam cũng được đưa lên cổng thông tin MXH VINASME, qua đó người dân sẽ có thêm hình thức, phương tiện để hiểu thêm về cuộc vận động…

Cũng tại lễ ký kết, ông Nguyễn Trung Công -TGĐ Công ty Big Sky cho biết: Big Sky là một đơn vị tham gia nhưng có một đặc thù là đơn vị tư nhân và có một phần nền tảng là công nghệ thông tin. Vì là đơn vị tư nhân nên chúng tôi có thể linh hoạt trong mọi hoạt động của mình để tập trung cho những sự ưu tiên phát triển…Trong năm 2019, một trong những nhiệm vụ đầu tiên của Big Sky là tập trung tăng cường sự hợp tác các bên và Big Sky cam kết sẽ tập trung mọi nhân lực và dành thời gian để thực hiện nhiệm vụ theo đúng thỏa thuận ký kết với VINASME và Viettel. Chúng tôi tin tưởng với sự kết hợp chính thức của 3 bên như "kiềng ba chân" hôm nay, chương trình hợp tác của 3 đơn vị sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng DNNVV Việt Nam".

Ông Nguyễn Trung Công -TGĐ Công ty Big SkyẢnh: Đức Tuất

Có thể nói hoạt động ký kết này là khởi đầu để Vinasme, Viettel và Big Sky đi đầu khai phá để tạo mạng xã hội Viansme nhằm xây dựng, triển khai, vận hành, thúc đẩy thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và tiếng nói độc lập của DNNVV từ đó giúp nâng tầm hiệp hội và vai trò của DNNVV trong những vấn đề lớn của đất nước.

Thu Giang

Từ khóa: Big sky vinasme Viettel

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc