Giải bóng đá Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

18:28 20/09/2023

32 đội bóng của các doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá sẽ tranh tài tại Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ nhất.

Toàn cảnh buổi hội nghị
Toàn cảnh buổi hội nghị.

Đây là một trong nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10 do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức. Giải bóng đá cũng là sân chơi bổ ích, ý nghĩa nhắm tăng cường mối quan hệ gắn bó trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa thông qua hoạt động thể dục, thể thao; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để đội ngũ doanh nhân, cán bộ, nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, rèn luyện sức khỏe, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các đại biểu tham dự
Các đại biểu tham dự.

Để chuẩn bị cho giải đấu, chiều ngày 20-9, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức, chuyên môn, kỹ thuật và bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ nhất - năm 2023.

Ảnh minh họa

Tham gia tranh tài tại giải đấu lần đầu tiên được tổ chức này có gần 500 VĐV, HLV thuộc 32 đội bóng, trong đó có 7 đội bóng thuộc hiệp hội, hội, liên quân doanh nghiệp trong tỉnh và 25 đội bóng đến từ các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa. 32 đội được chia thành 8 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm. Hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp (1/16).

Đại diện Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa giải đáp các ý kiến từ các đội bóng.

Các trận đấu được áp dụng Luật thi đấu Bóng đá 7 người do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành năm 2023. Giải sẽ đươc điều hành bởi lực lượng trọng tài của Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa. Các trận đấu của giải sẽ diễn ra trên các cụm sân bóng Việt Hùng và Phú Hưng (TP Thanh Hóa).

Đội vô địch sẽ nhận phần thưởng 20 triệu đồng. Đội á quân nhận phần thưởng 15 triệu đồng. Hai đội đồng hạng ba nhận phần thưởng 10 triệu đồng (mỗi đội). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải phong cách, các giải thưởng cá nhân gồm cầu thủ ghi nhiều bàn thắng và thủ môn xuất sắc nhất giải.

Ban tổ chức tiến hành bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu cho giải
Ban tổ chức tiến hành bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu cho giải.

Tại hội nghị, ban tổ chức và đại diện các đội bóng, lực lượng trọng tài đã thống nhất các phương án tổ chức giải, công tác chuyên môn, kỹ thuật, bảo đảm an ninh trật tự và các điều kiện để giải đấu diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu.

Theo kế hoạch, giải sẽ chính thức khai mạc vào sáng 30-9 tại sân bóng Phú Hưng (phường An Hoạch, TP Thanh Hóa). Trận chung kết, lễ tổng kết, trao thưởng sẽ diễn ra vào chiều ngày 7-10 tại sân bóng Việt Hùng.

Ông Nguyễn Trọng Thấu, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Dụng cụ thể thao Delta, đơn vị cung cấp bóng thi đấu cho giải phát biểu ý kiến
Ảnh minh họa
Các doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp có đội bóng tham dự và tài trợ cho giải đấu phát biểu ý kiến.

Được biết, sau khi giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ nhất kết thúc, sẽ diễn ra giải Golf Doanh nhân Thanh Hoá mở rộng lần thứ II, bao gồm các doanh nhân trong và ngoài tỉnh, những người yêu thích môn thể thao này. Tiệc chiêu đãi và Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hoá năm 2023 sẽ được UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức trang trọng, ý nghĩa.

Song song với các hoạt động thể thao, trong thời gian kỷ niệm ngày 13.10, đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá sẽ tiến hành đi tham quan thực tế và xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh.

Đặc biệt, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Minh Hiền