Hội thảo “Báo chí với Báo cáo phát triển bền vững của doanh nghiệp”

Tin tức | 10:43:00 30/05/2018 |  8

DNHN - Hội thảo “Báo chí với Báo cáo phát triển bền vững của doanh nghiệp” nhằm giúp cho giới báo chí và truyền thông hiểu rõ những vấn đề về phát triển bền vững. Đồng thời kỳ vọng mỗi nhà báo sẽ là một đại sứ trong việc lan tỏa, truyền thông kiến thức về phát triển bền vững đến doanh nghiệp

Phát triển bền vững đang là xu hướng được thế giới hướng tới trong vài thập kỷ qua. Các tổ chức đang ngày càng ý thức về việc chịu trách nhiệm cho những tác động đến môi trường, kinh tế, xã hội do mình tạo ra trong toàn bộ chuỗi giá trị.

Ông Johnas Grunder (Phó trưởng phòng, Văn phòng Hợp tác Thụy Sĩ, Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam) khai mạc hội thảo (Ảnh RED).

“Báo cáo Phát triển bền vững” (BCPTBV) là thông lệ đo đếm, công bố, giải trình và chịu trách nhiệm của doanh nghiệp trước các bên liên quan về những hoạt động của mình nhằm hướng tới phát triển bền vững.

Báo cáo phát triển Bền vững có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN), đồng thời cũng là một công cụ giúp xây dựng một môi trường kinh doanh minh bạch, công khai, bền vững, bảo đảm trách nhiệm giải trình. Các BCPTBV sẽ góp phần hiệu quả vào việc hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững 2030. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đa số DN, người dân còn chưa biết về BCPTBV, giới báo chí nói chung, nhiều nhà báo nói riêng còn thiếu kiến thức, kỹ năng cần thiết cho việc tác nghiệp về đề tài Phát triển Bền vững (PTBV).

Nhằm trang bị kiến thức về PTBV cho các nhà báo, đồng thời kỳ vọng mỗi nhà báo sẽ là một đại sứ trong việc lan tỏa kiến thức về PTBV, truyền thông cho doanh nghiệp, là kênh trang bị kiến thức giúp cho DN nâng cao năng lực cạnh tranh trong kinh doanh, chiều 29/5, Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED Communication) - thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) - hợp tác với tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu (GRI Việt Nam) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Báo chí với Báo cáo phát triển bền vững của doanh nghiệp”.

                                            

                                    Gần 80 đại biểu tham dự Hội thảo (Ảnh RED)

Gần 80 đại biểu, bao gồm các diễn giả từ Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), các doanh nghiệp đã thực hiện Báo cáo phát triển bền vững, lãnh đạo cơ quan báo chí và nhiều đại biểu là phóng viên của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, đại diện một số doanh nghiệp... đã tham dự Hội thảo.

Các diễn giả từ Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSI) chia sẻ kinh nghiệm về báo cáo phát triển bền vững của doanh nghiệp (Ảnh RED)

Hội thảo là một cơ hội để giúp các nhà báo hiểu sâu hơn về vấn đề PTBV nói chung, về PTBV đối với doanh nghiệp nói riêng, ở các góc nhìn đa dạng, nhiều chiều, qua đó kêu gọi sự hưởng ứng, chung tay của báo chí trong việc thúc đẩy mạnh mẽ truyền thông, tăng cường nhận thức của cộng đồng xã hội về giá trị của “Báo cáo Phát triển bền vững”.

Các nhà báo tham gia phiên thảo luận Báo chí viết về Báo cáo phát triển bền vững của doanh nghiệp (Ảnh RED)

 Đỗ Thảo

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập