Thứ hai 20/07/2026 20:30
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Thị trường căn hộ Hà Nội: Nguồn cung tăng, giá bán hạ nhiệt

Thị trường căn hộ Hà Nội ghi nhận nguồn cung tăng mạnh trong quý 1/2025, nhưng giá bán có dấu hiệu hạ nhiệt sau một năm “nóng sốt”. Cung tăng, giao dịch ổn định, giá giảm nhẹ.
Phía Nam Hà Nội: Tâm điểm mới của thị trường căn hộ Thị trường căn hộ Hà Nội: Tăng về giá cả và lượng mở bán

Trong quý đầu tiên của năm 2025, thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội đã có những biến động đáng chú ý. Theo báo cáo mới nhất từ CBRE Việt Nam, nguồn cung căn hộ tăng mạnh nhưng giá bán có dấu hiệu hạ nhiệt, tạo nên những thay đổi rõ rệt so với những tháng "nóng sốt" của năm ngoái.

Trong quý 1/2025, thị trường căn hộ Hà Nội đón nhận gần 3.920 căn mới từ 7 dự án, mức cung này cao nhất trong vòng bốn năm qua, dù vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình 8.000-9.000 căn mỗi quý của năm trước. Điều này cho thấy, dù nguồn cung có sự gia tăng đáng kể, thị trường vẫn chưa hoàn toàn phục hồi so với những đợt phát triển mạnh mẽ của những năm trước.

Các dự án mới chủ yếu tập trung ở các khu vực ngoại thành Hà Nội như Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì và Thạch Thất. Đây là những khu vực có hạ tầng phát triển mạnh mẽ, với phân khúc đa dạng từ trung cấp, cao cấp đến hạng sang, nhưng một điểm đáng chú ý là phân khúc căn hộ bình dân vẫn tiếp tục vắng bóng kể từ năm 2022. Điều này phản ánh nhu cầu lớn từ những nhóm khách hàng cao cấp và trung cấp, trong khi nhu cầu ở phân khúc bình dân lại không được đáp ứng đủ.

Thị trường căn hộ Hà Nội: Nguồn cung tăng, giá bán hạ nhiệt
Thị trường căn hộ Hà Nội, nguồn cung tăng, giá bán hạ nhiệt (Ảnh: Phan Chính).

Mặc dù nguồn cung mới tăng mạnh, thị trường căn hộ Hà Nội vẫn ghi nhận sự chững lại trong giá bán. Cụ thể, giá sơ cấp căn hộ trong quý 1/2025 đạt mức trung bình 75 triệu đồng/m2, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mức tăng theo quý chỉ là 3%, thấp nhất trong nhiều quý gần đây. Điều này cho thấy sau một năm giá tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường có dấu hiệu “hạ nhiệt”, cho thấy sự ổn định đang dần trở lại.

Trên thị trường thứ cấp, giá căn hộ trung bình đạt khoảng 50 triệu đồng/m2, tăng gần 20% so với năm ngoái nhưng chỉ tăng 3% so với quý trước. Mức tăng này là thấp nhất kể từ quý 3/2023, cho thấy sức ép từ việc cung vượt cầu đã làm giảm tốc độ tăng giá.

Các khu vực phát triển mạnh về hạ tầng như Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Long Biên và Gia Lâm ghi nhận mức tăng giá từ 2-3% theo quý. Điều này phản ánh sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư và khách mua nhà vào những khu vực thuận lợi về giao thông và dịch vụ.

Bất chấp những yếu tố tác động từ thị trường, tỷ lệ hấp thụ căn hộ vẫn duy trì ở mức ổn định. Trong quý 1/2025, gần 3.950 căn hộ được giao dịch thành công, giảm 63% so với quý trước nhưng lại tăng mạnh 72% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù lượng giao dịch có phần chững lại do áp lực từ nguồn cung lớn trong các quý gần đây, các dự án tại các khu đô thị lớn phía Đông và Bắc Hà Nội vẫn ghi nhận tỷ lệ hấp thụ cao, vượt mức 70% ngay trong quý đầu mở bán.

Bên cạnh thị trường căn hộ chung cư, phân khúc nhà ở thấp tầng cũng ghi nhận sự ổn định trong nguồn cung mới với hơn 1.500 căn được chào bán trong quý 1/2025. Con số này giảm 46% so với quý trước, chủ yếu do gián đoạn trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, đây vẫn là mức cung cao trong các quý đầu năm gần đây.

Giá bán sơ cấp nhà ở thấp tầng đạt trung bình 226 triệu đồng/m2, tăng 3% so với quý trước và 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá bán thứ cấp đạt khoảng 183 triệu đồng/m2, tăng 5% theo quý và 16% so với năm ngoái. Các khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển mạnh như Đan Phượng, Đông Anh và Long Biên ghi nhận mức tăng giá thứ cấp cao nhất, dao động từ 3-5% theo quý.

Dự báo trong năm 2025, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận khoảng 31.700 căn hộ và 6.700 nhà thấp tầng mới. Sức mua dự kiến sẽ ổn định trong năm nay, nhưng giá bán sơ cấp của cả hai phân khúc căn hộ và nhà thấp tầng sẽ tăng nhẹ khoảng 8% đến cuối năm. Các dự án lớn và khu vực phát triển mạnh về hạ tầng vẫn sẽ là những điểm sáng trên thị trường.

Tin bài khác
Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, TS.KTS Nguyễn Anh Tuấn đã mang đến Tuần lễ Smart Green Living Week 2026 (diễn ra từ ngày 17 - 19/7) một điểm nhấn khác biệt. Lần đầu tiên, người đứng đầu chính quyền cấp xã trực tiếp đảm nhiệm vai trò như một "kiến trúc sư trưởng", trình bày tầm nhìn quy hoạch tổng thể và định hướng phát triển Bình Mỹ (TP. HCM). Từ diễn đàn này, ông gửi lời mời gọi cởi mở tới các nhà đầu tư, doanh nhân khởi nghiệp, chuyên gia và sinh viên cùng chung tay kiến tạo vùng đất thép thành đồng, đưa Bình Mỹ trở thành địa phương phát triển theo hướng hiện đại, xanh và bền vững.
Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Thị trường bất động sản đang phục hồi rõ nét, trong đó nhà ở vừa túi tiền và logistics nổi lên là động lực chính, phản ánh sự dịch chuyển mạnh mẽ theo nhu cầu thực và dòng vốn.
Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Quy hoạch đô thị đa trung tâm, phát triển hạ tầng và hình thành các cực tăng trưởng mới đang tạo nền tảng để thị trường bất động sản Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng trưởng dài hạn, tương tự những gì Thượng Hải và Seoul đã trải qua.
Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Dù gần 100.000 sản phẩm nhà ở được mở bán trong nửa đầu năm 2026, thị trường vẫn thiếu căn hộ giá phù hợp, khi nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang.
Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Hoàn thiện cơ chế thu hồi đất, bồi thường và khai thác giá trị gia tăng là yêu cầu cấp thiết nhằm phát triển đô thị theo mô hình TOD, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.
Geleximco được đề xuất

Geleximco được đề xuất 'cầm trịch' dự án sông Nhuệ hơn 75.000 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều, nạo vét và xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ có tổng mức đầu tư sơ bộ 75.115 tỷ đồng, được thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Theo nghị quyết, Tập đoàn Geleximco là đơn vị được đề xuất thực hiện dự án trong trường hợp lựa chọn nhà đầu tư đặc biệt.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội đẩy mạnh phát triển đồng bộ nhà ở xã hội, thương mại và cho thuê, bổ sung nguồn cung lớn, trong khi thị trường dần tái cấu trúc theo nhu cầu ở thực của người dân.
Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 ghi nhận tín hiệu phục hồi nhưng phân hóa mạnh, quá trình thanh lọc diễn ra rõ nét, hướng tới nhu cầu ở thực và phát triển bền vững.
Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Thị trường nhà ở Hà Nội đang chuyển dịch mạnh ra khu vực ngoài nội đô, bám theo các hành lang phát triển mới, phù hợp định hướng đô thị đa cực và tăng cường liên kết vùng dài hạn.
Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2026/BXD, thay thế quy chuẩn cũ từ năm 2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2027.
Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Thị trường bất động sản Việt Nam đang định hình một chu kỳ phát triển mới, dẫn dắt bởi quy hoạch, hạ tầng, minh bạch thông tin và nhu cầu thực.
Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ phục hồi với những động lực hoàn toàn khác so với trước đây. Nếu giai đoạn 2020–2022 được dẫn dắt bởi kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng", thì nửa cuối năm 2026 lại chứng kiến sự dịch chuyển rõ nét của dòng tiền về những tài sản có giá trị sử dụng thực, pháp lý minh bạch, quy hoạch đồng bộ và khả năng khai thác lâu dài.
Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Giá nhà tăng cao và nhu cầu cư trú thay đổi đang buộc Hà Nội chuyển hướng sang phát triển nhà ở cho thuê, từng bước hình thành thị trường chuyên nghiệp và đa dạng lựa chọn an cư.
Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đẩy mạnh tháo gỡ điểm nghẽn về quỹ đất, thủ tục đầu tư và áp dụng cơ chế "luồng xanh ưu tiên", Đồng Nai đang tăng tốc triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Địa phương đặt mục tiêu hoàn thành hơn 8.000 căn hộ trong năm 2026, tiến tới xây dựng 65.000 căn vào năm 2030, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp và lực lượng lao động tại các khu công nghiệp.
Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Xu hướng đầu tư năm 2026 cho thấy sự dịch chuyển rõ rệt khi dòng vốn trở nên chọn lọc hơn, nhà đầu tư không còn chạy theo số lượng mà tập trung vào giá trị dài hạn.