Nhà hàng Long Phụng

Bộ VH,TT&DL kiến nghị bỏ phiếu, xét NSND cho nghệ sĩ Minh Vương

Văn hóa doanh nhân | 09:24:00 13/07/2018

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng bộ VH,TT&DL bên lề hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Theo đó, bộ VH,TT&DL đang cân nhắc đề nghị hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, bỏ phiếu lại với các trường hợp NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Giang Châu. Nếu cần thiết có thể xem xét trình lên Thủ tướng.

Ông Thiện cho biết thêm, danh sách các nghệ sĩ đang được lấy ý kiến nhân dân trên Cổng thông tin điện tử. Bộ sẽ tổng hợp tất các các ý kiến, nghiên cứu mời các hội đồng chuyên ngành để báo cáo với hội đồng về các ý kiến mà Bộ thu thập được.

"Chúng tôi sẽ hết sức nghiêm túc, cầu thị lắng nghe các ý kiến phản hồi từ nhân dân. Tuy nhiên đây là việc của hội đồng chuyên ngành, Bộ chỉ là cơ quan giúp việc nên chúng tôi chỉ có thể báo cáo lại tất cả những góp ý, và xin ý kiến hội đồng", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

NSƯT Minh Vương.

Về những phản hồi cho rằng các tiêu chí trong xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT của Nghị định 89 đang có nhiều bất cập, ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, sau lần phản hồi này của công chúng, bộ VH,TT&DL sẽ nghiên cứu, xem xét chu đáo, nếu thấy cần thiết phải sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn thì sẽ đề xuất Chính phủ xin sửa đổi.

"Pháp luật là do con người làm ra. Cái gì không còn phù hợp với thực tiễn thì cần nghiên cứu, tiếp thu sửa đổi. Cuộc sống không có gì là bất biến, không gì là đúng mãi mãi cả... Tinh thần là cái gì không còn phù hợp với tình hình thực tiễn, không hợp lý thì sẽ được xem xét và chỉnh sửa", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Bộ trưởng cho biết thêm, Nghị định 90 về phong tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước sau khi lắng nghe ý kiến người dân cũng như cân nhắc với tình hình thực tế, đang được bộ VH,TT&DL trình Chính phủ để sửa đổi.

Trước đó, vào ngày 11/7, thảo luận tại kỳ họp thứ 9 Hội đồng Nhân dân TP.HCM, ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc sở VH,TT TP.HCM cho biết, đơn vị này đã tham mưu với Hội đồng UBND TP.HCM để có văn bản kiến nghị bộ VH,TT&DL đặc cách trao danh hiệu NSND cho 3 trường hợp bị trượt trong đợt xét tặng vừa rồi là NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn và NSƯT Giang Châu.

Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đã có ý kiến với ban Tuyên giáo Trung ương quan tâm đến trường hợp nêu trên. 

Lạc Thành

Từ khóa: Nsut Minh Vương NSND

Theo: Người đưa tin