Thứ tư 13/05/2026 18:47
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Singapore trở thành một trong những thị trường bất động sản thu hút nhất của giới siêu giàu châu Á

03/03/2021 11:01
Singapore vẫn tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ môi trường chính trị ổn định cũng như các biện pháp giảm thiểu dịch tái bùng phát.

Theo báo cáo Wealth Report 2021 được hãng tư vấn Knight Frank công bố chiều 2/3, giá bất động sản tư nhân tại các quận trung tâm Singapore giảm nhẹ 0,2% trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, hãng dự báo nhu cầu nhà ở tại đây sẽ hồi phục trong năm nay do giá cả tương đối phải chăng và tín hiệu tích cực từ quá trình triển khai vaccine Covid-19.

Bất động sản Singapore hấp dẫn các nhà đầu tư
Bất động sản Singapore hấp dẫn các nhà đầu tư.

Báo cáo của Knight Frank dựa trên kết quả khảo sát hơn 600 chủ ngân hàng tư nhân, cố vấn tài sản… Cuộc khảo sát cho thấy có "sự thay đổi trong chiến lược" của giới siêu giàu - những người có tài sản ròng vượt quá 30 triệu USD - do sự bất ổn toàn cầu vì đại dịch.

"Do đó, họ đang đầu tư vào các bất động sản trong nước, tiếp đó là tìm kiếm các ngôi nhà thứ hai tại các thành phố và quốc gia phù hợp nhất trong điều kiện bình thường mới", bà Victoria Garrett, Trưởng bộ phận bất động sản châu Á - Thái Bình Dương tại Knight Frank nói.

Trong khi đó, ông Nicholas Keong, Trưởng bộ phận tiếp thị dự án nhà ở quốc tế tại Knight Frank Singapore, nhận định thị trường bất động sản cao cấp Singapore đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới siêu giàu châu Á, chỉ sau Anh, Mỹ và Australia.

"Những người mua nhà ở Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia và Hàn Quốc đánh giá Singapore là một trong 5 thị trường hàng đầu khi xem xét đầu tư bất động sản ở nước ngoài. Cách chính phủ Singapore hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp cũng như kiểm soát tốt dịch Covid-19 đã nâng tầm vị thế của quốc đảo và tăng niềm tin đối với nhà đầu tư”, chuyên gia khẳng định.

Điều này có thể khiến cho giá các ngôi nhà siêu sang tăng giá trong năm nay. 26% số người được hỏi đang có kế hoạch mua một ngôi nhà mới trong năm 2021, tăng so với mức 21% trong năm 2020.

Không giống như Auckland, Thâm Quyến, Seoul hay Manila - chứng kiến giá nhà đất tăng 10-18% trong năm ngoái - giá các căn hộ cao cấp ở Singapore lại giảm 0,2%. Doanh số bán nhà tại Singapore năm ngoái cũng trượt 20% do thiếu hụt nguồn cung và việc hạn chế đi lại trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, Singapore vẫn tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ môi trường chính trị ổn định cũng như các biện pháp giảm thiểu dịch tái bùng phát, báo cáo cho biết.

Theo bà Wendy Tang, Giám đốc điều hành chi nhánh tại Knight Frank Singapore, điều này có được là do số lượng các cá nhân có tài sản ròng cực cao ở Singapore tăng 10,2% trong năm ngoái lên 3.732 người, bất chấp suy thoái và thu nhập của các hộ gia đình giảm sút 2,4%.

"Là một trong những quốc gia có tầng lớp trung lưu phát triển nhanh nhất trên thế giới, Singapore có nhiều yếu tố để thúc đẩy tăng trưởng. Dự báo, số lượng người siêu giàu ở Singapore sẽ tăng khoảng 31% trong giai đoạn từ 2020 - 2025 lên 4.888 người", bà nói.

Theo báo cáo của Knight Frank, Singapore là quốc gia có tầng lớp trung lưu phát triển nhanh thứ 3 thế giới, với mức tăng 10% trong năm 2020, chỉ sau Trung Quốc và Thụy Điển. Dự báo trong giai đoạn 2020-2025, số lượng người siêu giàu ở Singapore tăng khoảng 31% lên 4.888 người.

TH

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Siết tiến độ khung giá đất trước ngày 1/7

TP. Hồ Chí Minh: Siết tiến độ khung giá đất trước ngày 1/7

UBND TP. Hồ chí Minh đang khẩn trương hoàn thiện hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) mới để kịp thời áp dụng từ ngày 1/7/2026, nhằm bảo đảm tính liên tục trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai sau khi Luật Đất đai 2024 và các cơ chế chuyển tiếp mới chính thức đi vào thực tiễn.
Nghệ An: Lựa chọn nhà đầu tư xây dựng Khu bến Đông Hồi phải có năng lực và cam kết rõ ràng về tiến độ hoàn thành

Nghệ An: Lựa chọn nhà đầu tư xây dựng Khu bến Đông Hồi phải có năng lực và cam kết rõ ràng về tiến độ hoàn thành

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu lựa chọn nhà đầu tư xây dựng Khu bến Đông Hồi phải có năng lực, kinh nghiệm thực tế trong quản lý, vận hành cảng biển và cam kết rõ ràng về tiến độ hoàn thành…
Tiến độ triển khai dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 còn chậm

Tiến độ triển khai dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 còn chậm

Đó là đánh giá của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An tại buổi làm việc về tiến độ triển khai dự án…
Tăng tốc phát triển nhà ở xã hội năm 2026, quyết liệt tháo gỡ điểm nghẽn

Tăng tốc phát triển nhà ở xã hội năm 2026, quyết liệt tháo gỡ điểm nghẽn

Năm 2026, mục tiêu gần 160.000 căn nhà ở xã hội đang được đẩy nhanh tiến độ, với hàng loạt giải pháp tháo gỡ pháp lý, vốn và quỹ đất nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp.
Phục Hưng Holdings thúc đẩy “văn hóa an toàn số” giữa áp lực tăng tốc của ngành xây dựng

Phục Hưng Holdings thúc đẩy “văn hóa an toàn số” giữa áp lực tăng tốc của ngành xây dựng

Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) ngành Xây dựng năm 2026 diễn ra ngày 12/5 tại Khu đô thị Gamuda Garden (Hoàng Mai, Hà Nội) cho thấy một chuyển động đáng chú ý của ngành xây dựng: từ tư duy thi công truyền thống sang mô hình quản trị công trường theo hướng số hóa, an toàn và phát triển bền vững hơn.
“Siêu dự án” Cù Lao Mái Nhà phải là công trình du lịch biển mang tính biểu tượng, có bản sắc riêng của Đắk Lắk

“Siêu dự án” Cù Lao Mái Nhà phải là công trình du lịch biển mang tính biểu tượng, có bản sắc riêng của Đắk Lắk

Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Cù Lao Mái Nhà được khởi công xây dựng vào tháng 12/2025, tại xã Ô Loan (Đắk Lắk) có diện tích khoảng 196ha, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng. Dự án được định hướng phát triển thành tổ hợp nghỉ dưỡng biển cao cấp gồm khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, cáp treo nối đất liền ra đảo, cầu cảng và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Xuân Thiện (Ninh Bình) để tháo gỡ một số khó khăn, đồng thời xem xét một số đề xuất mới liên quan đến mở rộng quy mô, tầm vóc của dự án này.
Đồng Nai quy hoạch đô thị hơn 6.300 ha tại cửa ngõ sân bay Long Thành

Đồng Nai quy hoạch đô thị hơn 6.300 ha tại cửa ngõ sân bay Long Thành

Khu đô thị mới phía Tây sân bay Long Thành (TP Đồng Nai) được định hướng phát triển thành trung tâm thương mại, tài chính và dịch vụ hiện đại gắn với mô hình đô thị thông minh, TOD và kinh tế phi hàng không của vùng Đông Nam Bộ.
Bất động sản nghỉ dưỡng ấm dần, dòng vốn quay lại mở kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ

Bất động sản nghỉ dưỡng ấm dần, dòng vốn quay lại mở kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ

Sau giai đoạn trầm lắng kéo dài, bất động sản nghỉ dưỡng đang phát đi tín hiệu hồi phục khi dòng vốn quay lại, du lịch tăng trưởng và pháp lý dần tháo gỡ, mở ra chu kỳ phát triển mới bền vững hơn.
Thị trường bán lẻ Hà Nội bước vào giai đoạn cạnh tranh mới khi nguồn cung tăng mạnh

Thị trường bán lẻ Hà Nội bước vào giai đoạn cạnh tranh mới khi nguồn cung tăng mạnh

Thị trường bán lẻ Thủ đô đang bước vào chu kỳ cạnh tranh quyết liệt hơn khi nguồn cung liên tục mở rộng ra ngoài khu vực trung tâm, buộc các chủ đầu tư phải chuyển hướng sang mô hình bán lẻ trải nghiệm, tối ưu cơ cấu khách thuê và nâng cao khả năng định vị dự án.
Thị trường bất động sản 2026 đối mặt lệch pha cung cầu và bài toán giá nhà ở

Thị trường bất động sản 2026 đối mặt lệch pha cung cầu và bài toán giá nhà ở

Thị trường bất động sản 2026 bộc lộ nhiều điểm nghẽn, từ lệch pha cung cầu, giá nhà tăng cao đến khó tiếp cận tín dụng, đòi hỏi giải pháp đồng bộ để khơi thông nguồn lực và phục hồi bền vững.
Xu hướng giãn dân mở ra dư địa lớn cho bất động sản vùng ven Hà Nội

Xu hướng giãn dân mở ra dư địa lớn cho bất động sản vùng ven Hà Nội

Thị trường nhà ở Hà Nội bước vào chu kỳ mới khi xu hướng giãn dân ra vùng ven ngày càng rõ nét, mở ra dư địa tăng trưởng mạnh nhờ hạ tầng, đô thị vệ tinh và chính sách pháp lý.
TP.HCM tăng tốc dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn trước dịp 2/9

TP.HCM tăng tốc dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn trước dịp 2/9

Chiều 11/5, lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh đã thị sát công trường xây dựng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn và chứng kiến mẻ bê tông đầu tiên của bệ trụ cầu chính – đánh dấu cột mốc quan trọng đưa dự án bước vào giai đoạn thi công kết cấu trọng điểm, tăng tốc về đích dịp 2/9.
Môi giới bất động sản từ đỉnh cao lợi nhuận đến chuỗi ngày chật vật

Môi giới bất động sản từ đỉnh cao lợi nhuận đến chuỗi ngày chật vật

Từng kiếm tiền tỷ trong các đợt sốt đất , giờ đây nhiều môi giới bất động sản nay chật vật thoát hàng khi thanh khoản lao dốc, lãi vay tăng cao và thị trường thanh lọc.
Sửa đổi Luật Đất đai: Tháo gỡ điểm nghẽn để khơi thông nguồn lực phát triển

Sửa đổi Luật Đất đai: Tháo gỡ điểm nghẽn để khơi thông nguồn lực phát triển

Sửa đổi Luật Đất đai được xác định là yêu cầu cấp bách nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn về thể chế, định giá, quy hoạch và thực thi, qua đó khơi thông nguồn lực đất đai cho phát triển kinh tế - xã hội.
Phú Thọ chấp thuận đầu tư khu nhà ở xã hội hơn 633 tỷ đồng

Phú Thọ chấp thuận đầu tư khu nhà ở xã hội hơn 633 tỷ đồng

UBND tỉnh Phú Thọ vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu nhà ở xã hội độc lập cao tầng Âu Lạc tại phường Việt Trì, tổng vốn hơn 633 tỷ đồng.