VINASME và Enterprise Singapore phối hợp, kết nối hỗ trợ doanh nghiệp

Tin tức | 16:05:00 02/01/2020

DNHN - Ngày 02/01/2020, tại Hà Nội, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã tiếp đón và trao đổi với đại diện Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore) tại Hà Nội về việc kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp hai bên hợp tác, tìm kiếm và mở rộng thị trường.

Ảnh toàn cảnh

Tại buồi gặp mặt,  bà Bùi Thị Hồng Anh - Trưởng đại diện Enterprise Singapore tại Hà Nội đã chia sẻ, giới thiệu về Enterprise Singapore. Enterprise Singapore là cơ quan của Chính phủ trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singaporo. Enterprise Singapore có trụ sở chính tại Singapore, với 37 văn phòng trên toàn cầu, trong đó có 2 văn phòng tại Việt Nam là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Enterprise Singapore được Nhà nước và Chính phủ Singapore chỉ định hỗ trợ các doanh nghiệp Singapore trong việc phát triển năng lực, nâng cao - đổi mới công nghệ, phát triển thị trường và mở rộng đầu tư ra nước ngoài. Enterprise Singapore cũng là tổ chức thương mại của Singapore.

Đại diện lãnh đạo VINASME

Bên cạnh đó, bà Hồng Anh bày tỏ mong muốn được hiểu thêm về hiệp hội và các hoạt động của hiệp hội, cũng như kế hoạch hoạt động triển khai trong năm tới, đồng thời hi vọng có được cơ hội hợp tác với VINASME trong việc kết nối DN hai nước, đặc biệt là các DN thành viên của Enterprise Singapore và VINASME.

"Tôi nhận thấy có nhiều điểm tương đồng nếu kết nối được với các DNNVV của Việt Nam, theo đó hỗ trợ cho hai bên tìm kiếm đối tác. Chúng tôi nhận thấy có một số lĩnh vực mà bên phía Singapore và DN Việt Nam đều quan tâm, đó là lĩnh vực phục vụ cho thị trường tiêu dùng của Việt Nam, nhu cầu của DN trong lĩnh vực sản xuất và phục vụ cho người tiêu dùng. Đây là lĩnh vực mà DN hai bên có thể hợp tác...Năm nay, với Việt Nam, chúng tôi dự kiến sẽ tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến thành phố thông minh, y tế, giáo dục. Ngoài ra, vẫn là những lĩnh vực liên quan đến hàng tiêu dùng như hàng sản xuất thực phẩm, các nhà sản xuất thực phẩm tìm kiếm đối tác trong nước trong việc phân phối, hoặc các nhà phân phối Singapore tìm kiếm các nguồn hàng ở Việt Nam để xuất qua Singapore hoặc phân phối ở Singapore, hay thông qua Singapore để phân phối ở các thị trường khác" - bà Hồng Anh nhấn mạnh.

Đại diện Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp Singapore (Enterprise Singapore) tại Hà Nội

Chia sẻ tại buổi tiếp, TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME bày tỏ hi vọng sẽ hợp tác bằng chương trình cụ thể với Enterprise Singapore trong thời gian tới để hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng DN hai bên. TS.Tô Hoài Nam hi vọng, với kinh nghiệm làm tốt hoạt động chắp nối cơ hội hợp tác giữa các DN thành viên của hiệp hội với nước ngoài, VINASME và Enterprise Singapore sẽ xây dựng được chương trình hợp tác rõ ràng, hiệu quả giúp cộng đồng doanh nghiệp hai bên.

Trang Giang

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập