Thứ sáu 12/12/2025 16:21
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Pháp luật

Điều tra thực phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo vì nghi chứa chất cực độc

Sở An toàn Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh vào cuộc kiểm tra các sản phẩm giảm cân liên quan đến DJ Ngân 98 sau khi xuất hiện thông tin nghi ngờ sản phẩm này có chứa chất cấm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày 21/5, Sở An toàn Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh xác nhận đã lập kế hoạch kiểm tra hàng loạt sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo và cơ sở kinh doanh. Nguyên nhân do trước đó cộng đồng mạng lan truyền đoạn video tranh cãi giữa DJ Ngân 98 và một người bán hàng khác. Trong video, hai bên công kích nhau về độ an toàn của các sản phẩm giảm cân mà họ đang phân phối.

TP.HCM điều tra thực phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo vì nghi chứa chất cực độc
Điều tra thực phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo vì nghi chứa chất cực độc

Đáng chú ý, người trong video cho biết đã có trường hợp sử dụng sản phẩm của Ngân 98 trong nhiều tháng, sau đó gặp tình trạng tim đập nhanh. Qua kiểm nghiệm, sản phẩm được cho là chứa sibutramine, đây là hoạt chất từng bị cấm sử dụng trong thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân vì có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng như tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, thậm chí đột quỵ.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng và báo chí, hiện có nhiều sản phẩm giảm cân mang thương hiệu DJ Ngân 98 được quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử. Một số cái tên phổ biến bao gồm: Super Detox X3, X7 Plus, và X1000.

Đặc biệt, sản phẩm X1000 Ngân 98 được giới thiệu là "trà thảo mộc giảm cân cấp tốc cho cơ địa khó giảm", với giá bán lên đến gần 700.000 đồng cho một hộp 30 viên. Nội dung quảng cáo khẳng định người dùng không cần ăn kiêng vẫn có thể giảm mỡ thừa hiệu quả, đồng thời hỗ trợ làm mát gan, đẹp da và bổ huyết. Những lời quảng cáo đánh trúng vào tâm lý nhiều người tiêu dùng, nhất là những người đang tìm kiếm giải pháp giảm cân nhanh chóng mà không cần chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Đội Quản lý An toàn Thực phẩm phụ trách quận Gò Vấp - đơn vị trực thuộc Sở đã tiến hành xác minh tại địa chỉ ghi trên bao bì sản phẩm, được cho là nơi đóng trụ sở công ty phân phối. Tuy nhiên, khi đến kiểm tra thực tế vào sáng 21/5, đoàn công tác không phát hiện có công ty nào hoạt động tại địa chỉ nói trên. Hiện tại, cơ quan chức năng đang mở rộng kiểm tra tại các khu vực lân cận để xác định chính xác nơi đặt trụ sở hoặc nơi sản xuất, phân phối thực tế các sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng bá.

Sở An toàn Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng với các sản phẩm được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội mà không rõ nguồn gốc, nhất là những sản phẩm cam kết hiệu quả nhanh mà không cần tuân thủ chế độ ăn uống khoa học hay tập luyện. Theo quy định hiện hành, các sản phẩm thực phẩm chức năng trước khi đưa ra thị trường cần phải được công bố tiêu chuẩn chất lượng, ghi nhãn đúng quy định và không được chứa các hoạt chất bị cấm. Việc sử dụng sản phẩm không đảm bảo an toàn có thể dẫn đến những hậu quả khó lường cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện nay, Sở An toàn Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục làm rõ nguồn gốc, thành phần và trách nhiệm pháp lý của các bên liên quan trong việc sản xuất, phân phối các sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo. Nếu phát hiện sai phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tin bài khác
Những lùm xùm và bất cập tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên

Những lùm xùm và bất cập tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên

Bên cạnh những kết quả đạt được, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên vẫn đang có những lùm xùm và bất cập cần phải nhanh chóng được tháo gỡ, xử lý, chấn chỉnh để hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân ngày càng hiệu quả hơn.
Tăng cường phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại tại Phú Thọ

Tăng cường phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại tại Phú Thọ

UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Chỉ thị 20/CT-UBND yêu cầu triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hướng tới xây dựng thị trường minh bạch, bền vững.
Siết chặt quản lý, 100% tàu cá được cập nhật trên hệ thống VNFishbase

Siết chặt quản lý, 100% tàu cá được cập nhật trên hệ thống VNFishbase

Tại phiên họp lần thứ 25 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác IUU chiều 9/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành và địa phương khi 100% tàu cá trên cả nước đã được đăng ký, cập nhật vào cơ sở dữ liệu VNFishbase.
Tăng mạnh chế tài xử phạt từ 15/12: Nhiều hành vi thường gặp bị phạt nặng theo Nghị định 282/2025

Tăng mạnh chế tài xử phạt từ 15/12: Nhiều hành vi thường gặp bị phạt nặng theo Nghị định 282/2025

Từ ngày 15/12/2025, Nghị định 282/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, thay thế Nghị định 144/2021. Hàng loạt vi phạm trong lĩnh vực an ninh, trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội và bạo lực gia đình sẽ bị siết chặt, với mức phạt tăng cao ở nhiều nhóm hành vi quen thuộc như cư trú, thả rông vật nuôi, đánh bạc, đốt pháo nổ hay cưỡng ép con cái học tập quá sức.
Công an Hà Nội cảnh báo nguy cơ lừa đảo: Rao bán “suất ngoại giao” nhà ở xã hội

Công an Hà Nội cảnh báo nguy cơ lừa đảo: Rao bán “suất ngoại giao” nhà ở xã hội

Hiện toàn bộ dự án liên quan đến mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội trên địa bàn đều được Sở Xây dựng Hà Nội công khai trên cổng thông tin điện tử.
Phát hiện thuốc giả Clorocid TW3 tại Hà Nội, Bộ Y tế lập tức ra lệnh thu hồi

Phát hiện thuốc giả Clorocid TW3 tại Hà Nội, Bộ Y tế lập tức ra lệnh thu hồi

Sau khi mẫu thuốc Clorocid TW3 được kiểm nghiệm và xác định là giả hoàn toàn, Cục Quản lý Dược đã yêu cầu Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước thu hồi khẩn, đồng thời tăng cường kiểm tra, ngăn chặn thuốc giả lưu hành.
Xét xử nghiêm các vụ án đất đai, bảo đảm không để oan sai

Xét xử nghiêm các vụ án đất đai, bảo đảm không để oan sai

Báo cáo tại Kỳ họp thứ 10, Chánh án TAND tối cao cho biết ngành Tòa án đã đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án liên quan đến đất đai, đạt tỷ lệ giải quyết trên 96% số vụ.
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác sâu rộng với Cơ quan Bảo vệ biên giới Australia

Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác sâu rộng với Cơ quan Bảo vệ biên giới Australia

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Australia, Cục Hải quan Việt Nam và Cơ quan Bảo vệ biên giới Australia đã tiến hành hội đàm song phương, thống nhất tăng cường phối hợp trong quản lý hải quan hiện đại, chia sẻ thông tin và kiểm soát chống buôn lậu nhằm đáp ứng yêu cầu mới của thương mại quốc tế đang biến động mạnh.
Nhựa Tiền Phong bị truy thu và xử phạt hơn 10 tỷ đồng do vi phạm thuế

Nhựa Tiền Phong bị truy thu và xử phạt hơn 10 tỷ đồng do vi phạm thuế

CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP) vừa bị cơ quan thuế ban hành quyết định xử phạt và truy thu tổng cộng hơn 10,2 tỷ đồng, sau khi xác định doanh nghiệp có nhiều hành vi khai sai, sử dụng hóa đơn không hợp pháp và chậm nộp thuế.
Hoàn thiện khung pháp lý thí điểm: Vi phạm tài sản mã hóa có thể bị phạt đến 200 triệu đồng

Hoàn thiện khung pháp lý thí điểm: Vi phạm tài sản mã hóa có thể bị phạt đến 200 triệu đồng

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài sản mã hóa và thị trường tài sản mã hóa.
Phát hiện nhiều sai phạm trong nhập khẩu máy móc cũ, Hải quan khởi tố hai vụ buôn lậu

Phát hiện nhiều sai phạm trong nhập khẩu máy móc cũ, Hải quan khởi tố hai vụ buôn lậu

Trong bối cảnh hoạt động nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng tiềm ẩn nhiều rủi ro, lực lượng Hải quan vừa phát hiện hai doanh nghiệp sử dụng thủ đoạn hợp thức hóa hồ sơ, khai gian mục đích nhập khẩu để đưa hàng vào tiêu thụ trong nước.
Dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi): Đề xuất cấm tuyệt đối thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và khí N2O

Dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi): Đề xuất cấm tuyệt đối thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và khí N2O

Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, khí N2O dùng cho giải trí và các chất hướng thần mới vào danh mục ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh tại Điều 6 của dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng ‘bảo kê’ bãi cát, bến vật liệu xây dựng

Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng ‘bảo kê’ bãi cát, bến vật liệu xây dựng

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các sở, ngành và chính quyền địa phương tăng cường kiểm soát hoạt động tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi “bảo kê”, tranh giành địa bàn và những vi phạm liên quan đến tội phạm có tổ chức trong lĩnh vực này.
Khẩn cấp rà soát sữa công thức nghi gây ngộ độc botulinum tại Việt Nam

Khẩn cấp rà soát sữa công thức nghi gây ngộ độc botulinum tại Việt Nam

Sở An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết đã triển khai kiểm tra khẩn cấp đối với sản phẩm sữa công thức ByHeart Whole Nutrition Infant Formula sau khi cơ quan chức năng quốc tế phát đi cảnh báo nguy cơ liên quan đến ngộ độc botulinum ở trẻ sơ sinh tại Mỹ.
Hải quan tăng cường kiểm soát, ngăn chặn vi phạm về xuất xứ và ghi nhãn hàng hóa

Hải quan tăng cường kiểm soát, ngăn chặn vi phạm về xuất xứ và ghi nhãn hàng hóa

Thực hiện Kế hoạch số 3362/KH-CHQ của Cục Hải quan về kiểm tra, giám sát và kiểm soát chống chuyển tải bất hợp pháp, gian lận xuất xứ đối với hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu và quá cảnh, thời gian qua, Chi cục Điều tra chống buôn lậu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó nổi bật là Chuyên đề số 66/CĐ-ĐTCBL ban hành ngày 17/4/2025.