Nhà hàng Long Phụng

Những lưu ý về dinh dưỡng cho lứa tuổi tiểu học

Sức khỏe | 16:36:41 11/04/2018

Các khảo sát cho thấy trẻ ở độ tuổi tiểu học thường thiếu hụt dưỡng chất thiết yếu nhiều hơn so với trẻ ở độ tuổi mầm non. Do vậy, các bà mẹ cần đặc biệt lưu ý về chế độ dinh dưỡng ở giai đoạn này để đảm bảo cho sự phát triển cũng như kết quả học tập của bé. Trẻ ở độ tuổi tiểu học thiếu nhiều dưỡng chất quan trọng Khi bé bước vào bậc tiểu học là dấu mốc mới về lao động tư duy, thể chất cũng đòi hỏi tăng cường hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn. Tuy nhiên, có những bố mẹ do quá chú tâm phần học tập mà sao nhãng hoặc chăm chưa đúng cách chế độ dinh dưỡng của con. Chị Kim Hải (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Ở tuổi mẫu giáo, con ăn ngủ cùng các bạn và được nhà trường theo dõi, quản lý đầy đủ. Sang bậc tiểu học, do ba mẹ quan tâm nhiều vấn đề học tập nên có phần nào “lơ là” khoản dinh dưỡng của con”. Thói quen uống sữa của các bé cũng có nhiều thay đổi. Chị Thanh Minh (quận 2, TP Hồ Chí Minh) cho biết: khi con ở tuổi mẫu giáo, chị cho con uống sữa rất đều, 2-3 ly sữa/mỗi ngày và rất đúng giờ. Còn khi sang tuổi tiểu học, con chị uống sữa thất thường nên chị lo lắng, sợ con không có đủ dinh dưỡng.

Đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ tiểu học là bài toán quan trọng đối với các bậc phụ huynh Những lo lắng trên của các bậc phụ huynh là hoàn toàn có cơ sở. Theo kết quả Điều tra dinh dưỡng trẻ em ở Đông Nam Á (SEANUT): Nhóm trẻ ở lứa tuổi tiểu học thiếu hụt năng lượng và nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển. Chẳng hạn, trẻ từ 6 đến 9 tuổi, năng lượng và protein chỉ đạt khoảng 80% nhu cầu, canxi thiếu đến 40%, nhóm vitamin B cũng chỉ đáp ứng được khoảng 70%,... Trong khi ở nhóm tuổi mẫu giáo (trẻ dưới 5 tuổi) - nhóm sử dụng sữa và sản phẩm từ sữa hàng ngày, các chất này được đáp ứng đầy đủ. Điều này cho thấy, thói quen sử dụng sữa đóng vai trò quan trọng giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Lưu ý dinh dưỡng cho bé ở tuổi tiểu học Theo các chuyên gia, khi bé vào lớp một, phụ huynh cần đảm bảo cho bé đầy đủ 3 bữa chính mỗi ngày, với 4 nhóm dưỡng chất quan trọng: bột đường, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong đó, bữa sáng và sữa tươi rất quan trọng, giúp cho bé đảm bảo năng lượng để học tập và hoạt động, vui chơi trong một ngày. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để sữa tươi phát huy tác dụng, vì protein và các dưỡng chất sẽ được cơ thể bé hấp thụ tốt nhất.

Bổ sung sữa tươi bên cạnh bữa ăn hằng ngày sẽ đơn giản hóa nỗi lo của các bậc phụ huynh

Không chỉ kết hợp sữa tươi vào bữa sáng, phụ huynh nên duy trì cho bé 3 hộp Cô Gái Hà Lan ActiveTM /mỗi ngày để bé được tiếp cận nguồn năng lượng sữa dồi dào và các dưỡng chất cần thiết. Đồng thời, sự phối hợp cân đối của bộ tứ dưỡng chất Canxi, Phốt Pho, Vitamin B2, Vitamin B12 sẽ giúp bé giải phóng nguồn năng lượng sữa một cách tốt nhất. Sữa tươi Cô Gái Hà Lan ActiveTM sử dụng 100% sữa tươi với tiêu chuẩn 4 không: không dư lượng thuốc trừ sâu, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản, không màu hóa học. Nhờ vậy, sữa giữ được vị tươi ngon và đảm bảo an toàn cho bé nói riêng, cho những người dùng sản phẩm này nói chung. PV (Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập