Kiểm soát béo phì để phòng ngừa các bệnh ung thư hiệu quả

Sức khỏe | 16:18:20 24/05/2017

DNHN: Làm thế nào để giảm thiểu lượng mỡ thừa của cái bụng là điều mà ai cũng phải quan tâm và lo lắng  để ngăn ngừa các bệnh ung thư. Kích thước vòng eo tăng lên sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ,ngay cả khi cơ thể của bạn nhỏ nhắn các nhà nghiên cứu y tế đã nói “ kích thước vòng eo được gắn liền với 10 bệnh ung thư – ruột, thực quản, dạ dày, gan, túi mật, tụy, tử cung, buồng trứng, thận và ngực sau mãn kinh.

Mỗi inch thêm quanh eo của bạn tăng nguy cơ ung thư ngay cả khi phần cơ thể của bạn qkhoong béo phì, các nhà khoa học thuộc cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của WHO cho biết thêm 11cm ( 4,3 inch) vào vòng eo sẽ làm tăng nguy cơ phát triển một nhóm các loại bệnh ung thư liên quna đến béo phí tới 13% Không phải tất cả các khối u đều có liên quan đến chất béo và trọng lượng, nhưng các nhà nghiên cứu thấy kích thước của thắt lưng có liên quan đáng kể đến 10 loại ung thư: ruột, thấp thực quản, dạ dày, gan, túi mật, tụy, tử cung, buồng trứng, thận và mãn kinh ngực. Rủi ro cao nhất được tìm thấy trong ung thư ruột, chỉ khoảng 8 cm (3,1 inch) cho hông - có liên quan đến nguy cơ gia tăng 15%. Các tác giả, tác giả được công bố ngày hôm nay trên Tạp chí Ung thư Anh, cho biết việc mang mỡ thừa có thể thay đổi nồng độ hormon giới tính như estrogen và testosterone. Nó cũng có thể gây ra lượng insulin tăng, và dẫn đến viêm, cũng làm tăng nguy cơ ung thư. Nhưng họ cho biết những phát hiện mới cho thấy phần cơ thể nơi chất béo được mang đi có thể làm tăng nguy cơ này theo những cách khác nhau.

Tiến sĩ Heinz Freisling, tác giả nghiên cứu và nhà khoa học tại IARC-WHO, cho biết: "Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy cả chỉ số khối cơ thể (BMI) và nơi mà chất béo cơ thể được vận chuyển trên cơ thể có thể là những chỉ số tốt về nguy cơ ung thư do béo phì. Nghiên cứu kết hợp dữ liệu từ 43.000 người tham gia đã được theo dõi trung bình 12 năm, trong đó có hơn 1.600 người được chẩn đoán bị ung thư béo phì. Tiến sĩ Julie Sharp, người đứng đầu về thông tin y tế, cho biết: "Nghiên cứu này nhấn mạnh thêm rằng dù bạn đo nó, thừa cân hoặc béo phì có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư, bao gồm cả ung thư vú và ruột. "Điều quan trọng là mọi người được thông báo về cách giảm nguy cơ ung thư. "Và mặc dù không có gì bảo đảm chống lại căn bệnh này, giữ cân nặng lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa được sự ủng hộ của bạn và cũng có rất nhiều lợi ích khác. "Thay đổi nhỏ trong việc ăn, uống và giữ cơ thể vận động cơ thể lâu dài có thể giúp bạn có được một cân nặng khỏe mạnh”. Kim Bùi/ Tạp chí ung thư WHO

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập