Nhà hàng Long Phụng

Khu du lịch thiên đường đảo Bora Bora

Vấn đề | 15:09:09 30/05/2017

DNHN: Bora Bora là một hòn đảo xinh đẹp tại Pháp , ban đầu hòn đảo có tên là  Pora Pora bằng ngôn ngữ Tahitian  nghĩa là “ sinh ra đầu tiên”. Hòn đảo cách Papeete khoảng 230 km về phía tây bắc, đảo Bora Bora nổi tiếng với đầm phá rộng lớn và 1 rạn san hô to , trung tâm của đảo là một tàn tích của ngon núi lửa tạo nên và tạo thành 2 đỉnh núi Pahia và núi Otemanu. Bora Bora là một trọng điểm du lịch quốc tế nổi tiếng với khu nghỉ mát sang trọng bậc nhất.

Đến với hòn đảo bạn cần đặt vé máy bay đến sân bay Bora Bora ơ r phía bắc  sau đó bắt chuyến xe buýt hoặc taxi ra hòn đảo .

Các địa điểm du lịch tuyệt vời khi đến với Bora Bora

  1. Bãi biển Matira, nơi có bãi cát trăng phau cùng làn nước xanh biếc nhìn xuyên đáy cát.
  2. Núi Monte ,Otemanu cao  ngất và là tàn tích của núi lưa để lại

Nơi đây được coi là thiên đường nghỉ mát với làn nước trong xanh và cát trắng , cùng hệ thảm thực vật biển phong phú  khiến cho nơi đây trở nên đẹp lung linh. Nét đặc trưng làm cho Bora Bora khác biệt với những hòn đảo anh em tại Polynesie là rạn san hô khổng lồ, bao quanh cấu trúc của đảo, hình thành một cảnh tượng khá thú vị. Đồng thời cấu trúc này làm tăng thêm sự an toàn và giảm thiểu sự tác động của thời tiết cho khu vực phía trung tâm. Bora Bora có kích thước khá nhỏ nhắn (chiều dài khoảng 7,8 km và chiều rộng khoảng 3,2 km) nhưng lại được thiên nhiên ban tặng cho một vẻ đẹp hết sức tuyệt vời. Phần trung tâm của đảo là ngọn núi lửa Dormant, được bao phủ bởi một hệ thống sinh thái rừng khá lớn. Khi thủy triều xuống, một phần của rạn san hô nhô lên khỏi mặt nước, hình thành nhiều con đường nhỏ, cho phép các loài động vật và khách du lịch di chuyển từ phía rừng ra khu vực biển xung quanh đảo.

 Tuy nhỏ nhắn, đảo Bora Bora lại là nơi có những con người sống thân thiện với cả thiên nhiên lẫn khách du lịch. Hơn 8.880 người dân sinh sống tại đây luôn có gắng giảm thiểu tác động đến môi trường sống của mình xuống thấp nhất có thể. Họ sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá và phát triển ngành du lịch địa phương. Hòn đảo này đã từng là một hòn đảo hoang sơ, không có sự ảnh hưởng của thế giới hiện đại. Tuy nhiên, do sự phát triển của ngành du lịch quốc gia, tiềm năng của Bora Bora đang dần được khai phá và phát triển. Ngày càng có nhiều khu nghĩ dưỡng sang trọng được xây dựng tại đây, tạo điều kiện cho khách du lịch yêu biển có cơ hội để tận hưởng những bờ biển phủ đầy cát và bầu trời ngát gió biển của Bora. Kim Bùi

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập