Thứ ba 16/09/2025 20:26
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Thị trường căn hộ Hà Nội: Nguồn cung tăng, giá bán hạ nhiệt

Thị trường căn hộ Hà Nội ghi nhận nguồn cung tăng mạnh trong quý 1/2025, nhưng giá bán có dấu hiệu hạ nhiệt sau một năm “nóng sốt”. Cung tăng, giao dịch ổn định, giá giảm nhẹ.
Phía Nam Hà Nội: Tâm điểm mới của thị trường căn hộ Thị trường căn hộ Hà Nội: Tăng về giá cả và lượng mở bán

Trong quý đầu tiên của năm 2025, thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội đã có những biến động đáng chú ý. Theo báo cáo mới nhất từ CBRE Việt Nam, nguồn cung căn hộ tăng mạnh nhưng giá bán có dấu hiệu hạ nhiệt, tạo nên những thay đổi rõ rệt so với những tháng "nóng sốt" của năm ngoái.

Trong quý 1/2025, thị trường căn hộ Hà Nội đón nhận gần 3.920 căn mới từ 7 dự án, mức cung này cao nhất trong vòng bốn năm qua, dù vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình 8.000-9.000 căn mỗi quý của năm trước. Điều này cho thấy, dù nguồn cung có sự gia tăng đáng kể, thị trường vẫn chưa hoàn toàn phục hồi so với những đợt phát triển mạnh mẽ của những năm trước.

Các dự án mới chủ yếu tập trung ở các khu vực ngoại thành Hà Nội như Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì và Thạch Thất. Đây là những khu vực có hạ tầng phát triển mạnh mẽ, với phân khúc đa dạng từ trung cấp, cao cấp đến hạng sang, nhưng một điểm đáng chú ý là phân khúc căn hộ bình dân vẫn tiếp tục vắng bóng kể từ năm 2022. Điều này phản ánh nhu cầu lớn từ những nhóm khách hàng cao cấp và trung cấp, trong khi nhu cầu ở phân khúc bình dân lại không được đáp ứng đủ.

Thị trường căn hộ Hà Nội: Nguồn cung tăng, giá bán hạ nhiệt
Thị trường căn hộ Hà Nội, nguồn cung tăng, giá bán hạ nhiệt (Ảnh: Phan Chính).

Mặc dù nguồn cung mới tăng mạnh, thị trường căn hộ Hà Nội vẫn ghi nhận sự chững lại trong giá bán. Cụ thể, giá sơ cấp căn hộ trong quý 1/2025 đạt mức trung bình 75 triệu đồng/m2, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mức tăng theo quý chỉ là 3%, thấp nhất trong nhiều quý gần đây. Điều này cho thấy sau một năm giá tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường có dấu hiệu “hạ nhiệt”, cho thấy sự ổn định đang dần trở lại.

Trên thị trường thứ cấp, giá căn hộ trung bình đạt khoảng 50 triệu đồng/m2, tăng gần 20% so với năm ngoái nhưng chỉ tăng 3% so với quý trước. Mức tăng này là thấp nhất kể từ quý 3/2023, cho thấy sức ép từ việc cung vượt cầu đã làm giảm tốc độ tăng giá.

Các khu vực phát triển mạnh về hạ tầng như Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Long Biên và Gia Lâm ghi nhận mức tăng giá từ 2-3% theo quý. Điều này phản ánh sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư và khách mua nhà vào những khu vực thuận lợi về giao thông và dịch vụ.

Bất chấp những yếu tố tác động từ thị trường, tỷ lệ hấp thụ căn hộ vẫn duy trì ở mức ổn định. Trong quý 1/2025, gần 3.950 căn hộ được giao dịch thành công, giảm 63% so với quý trước nhưng lại tăng mạnh 72% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù lượng giao dịch có phần chững lại do áp lực từ nguồn cung lớn trong các quý gần đây, các dự án tại các khu đô thị lớn phía Đông và Bắc Hà Nội vẫn ghi nhận tỷ lệ hấp thụ cao, vượt mức 70% ngay trong quý đầu mở bán.

Bên cạnh thị trường căn hộ chung cư, phân khúc nhà ở thấp tầng cũng ghi nhận sự ổn định trong nguồn cung mới với hơn 1.500 căn được chào bán trong quý 1/2025. Con số này giảm 46% so với quý trước, chủ yếu do gián đoạn trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, đây vẫn là mức cung cao trong các quý đầu năm gần đây.

Giá bán sơ cấp nhà ở thấp tầng đạt trung bình 226 triệu đồng/m2, tăng 3% so với quý trước và 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá bán thứ cấp đạt khoảng 183 triệu đồng/m2, tăng 5% theo quý và 16% so với năm ngoái. Các khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển mạnh như Đan Phượng, Đông Anh và Long Biên ghi nhận mức tăng giá thứ cấp cao nhất, dao động từ 3-5% theo quý.

Dự báo trong năm 2025, thị trường căn hộ Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận khoảng 31.700 căn hộ và 6.700 nhà thấp tầng mới. Sức mua dự kiến sẽ ổn định trong năm nay, nhưng giá bán sơ cấp của cả hai phân khúc căn hộ và nhà thấp tầng sẽ tăng nhẹ khoảng 8% đến cuối năm. Các dự án lớn và khu vực phát triển mạnh về hạ tầng vẫn sẽ là những điểm sáng trên thị trường.

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.
Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Những năm qua, đặc khu Phú Quốc đã và đang trở thành tâm điểm phát triển của cả nước, định hướng thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương mang tầm khu vực và quốc tế. Song, đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai – vấn đề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và minh bạch của chính quyền.
Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Để sửa đổi Luật Đất đai 2024, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về các vấn đề quan trọng như định giá đất, quy hoạch, và giao đất.
TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

Nhằm tạo nền tảng phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với du lịch và hạ tầng y tế chất lượng cao, TP. Hồ Chí Minh vừa công bố điều chỉnh quy hoạch ba dự án lớn.
Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ sửa đổi Nghị định 103 và 104/2024 về tiền sử dụng đất, thuê đất, hướng đến minh bạch, đồng bộ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản.
Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí thuê kho cao cấp toàn cầu đang tăng chậm lại, phản ánh sự thay đổi trong cung - cầu tại từng khu vực. Tuy nhiên, giữa bức tranh tổng quan có phần chững lại, thị trường Việt Nam lại nổi bật với mức giá hợp lý, cùng xu hướng đầu tư dài hạn từ cả khách thuê trong nước lẫn quốc tế.
TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

Chiều ngày 5/8/2025, Phường Vũng Tàu (TP.HCM) đã công bố quy hoạch của dự án Khu du lịch Nam Biển Đông, Bệnh viện Trung tâm thành phố Vũng Tàu và Khu đô thị Cù Lao Bến Đình (thuộc phường Tam Thắng).
Sức hút khu phố thương mại ven biển: Từ Miami, Dubai, Monaco đến đảo ngọc Cát Bà

Sức hút khu phố thương mại ven biển: Từ Miami, Dubai, Monaco đến đảo ngọc Cát Bà

“Công thức” làm nên thành công cho các tuyến phố thương mại thượng lưu trên thế giới là tổng hòa các yếu tố: vị trí đắc địa, thiết kế độc bản và hệ sinh thái du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng.