Công ty cổ phần bến xe liên tỉnh Đắk Lắk: Chủ động phục vụ hành khách đi lại trong dịp tết

Tin tức | 15:04:00 21/01/2019 |  10

DNHN - Hiện nay, cùng với các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Công ty cổ phần bến xe liên tỉnh Đắk Lắk đã và đang thực hiện kế hoạch tăng chuyến và phương tiện nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Bến xe khách liên tỉnh Đắk Lắk đã được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp hơn.

Theo nhận định của các doanh nghiệp vận tải, nhu cầu đi lại trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk của người dân sẽ tăng cao vào dịp trước và sau Tết nguyên đán khoảng 10 ngày. Trong đó, phần lớn lượng khách sẽ tăng theo chiều đi từ Đắk Lắk đến các tỉnh phía Bắc và miền Trung trong khoảng 10 ngày trước Tết. Ngược lại, sau Tết 10 ngày, lượng khách sẽ tăng đối với chiều đi từ Đắk Lắk đến thành phố Hồ Chí Minh. Còn lượng khách đổ về các bến xe trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nhiều nhất là từ ngày 26 đến 28 tháng Chạp. Riêng đối với chiều đi từ Đắk Lắk đến các tỉnh phía Nam, lượng khách sẽ tăng mạnh trong các ngày từ Mùng 4 đến Mùng 6 tháng Giêng âm lịch.

Trước thực tế đó, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, Công ty cổ phần Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hội nghị hiệp thương đối với các doanh nghiệp vận tải đăng ký hoạt động tại bến. Theo đó, Công ty đã yêu cầu các doanh nghiệp phải bảo đảm số lượng xe như hợp đồng đã ký và khai thác tại bến, tuyệt đối không được đưa xe đã đăng ký khai thác tuyến cố định ra chạy hợp đồng; các doanh nghiệp phải lập danh sách đăng ký xe tăng cường; xây dựng, đăng ký giá vé trên từng tuyến, từng loại xe trong các ngày Tết bảo đảm đúng quy định của các Bộ, ngành chức năng. Cùng với đó, Công ty cũng yêu cầu bộ phận kế hoạch điều độ tại bến xe theo dõi tình hình lưu lượng khách từng tuyến để có kế hoạch điều chỉnh tập trung, bảo đảm đủ phương tiện cho nhân dân đi lại trong dịp Tết, nhất là ở các tuyến trọng điểm như Đà Nẵng, Huế, Nghệ An, Hà Nội…

Các đơn vị vận tải đã bố trí xe sẵn sàng phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết.

Được biết, hiện nay Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk có 50 doanh nghiệp vận tải đăng ký khai thác vận chuyển hành khách với khoảng 300 đầu xe. Vào những ngày thường, số lượng xe xuất bến khoảng hơn 100 lượt chuyến, nhưng vào những ngày cao điểm như dịp Tết, số lượt xe chuyến xuất bến sẽ cao hơn nhiều. Theo ông Đỗ Thanh Tuấn, Phó giám đốc Công ty cổ phần Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk, từ khi thực hiện cổ phần hóa đến nay, bến xe đã được doanh nghiệp đầu tư nâng cấp nhiều hạng mục với tổng vốn đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng, trong đó có nhà chờ dành cho hành khách được xây dựng rất khang trang, thoáng mát, kèm theo đó là nhiều dịch vụ ăn, uống; vệ sinh; nơi nghỉ ngơi cho khách v.v... cũng đã được bố trí bài bản, hợp lý. Trật tự an toàn trong bến cũng đã được quan tâm hơn. Trong công tác điều hành xe ra vào bến, công ty cũng đã thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải có đăng ký hoạt động tại bến thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về kinh doanh vận tải hành khách. Những xe không có đầy đủ giấy tờ hợp lệ như Lệnh xuất bến, đăng kiểm xe và bảo hiểm bắt buộc v.v... thì kiên quyết không cho xuất bến! Việc làm này nhằm góp phần nâng cao ý thức của các doanh nghiệp vận tải hành khách trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Công tác quản lý hoạt động vận chuyển hành khách đúng quy định của Pháp luật luôn được lãnh đạo Bến xe đặc biệt quan tâm.  

Hiện nay, cùng với 10 đơn vị vận tải hành khách có quầy vé tại bến, Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk còn có 20 doanh nghiệp ủy thác cho Bến xe bán vé. Việc bán vé xe đã được Công ty cổ phần Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk tổ chức bố trí ở những vị trí thuận tiện cho hành khách đến mua. Bên cạnh đó, cung cách phục vụ hành khách tại bến xe cũng ngày càng văn minh, lịch sự hơn trước. Trong dịp tết Kỷ Hợi 2019, Công ty cổ phần Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk cũng đã chủ động xây dựng phương án phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương trong tỉnh tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự tại bến xe; củng cố công tác quản lý bến, không để tình trạng “cò mồi” lôi kéo, bắt chẹt khách, bảo đảm trật tự an toàn; thực hiện tốt công tác phòng chống cháy, nổ; ngăn chặn nạn trộm cắp, cờ bạc và lừa đảo khách hàng trong phạm vi bến xe... đồng thời phối hợp chặt với các doanh nghiệp vận tải bố trí xe dự phòng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. “Với phương châm hết lòng phục vụ hành khách, Công ty cổ phần Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk đã có đầy đủ phương án tối ưu để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết 2019. Kiên quyết không để hành khách bị “kẹt” lại bến vì thiếu phương tiện vận chuyển” - Ông Đỗ Thanh Tuấn, Phó giám đốc Công ty cổ phần Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk đã khẳng định như vậy./. 

P.V

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập