Thứ hai 27/07/2026 22:55
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Duyệt đề án tái cơ cấu 17% doanh nghiệp Nhà nước

Sau quá trình sắp xếp và cơ cấu lại, các doanh nghiệp Nhà nước cơ bản tập trung vào những ngành và lĩnh vực mà Nhà nước cần giữ vai trò chủ đạo.
Bài liên quan
Đề xuất quy định mới về quản lý lao động và tiền lương tại doanh nghiệp Nhà nước
Cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước: Vướng mắc và giải pháp thúc đẩy
Cải cách quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp Nhà nước

Chiều 3/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì Hội nghị giao ban của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp để đánh giá tình hình sắp xếp, cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước trong giai đoạn 2021-2026 và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2025.

Báo cáo từ Ban Chỉ đạo cho biết, tính đến ngày 15/12/2024, đã có 117 trên tổng số 667 doanh nghiệp được phê duyệt đề án cơ cấu lại, đạt tỷ lệ 17%. Sau quá trình sắp xếp và cơ cấu lại, các doanh nghiệp Nhà nước cơ bản tập trung vào những ngành và lĩnh vực mà Nhà nước cần giữ vai trò chủ đạo. Các tập đoàn, tổng công ty quy mô lớn, hoạt động trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế, đã phát huy hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển theo kế hoạch. Đồng thời, các doanh nghiệp này đã nỗ lực đổi mới quản trị, tài chính, nhân sự, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và sáng tạo để nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường năng lực cạnh tranh.

Duyệt đề án tái cơ cấu 17% doanh nghiệp Nhà nước
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì Hội nghị giao ban của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đã trình Bộ Chính trị phương án xử lý toàn diện đối với 12 dự án và doanh nghiệp yếu kém thuộc ngành công thương, vốn là vấn đề tồn đọng do lịch sử để lại. Hiện tại, các cơ quan và doanh nghiệp liên quan đang tích cực triển khai các giải pháp để giải quyết dứt điểm theo kết luận của Bộ Chính trị. Trong năm 2024, Chính phủ đã hoàn tất việc trình Bộ Chính trị cho ý kiến xử lý đối với 4 dự án yếu kém nhất gồm: Nhà máy Bột giấy Phương Nam, Thép Thái Nguyên giai đoạn 2, Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất, và Thép Việt Trung. Việc này không chỉ giải quyết những khó khăn kéo dài mà còn đóng góp vào thành công chung trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, năm 2025 cần tiếp tục tập trung nghiên cứu để có các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đặc biệt trong việc xác định giá trị doanh nghiệp và giá đất, nhằm thúc đẩy tiến độ cổ phần hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Ông cũng yêu cầu các bộ, ngành rà soát kỹ lưỡng thực tế triển khai cổ phần hóa theo Nghị quyết 12-NQ/TW, đồng thời nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện các quy định pháp luật, đặc biệt là Luật Quản lý và sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ.

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi các doanh nghiệp tập trung đổi mới công nghệ, đầu tư thiết bị tiên tiến, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hoàn thiện quy trình quản trị để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong hoạt động kinh doanh. Đối với các vấn đề còn tồn đọng, Ban Chỉ đạo cần phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để làm rõ từng “địa chỉ” vướng mắc, xác định cụ thể khâu khó khăn nằm ở đâu và thuộc trách nhiệm của cơ quan nào, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp, hiệu quả. Ông nhấn mạnh vai trò trách nhiệm của các lãnh đạo bộ, ngành và địa phương trong việc đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng các đề án sắp xếp, cơ cấu lại doanh nghiệp. Theo đó, các cơ quan đại diện chủ sở hữu cần hoàn thành phê duyệt đề án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước theo Quyết định số 360/QĐ-TTg trong quý I/2025.

Tin bài khác
Điểm mới từ Hội nghị Trung ương 3: Chính sách phải đi cùng năng lực thực thi

Điểm mới từ Hội nghị Trung ương 3: Chính sách phải đi cùng năng lực thực thi

Không chỉ ban hành các quyết sách lớn, tại Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV, Ban Chấp hành Trung ương còn đặt ra yêu cầu mới trong tổ chức thực hiện. Tinh thần xuyên suốt là mọi chủ trương phải được triển khai bằng cơ chế rõ ràng, trách nhiệm cụ thể và được đánh giá bằng kết quả thực tế, qua đó nâng cao hiệu quả quản trị quốc gia và tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.
Đề xuất cơ chế đặc thù cho khu đô thị lấn biển Đà Nẵng hơn 400.000 tỷ đồng

Đề xuất cơ chế đặc thù cho khu đô thị lấn biển Đà Nẵng hơn 400.000 tỷ đồng

Trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho biết dự án khu đô thị lấn biển Đà Nẵng được quy hoạch với quy mô khoảng 1.500 ha, tổng vốn đầu tư trên 400.000 tỷ đồng, hướng tới hình thành một đô thị biển hiện đại tầm cỡ quốc tế, tạo không gian phát triển mới cho thành phố. Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra đề nghị đánh giá toàn diện tác động của các cơ chế đặc thù, đặc biệt là những chính sách liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài và quốc phòng, an ninh.
Đề xuất cơ chế đặc thù cho siêu đô thị lấn biển 400.000 tỷ tại Đà Nẵng

Đề xuất cơ chế đặc thù cho siêu đô thị lấn biển 400.000 tỷ tại Đà Nẵng

Dự án được định hướng phát triển trở thành khu đô thị biển hiện đại, tầm cỡ quốc tế, với diện tích khoảng 1.500 ha, quy mô vốn đầu tư trên 400.000 tỷ đồng.
TP. Hồ Chí Minh sẽ có Khu Thương mại tự do hơn 4.100 ha kết nối siêu cảng Cái Mép Hạ

TP. Hồ Chí Minh sẽ có Khu Thương mại tự do hơn 4.100 ha kết nối siêu cảng Cái Mép Hạ

Với quy mô hơn 4.174 ha, Khu Thương mại tự do TP. Hồ Chí Minh được quy hoạch gắn với cụm cảng Cái Mép Hạ và hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược. Mô hình này được kỳ vọng mở rộng không gian phát triển logistics, công nghiệp và dịch vụ, đồng thời tăng sức hút đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Dòng tiền đang chảy về đâu trong đầu tư hạ tầng giao thông?

Dòng tiền đang chảy về đâu trong đầu tư hạ tầng giao thông?

Dòng vốn đầu tư hạ tầng giao thông đang có sự dịch chuyển rõ nét, tập trung vào các dự án trọng điểm, ưu tiên hiệu quả và tính lan tỏa, trong bối cảnh áp lực vốn, lãi suất và yêu cầu minh bạch ngày càng gia tăng.
Đề xuất đầu tư cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng gần 29.300 tỷ đồng

Đề xuất đầu tư cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng gần 29.300 tỷ đồng

Để xuất đầu tư dự án cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng quy mô gần 29.300 tỷ đồng đang được hoàn thiện hồ sơ, kỳ vọng mở trục kết nối chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đông Bắc.
Bài 8: Đổi tên luật hay đổi tư duy phát triển doanh nghiệp?

Bài 8: Đổi tên luật hay đổi tư duy phát triển doanh nghiệp?

Đổi tên Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành Luật Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa không đơn thuần là sửa vài chữ trong một văn bản pháp luật. Điều quan trọng hơn là thay đổi tư duy làm chính sách, từ "hỗ trợ" sang "tạo cơ hội" để doanh nghiệp tự lớn lên bằng năng lực của mình.
Thị trường carbon mở ra không gian cạnh tranh và hợp tác kinh tế toàn cầu mới

Thị trường carbon mở ra không gian cạnh tranh và hợp tác kinh tế toàn cầu mới

Thị trường carbon đang chuyển từ công cụ chính sách sang không gian cạnh tranh toàn cầu, buộc Việt Nam chủ động tham gia để tận dụng cơ hội tăng trưởng xanh và đáp ứng cam kết giảm phát thải.
Thu gần 30 tỷ đồng sau tuần đầu thu phí 5 tuyến cao tốc

Thu gần 30 tỷ đồng sau tuần đầu thu phí 5 tuyến cao tốc

Sau một tuần triển khai thu phí điện tử không dừng, 5 tuyến cao tốc Bắc – Nam ghi nhận lưu lượng lớn, doanh thu gần 30 tỷ đồng, mở ra bước chuyển quan trọng trong vận hành hạ tầng.
Lâm Đồng: Khảo sát doanh nghiệp, thúc đẩy triển khai hiệu quả Nghị quyết 57-NQ/TW

Lâm Đồng: Khảo sát doanh nghiệp, thúc đẩy triển khai hiệu quả Nghị quyết 57-NQ/TW

Chiều 23/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc đã dẫn đầu đoàn công tác khảo sát, làm việc với một số doanh nghiệp tại khu vực Tây Lâm Đồng nhằm nắm bắt tình hình triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao Chỉ số BPI trên địa bàn tỉnh.
Đà Nẵng - Quảng Ngãi liên kết hình thành cực tăng trưởng mới của miền Trung

Đà Nẵng - Quảng Ngãi liên kết hình thành cực tăng trưởng mới của miền Trung

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi thống nhất xây dựng Đề án phát triển liên kết không gian Chu Lai - Dung Quất - Nam Giang - Hành lang kinh tế Đông - Tây 2, hướng tới hình thành cực tăng trưởng mới về công nghiệp, logistics, thương mại tự do, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo của miền Trung.
Đề xuất đầu tư PPP cao tốc Pleiku - Lệ Thanh hơn 17.000 tỷ đồng

Đề xuất đầu tư PPP cao tốc Pleiku - Lệ Thanh hơn 17.000 tỷ đồng

Gia Lai đề xuất đầu tư cao tốc Pleiku - Lệ Thanh theo hình thức PPP, tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng, kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế và kết nối chiến lược vùng Tây Nguyên.
Quy hoạch đường bộ mới hướng tới hơn 10.000km cao tốc toàn quốc năm 2050

Quy hoạch đường bộ mới hướng tới hơn 10.000km cao tốc toàn quốc năm 2050

Quy hoạch điều chỉnh đặt mục tiêu đến năm 2050 phát triển hơn 10.000km cao tốc, mở rộng kết nối vùng, tạo nền tảng hạ tầng then chốt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dài hạn.
Thị trường vốn cần cú hích thể chế để giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Thị trường vốn cần cú hích thể chế để giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Trước yêu cầu tăng trưởng cao, các chuyên gia nhấn mạnh cần phát triển thị trường vốn đồng bộ, minh bạch nhằm giảm áp lực cho ngân hàng và mở rộng nguồn lực dài hạn cho nền kinh tế.
Bộ Xây dựng: Thúc đẩy hợp tác xã đa ngành, nâng năng lực cạnh tranh giai đoạn mới

Bộ Xây dựng: Thúc đẩy hợp tác xã đa ngành, nâng năng lực cạnh tranh giai đoạn mới

Bộ Xây dựng định hướng phát triển hợp tác xã xây dựng, vận tải theo mô hình đa ngành, đẩy mạnh công nghệ, liên kết thị trường và nâng cao năng lực quản trị trong giai đoạn 2026-2030.