Chủ nhật 16/08/2026 08:57
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Tỉnh Tây Ninh công khai 462 doanh nghiệp, cá nhân nợ thuế gần 1.200 tỷ đồng

Danh sách nợ thuế vừa được Cơ quan Thuế tỉnh Tây Ninh công bố cho thấy tổng số tiền chậm nộp ngân sách đã lên tới gần 1.200 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực xăng dầu, bất động sản, hạ tầng và sản xuất ghi nhận số nợ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng.
Gần 1.200 tỷ đồng tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước đang được 462 người nộp thuế tại tỉnh Tây Ninh chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính. Trong danh sách công khai lần này, nhiều doanh nghiệp có số nợ lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Cơ quan Thuế tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Thông báo số 8531/TB-TNI về việc công khai người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước theo quy định của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 126/2020/NĐ-CP.

Thuế tỉnh Tây Ninh cho biết, việc công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu của khác thuộc Ngân sách Nhà nước căn cứ Điều 100 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/6/2019 của Quốc hội; căn cứ Điều 29 Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế.
Cơ quan Thuế tỉnh Tây Ninh cho biết, việc công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu của khác thuộc Ngân sách Nhà nước căn cứ Điều 100 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/6/2019 của Quốc hội; căn cứ Điều 29 Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế.

Theo thông báo, đến ngày 31/5/2026, toàn tỉnh có 462 người nộp thuế còn nợ ngân sách với tổng số tiền 1.198,81 tỷ đồng.

Việc công khai được thực hiện đối với các trường hợp thuộc diện quy định tại điểm a khoản 1 Điều 100 Luật Quản lý thuế và điểm g khoản 1 Điều 29 Nghị định số 126/2020/NĐ-CP.

Trong danh sách được công bố, 12 doanh nghiệp có số nợ từ 10 tỷ đồng trở lên, trong đó ba đơn vị có khoản nợ vượt mốc 100 tỷ đồng.

Đứng đầu là Công ty TNHH Xăng dầu Tây Nam S.W.P - Chi nhánh Long An với số tiền nợ hơn 329,29 tỷ đồng. Tiếp theo là Công ty Cổ phần Thương mại Sài Gòn Tây Nam nợ 188,85 tỷ đồng và CTCP Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh, chủ đầu tư Khu dân cư An Phú Sinh (huyện Cần Giuộc cũ), còn nợ trên 142,6 tỷ đồng.

Ngoài ba doanh nghiệp trên, nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, hạ tầng và sản xuất cũng ghi nhận số nợ lớn. Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ Tấn Vũ nợ 96,54 tỷ đồng; CTCP Đầu tư Tân Thành Long An nợ 78,74 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Khai thác Sản xuất và Dịch vụ Quốc Khánh nợ 60,43 tỷ đồng; Công ty TNHH Bất động sản Đức Trung - Thuận Đạo nợ 57,47 tỷ đồng.

Danh sách còn có Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An với khoản nợ 41,68 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Phú An nợ 24,9 tỷ đồng; Công ty TNHH Thiên An Phú Thịnh nợ 22,95 tỷ đồng; CTCP Đầu tư Xây dựng Kinh doanh Hạ tầng Khu công nghiệp Sài Gòn - Long An nợ 20,93 tỷ đồng và Công ty Cổ phần Đồng Tâm (Đồng Tâm Group) còn nợ gần 12 tỷ đồng.

Theo Cơ quan Thuế tỉnh Tây Ninh, việc công khai danh sách người nộp thuế còn nợ là biện pháp được pháp luật quy định nhằm tăng tính minh bạch trong quản lý thuế, đồng thời đôn đốc các tổ chức, doanh nghiệp sớm hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Tin bài khác
Đắk Lắk: Khởi tố chủ doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc trốn thuế hơn 431 triệu đồng

Đắk Lắk: Khởi tố chủ doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc trốn thuế hơn 431 triệu đồng

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố chủ một doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc do có hành vi không xuất hóa đơn, không kê khai thuế, gây thất thu cho ngân sách nhà nước hơn 431 triệu đồng.
Nữ minh tinh Hollywood Selena Gomez bị kiện vì startup sức khỏe tinh thần

Nữ minh tinh Hollywood Selena Gomez bị kiện vì startup sức khỏe tinh thần

Nhóm nhà đầu tư cáo buộc nữ minh tinh Hollywood Selena Gomez và Wondermind Global cung cấp thông tin sai lệch khi gọi vốn, trong lúc startup sức khỏe tinh thần do cô đồng sáng lập đối mặt thêm sức ép pháp lý.
Hơn 173 tỷ đồng bị cáo buộc chiếm đoạt từ xăng dầu

Hơn 173 tỷ đồng bị cáo buộc chiếm đoạt từ xăng dầu

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (VKSND Tối cao) truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty Thiên Minh Đức và các doanh nghiệp liên quan. Cáo trạng làm rõ nhiều hành vi liên quan đến tham ô, trốn thuế và mua bán trái phép hóa đơn.
Thuế tỉnh Cao Bằng công khai 35 người nộp thuế đang nợ 62,3 tỷ đồng

Thuế tỉnh Cao Bằng công khai 35 người nộp thuế đang nợ 62,3 tỷ đồng

Danh sách nợ thuế vừa được Thuế tỉnh Cao Bằng công khai cho thấy nghĩa vụ với ngân sách đang tập trung ở một số khoản nợ lớn, trong đó doanh nghiệp đứng đầu nợ gần 23,4 tỷ đồng.
40 doanh nghiệp nợ gần 480 tỷ đồng tiền thuế và tiền phạt hải quan

40 doanh nghiệp nợ gần 480 tỷ đồng tiền thuế và tiền phạt hải quan

Danh sách 40 doanh nghiệp vừa được Chi cục Hải quan khu vực VII công khai cho thấy nhiều khoản nợ lên tới hàng chục tỷ đồng. Riêng 5 doanh nghiệp có số nợ lớn nhất đã chiếm phần đáng kể tổng số tiền gần 480 tỷ đồng.
Luật Quản lý thuế 2025 buộc doanh nghiệp lớn nâng cấp quản trị rủi ro

Luật Quản lý thuế 2025 buộc doanh nghiệp lớn nâng cấp quản trị rủi ro

Không chỉ thay đổi cách khai, nộp hay hoàn thuế, Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 đang kéo hoạt động tuân thủ thuế vào sâu hơn trong hệ thống quản trị doanh nghiệp. Với các tập đoàn và doanh nghiệp lớn, bài toán không còn dừng ở việc hoàn thành hồ sơ đúng hạn mà phải kiểm soát được rủi ro từ dữ liệu, giao dịch và dòng tiền.
Siết pháp lý mã số thuế, hàng loạt đại diện doanh nghiệp tại Huế bị hoãn xuất cảnh

Siết pháp lý mã số thuế, hàng loạt đại diện doanh nghiệp tại Huế bị hoãn xuất cảnh

Không chỉ những khoản nợ lớn hàng trăm triệu đồng mới đối mặt với lệnh cấm xuất cảnh. Việc Chi cục Thuế cơ sở 1 TP. Huế phát thông báo tạm hoãn xuất cảnh với 30 người đại diện pháp luật của các doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh quá 120 ngày là lời cảnh báo đắt giá về quy định quản lý thuế mới mà giới chủ doanh nghiệp không thể lơ là.
Quyết liệt yêu cầu lắp camera trạm cân mỏ khoáng sản, chống chảy máu tài nguyên

Quyết liệt yêu cầu lắp camera trạm cân mỏ khoáng sản, chống chảy máu tài nguyên

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành chỉ đạo khẩn nhằm siết chặt kỷ cương trong quản lý tài nguyên khoáng sản. Bên cạnh việc quy trách nhiệm trực tiếp cho người đứng đầu chính quyền cơ sở nếu để xảy ra vi phạm, tỉnh phát đi "tối hậu thư" yêu cầu các doanh nghiệp khai thác phải hoàn thành việc lắp đặt hệ thống trạm cân, camera giám sát sản lượng trước ngày 30/9/2026.
Phát hiện hơn 4.600 sản phẩm nghi giả mạo thương hiệu

Phát hiện hơn 4.600 sản phẩm nghi giả mạo thương hiệu

Hai vụ án xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp vừa được Công an thành phố Cần Thơ khởi tố cho thấy quy mô đáng chú ý của hoạt động kinh doanh, gia công sản phẩm mang dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng.
Hải quan phát hiện hơn 1 triệu sản phẩm nghi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Hải quan phát hiện hơn 1 triệu sản phẩm nghi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Lực lượng Hải quan phát hiện 17/20 mục hàng không phù hợp với khai báo, trong đó có hơn 1 triệu sản phẩm gắn các nhãn hiệu TAIYO, CROCS, FORD có dấu hiệu nghi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Lợi dụng pháp nhân doanh nghiệp để phạm tội

Lợi dụng pháp nhân doanh nghiệp để phạm tội

Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến nhà hàng, karaoke, Nguyễn Văn Nam bị cáo buộc sử dụng nhiều cơ sở kinh doanh làm vỏ bọc cho các hoạt động mua bán hóa đơn, đánh bạc và ma túy.
Bắc Ninh: Xử lý 2 vụ kinh doanh thực phẩm, rượu nhập lậu tại phường Kinh Bắc

Bắc Ninh: Xử lý 2 vụ kinh doanh thực phẩm, rượu nhập lậu tại phường Kinh Bắc

Từ thịt, cá đóng hộp, xúc xích, chân gà, nước sốt đến hơn 100 chai rượu do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ đã được phát hiện tại hai cơ sở kinh doanh ở phường Kinh Bắc. Toàn bộ hàng hóa vi phạm sau đó bị tiêu hủy dưới sự giám sát của lực lượng Quản lý thị trường Bắc Ninh.
Chuẩn bị xét xử phiên tòa có quy mô lớn chưa từng có tại Đà Nẵng

Chuẩn bị xét xử phiên tòa có quy mô lớn chưa từng có tại Đà Nẵng

Ngày 21/8 tới đây, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng sẽ đưa ra xét xử vụ án xảy ra tại Công ty GFDI với 7.108 bị hại được triệu tập. Vụ án liên quan số tiền hơn 2.407 tỷ đồng và sẽ được tổ chức tại 3 điểm cầu do số lượng người tham gia tố tụng đặc biệt lớn.
Hà Nội khởi tố 4 đối tượng trong 2 vụ án hàng giả, xâm phạm nhãn hiệu

Hà Nội khởi tố 4 đối tượng trong 2 vụ án hàng giả, xâm phạm nhãn hiệu

Từ hàng thời trang giả mạo các thương hiệu được bảo hộ đến thuốc Đông y bị pha trộn tân dược, hai vụ án vừa được Công an TP. Hà Nội khởi tố cho thấy thủ đoạn làm giả ngày càng tinh vi và gây tổn trực tiếp vào quyền sở hữu trí tuệ, sức khỏe người tiêu dùng.
Hơn 22 tấn gạo giả Séng Cù và “hàng rào” bảo vệ thương hiệu nông sản Lào Cai

Hơn 22 tấn gạo giả Séng Cù và “hàng rào” bảo vệ thương hiệu nông sản Lào Cai

Một bao gạo mang tên vùng đất không đơn thuần là chiếc bao bì. Phía sau tên gọi ấy là vùng nguyên liệu, chất lượng sản phẩm, công sức của người sản xuất và niềm tin được tích lũy trên thị trường. Vụ hơn 22 tấn gạo mang nhãn “Gạo Séng Cù Mường Khương” vừa bị phát hiện tại Lào Cai vì thế không chỉ dừng ở câu chuyện hàng giả, mà còn đặt ra câu hỏi: “hàng rào” nào đang bảo vệ thương hiệu nông sản địa phương từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng?