Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng

16:49 02/11/2023

Bộ GTVT đề ra nhiệm vụ cụ thể cho Cục Đường bộ VN và Sở GTVT các địa phương, tập trung vào việc kiểm tra đối với các phương tiện từ 10 chỗ trở lên, và đưa ra biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với mọi vi phạm phát hiện.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ra thông báo quan trọng yêu cầu Cục Đường bộ VN và Sở GTVT các địa phương tổ chức kiểm tra toàn diện hoạt động của xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng cũng như xe vận tải khách du lịch. Thông báo này được đưa ra nhằm thực hiện Công điện ngày 31/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm xử lý tình hình tai nạn giao thông nghiêm trọng tại tỉnh Lạng Sơn.

Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng
Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng.

Theo đó, Bộ GTVT đề ra nhiệm vụ cụ thể cho Cục Đường bộ VN và Sở GTVT các địa phương, tập trung vào việc kiểm tra đối với các phương tiện từ 10 chỗ trở lên, và đưa ra biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với mọi vi phạm phát hiện. Đồng thời, việc thực hiện các biện pháp được đề ra trước đó nhằm giám sát và xử lý các tình trạng vi phạm như xe dù, bến cóc, và xe trá hình tuyến cố định cũng được nhấn mạnh trong thông báo.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT thực hiện nghiêm chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ ngày 19/4/2023 về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Việc tăng cường phối hợp với lực lượng CSGT và Công an địa phương để thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cũng được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đề cập trong thông báo của Bộ GTVT.

P.V (t/h)