Thứ tư 03/06/2026 12:48
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Gần 856 nghìn doanh nghiệp đã khai thuế điện tử

07/08/2022 23:55
Tính đến ngày 15/7/2022: số lượng doanh nghiệp đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ với cơ quan thuế là 850.444 doanh nghiệp, đạt tỷ lệ 99,3%.

Thông tin từ Tổng cục Thuế, hệ thống khai thuế điện tử đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố và 100% Chi cục Thuế trực thuộc. Trong năm 2022, tính đến ngày 15/7/2022 có 855.582 doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử, đạt tỷ lệ 99,9%. Số lượng hồ sơ khai thuế điện tử đã tiếp nhận từ ngày 1/1/2022 đến ngày 15/7/2022 là 11.710.730 hồ sơ.

Tính đến ngày 15/7/2022: số lượng doanh nghiệp đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ với cơ quan thuế là 850.444 doanh nghiệp, đạt tỷ lệ 99,3%. Số lượng doanh nghiệp hoàn thành đăng ký dịch vụ với ngân hàng là 849.036 doanh nghiệp, đạt tỷ lệ 99,18%.

Gần 856 nghìn doanh nghiệp đã khai thuế điện tử
Gần 856 nghìn doanh nghiệp đã khai thuế điện tử.

Từ ngày 1/1/2022 đến ngày 15/7/2022, các doanh nghiệp đã nộp tiền thuế thông qua 2.199.345 giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền là trên 420.988 tỷ đồng và 39.216.253 USD.

Về hoàn thuế điện tử: Tính từ ngày 1/1/2022 đến 20/7/2022, tổng số doanh nghiệp tham gia hoàn thuế điện tử là 6.072 trên tổng số 6.134 doanh nghiệp hoàn thuế, đạt tỷ lệ 99%. Số hồ sơ tiếp nhận là 11.243 hồ sơ trên tổng số 11.318 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99%; Tổng số hồ sơ hệ thống đã giải quyết hoàn là 10.460 hồ sơ với tổng số tiền đã giải quyết hoàn là hơn 76.351 tỷ đồng.

Đối với cá nhân, Tổng cục Thuế cho biết, dịch vụ khai điện tử tờ khai đối với hoạt động cho thuê tài sản (trong đó có hoạt động cho thuê nhà) đã được triển khai tại 63 Cục Thuế và các Chi cục Thuế trực thuộc. Kết quả từ khi triển khai đến nay đã có 843.547 tài khoản đăng ký, số tờ khai đã nhận từ ngày 1/1/2022 đến ngày 15/7/2022 là 135.938 tờ khai.

Về triển khai dịch vụ hỗ trợ khai lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy: Từ ngày 1/1/2022 đến ngày 15/7/2022, số lượng tờ khai điện tử dịch vụ khai lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy tại Cục Thuế TP Hà Nội là 58.759 hồ sơ trên tổng số 211.432 hồ sơ, đạt tỷ lệ 27,79%; tại Cục Thuế TP Hồ Chí Minh là 70.404 hồ sơ trên tổng số 298.048 hồ sơ, đạt tỷ lệ 23,62%.

Về dịch vụ nộp thuế điện tử: Tổng cục Thuế đã kết nối với 8 Ngân hàng thương mại để cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho cá nhân, nộp điện tử lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc qua các kênh thanh toán Internet banking, Mobile banking. Tính từ ngày 1/1/2022 đến ngày 15/7/2022, đã có 192.370 giao dịch nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trên cả nước qua hình thức ibanking và mobile banking.

Kết quả triển khai eTax Mobile đến ngày 15/7/2022 như sau: đã có 84.713 lượt tải và cài đặt, sử dụng ứng dụng eTax Mobile. Tổng cộng đã có 52.800 giao dịch qua ngân hàng thương mại với tổng số tiền trên 264 tỷ đồng.

Ngày 21/3/2022, Tổng cục Thuế đã chính thức công bố ứng dụng Cổng TTĐT dành cho nhà cung cấp nước ngoài. Kết quả triển khai đến ngày 15/7/2022 đã có 25 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, kê khai thuế thành công.

P.V

Tin bài khác
VN-Index tuần đầu tháng 6: Dòng tiền nhóm cổ phiếu ngân hàng bắt đầu cải thiện

VN-Index tuần đầu tháng 6: Dòng tiền nhóm cổ phiếu ngân hàng bắt đầu cải thiện

Nhóm ngân hàng sẽ là biến số quan trọng cần theo dõi. Nếu dòng tiền tiếp tục cải thiện và lan rộng hơn trong nhóm, VN-Index có cơ sở duy trì vùng cân bằng và hình thành nhịp hồi phục kỹ thuật.
Người nhà lãnh đạo Đô thị Kinh Bắc chi 250 tỷ đồng gom thêm 8 triệu cổ phiếu KBC

Người nhà lãnh đạo Đô thị Kinh Bắc chi 250 tỷ đồng gom thêm 8 triệu cổ phiếu KBC

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - vợ cũ của Chủ tịch Đặng Thành Tâm vừa gom 8 triệu cổ phiếu KBC của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc. Ước tính số tiền chi ra khoảng 250 tỷ đồng.
Từ sản lượng đến giá trị: Hành trình nâng tầm hạt gạo Việt

Từ sản lượng đến giá trị: Hành trình nâng tầm hạt gạo Việt

Ngành lúa gạo Việt Nam đang chuyển dần từ cạnh tranh bằng sản lượng sang chất lượng, truy xuất nguồn gốc và giảm phát thải để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường.
Thị trường trái phiếu đón lô phát hành 1.000 tỷ đồng của Home Credit

Thị trường trái phiếu đón lô phát hành 1.000 tỷ đồng của Home Credit

Home Credit Việt Nam vừa hoàn tất phát hành lô trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm. Thương vụ diễn ra trong bối cảnh nhu cầu bổ sung nguồn vốn trung và dài hạn của các công ty tài chính tiêu dùng tiếp tục gia tăng.
Thành viên nhóm Âu Lạc bán sạch vốn tại Ngân hàng ACB

Thành viên nhóm Âu Lạc bán sạch vốn tại Ngân hàng ACB

CTCP ICON - thành viên của nhóm cổ đông Âu Lạc đã bán toàn bộ gần 8,4 triệu cổ phiếu của Ngân hàng ACB trong phiên giao dịch ngày 14/5, ước tính thu về 192 tỷ đồng. Dù vậy, nhóm cổ đông này vẫn đang nắm trên 6% vốn điều lệ ngân hàng.
Ngành nông nghiệp duy trì tăng trưởng, xuất khẩu vượt 30 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2026

Ngành nông nghiệp duy trì tăng trưởng, xuất khẩu vượt 30 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2026

Sau 5 tháng đầu năm 2026, ngành nông nghiệp và môi trường tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực với kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 30,69 tỷ USD, xuất siêu 8,41 tỷ USD. Kết quả này tạo nền tảng quan trọng để ngành phấn đấu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trong năm và thúc đẩy phát triển nông nghiệp xanh, bền vững.
Áp lực đáo hạn trái phiếu tăng nhiệt, doanh nghiệp đối mặt nghĩa vụ thanh toán 264.000 tỷ đồng

Áp lực đáo hạn trái phiếu tăng nhiệt, doanh nghiệp đối mặt nghĩa vụ thanh toán 264.000 tỷ đồng

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp bước vào giai đoạn cao điểm trả nợ khi giá trị gốc và lãi đến hạn trong tháng 6/2026 dự kiến lên tới 39.200 tỷ đồng, tăng hơn 54% so với tháng trước. Trong bối cảnh đó, nhóm bất động sản tiếp tục là khu vực chịu áp lực thanh toán lớn nhất trong nửa cuối năm.
Hơn 2,48 triệu hộ kinh doanh sử dụng eTax Mobile, tiến gần lộ trình bỏ thuế khoán

Hơn 2,48 triệu hộ kinh doanh sử dụng eTax Mobile, tiến gần lộ trình bỏ thuế khoán

Chuyển đổi số trong lĩnh vực thuế đang ghi nhận những kết quả tích cực khi hơn 2,48 triệu hộ kinh doanh trên cả nước đã sử dụng ứng dụng eTax Mobile. Tỷ lệ khai, nộp thuế điện tử duy trì ở mức rất cao, tạo nền tảng quan trọng cho quá trình hiện đại hóa quản lý thuế và lộ trình chấm dứt hình thức thuế khoán theo chủ trương của Chính phủ.
3 lỗ thủng vô hình đang bào mòn lợi nhuận doanh nghiệp Việt mỗi ngày

3 lỗ thủng vô hình đang bào mòn lợi nhuận doanh nghiệp Việt mỗi ngày

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang tăng trưởng doanh thu, mở rộng thị phần và liên tục phát triển hệ thống phân phối. Thế nhưng phía sau những con số tăng trưởng ấy lại là một thực tế đáng lo ngại: dòng tiền ngày càng căng thẳng, hàng tồn kho ngày càng phình to, công nợ ngày càng khó kiểm soát và chi phí vận hành không ngừng gia tăng. Điều đáng nói là những khoản thất thoát này thường không xuất hiện rõ ràng trên báo cáo tài chính, khiến không ít lãnh đạo chỉ nhận ra vấn đề khi lợi nhuận suy giảm hoặc doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng dòng tiền.
Nhóm cổ đông Unicap gia tăng sở hữu cổ phiếu VIB lên hơn 8 %

Nhóm cổ đông Unicap gia tăng sở hữu cổ phiếu VIB lên hơn 8 %

Nhóm cổ đông liên quan Unicap tiếp tục mua ròng cổ phiếu VIB, nâng tỷ lệ sở hữu đáng kể, cho thấy xu hướng tích lũy dài hạn trong bối cảnh ngân hàng đẩy mạnh tăng vốn và ổn định hoạt động.
Nhóm Âu Lạc nâng sở hữu ACB vượt 6%, cổ đông ngoại tiếp tục thoái vốn mạnh

Nhóm Âu Lạc nâng sở hữu ACB vượt 6%, cổ đông ngoại tiếp tục thoái vốn mạnh

Nhóm cổ đông liên quan Âu Lạc nâng tỷ lệ sở hữu tại ACB lên hơn 6%, trong khi khối ngoại đồng loạt giảm tỷ trọng, phản ánh xu hướng dịch chuyển dòng tiền đáng chú ý trên thị trường ngân hàng.
Xu hướng Agentic Commerce: AI thay đổi cuộc chơi thương mại điện tử Việt Nam

Xu hướng Agentic Commerce: AI thay đổi cuộc chơi thương mại điện tử Việt Nam

Từ marketing, bán hàng đến logistics, các tác nhân AI đang dần thay thế nhiều khâu vận hành truyền thống, tạo ra bước ngoặt mới cho thương mại điện tử Việt Nam trong kỷ nguyên số.
Phát hiện gian lận bằng AI bảo vệ dòng tiền cho startup

Phát hiện gian lận bằng AI bảo vệ dòng tiền cho startup

Việc ứng dụng các mô hình học máy để phát hiện gian lận bằng AI giúp các startup giám sát dòng tiền 24/7, nhận diện sớm các giao dịch bất thường và bảo vệ quỹ vốn mạo hiểm trước các chiêu trò lừa đảo tinh vi.
Doanh nghiệp dệt may tại Huế tăng giá trị sản phẩm để giữ nhịp tăng trưởng xuất khẩu

Doanh nghiệp dệt may tại Huế tăng giá trị sản phẩm để giữ nhịp tăng trưởng xuất khẩu

Trước áp lực từ thị trường xuất khẩu và yêu cầu ngày càng cao của chuỗi cung ứng toàn cầu, nhiều doanh nghiệp dệt may tại Huế đang đẩy mạnh sản xuất xanh, ứng dụng công nghệ và tối ưu quản trị để nâng sức cạnh tranh, giữ đà tăng trưởng xuất khẩu.
Giải mã chương trình “đổi vàng lấy nhà” Vinhomes

Giải mã chương trình “đổi vàng lấy nhà” Vinhomes

Việc Công ty Cổ phần Vinhomes triển khai giải pháp cho phép quy đổi vàng nhàn rỗi trong dân để mua bất động sản đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận những ngày qua. Giới chuyên gia tài chính đã lập tức phân tích cơ chế vận hành lẫn những rủi ro đi kèm của mô hình chưa từng có này.