Thứ năm 19/02/2026 12:06
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh doanh

Lộ diện hàng hiệu dởm trong chuỗi cửa hàng “AE Shop Việt Nam”

20/01/2021 15:04
Hàng nghìn sản phẩm thời trang tại cửa hàng AE Shop Việt Nam cơ sở Hà Nội, Bắc Giang và Hải Dương có dấu hiệu giả mạo thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã bị lực lượng chức năng thu giữ.

Thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia cho biết, Tổ công tác triển khai Kế hoạch 399 của Ban chỉ đạo 389 quốc gia (Tổ công tác 399) về thương mại điện tử đã liên tiếp phát hiện, xử lý hàng loạt cơ sở có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.

Tổ công tác thực hiện kiểm đếm và thu giữ số hàng hoá nghi làm giả các thương hiệu nổi tiếng
Tổ công tác thực hiện kiểm đếm và thu giữ số hàng hoá nghi làm giả các thương hiệu nổi tiếng.

Cụ thể, Tổ công tác 399 đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) đã tiến hành rà soát việc chấp hành pháp luật của một số tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại điện tử.

Quá trình thực hiện rà soát, Tổ công tác 399 phát hiện trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang có một nhóm đối tượng lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội (Facebook, Zalo, Youtube…) để quảng bá hoạt động buôn bán các loại quần áo, giày dép, túi xách… .

Đáng chú ý, Tổ công tác 399 nhận thấy một số lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Buberry, Dior, Luis Vuitton, Adidas, Gucci… tại chuỗi cửa hàng “AE Shop Việt Nam”.

Ngày 19/1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 - Tổng cục QLTT, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Cục A05 - Bộ Công an tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh AE Shop Việt Nam tại địa chỉ số nhà167 đường Cao Lỗ (thị trấn Đông Anh, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có tới 4.686 sản phẩm không có hoá đơn chứng từ gồm: Giày, dép, quần áo, thắt lưng… mang các nhãn hiệu: Louis Vuitton, D&G, Dior, Lacoste, Adidas, Givenchy, Bubberry, Mango, Clarks, Hermes, Philipp Plein, Gucci, Versace, Nike, DSQuared, Fendy.

Quản lý cửa hàng là ông Phạm Ngọc Phong thừa nhận toàn bộ số hàng tại cửa hàng không có hóa đơn chứng từ và là hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Tổ công tác đã thực hiện niêm phong toàn bộ số hàng hoá nêu trên theo quy định pháp luật, tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên.

Cùng ngày, Đội QLTT số 3 Cục Quản lý thị trường Bắc Giang phối hợp cùng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (Bộ Công an), Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra đột xuất cửa hàng AE Shop Việt Nam cơ sở 3 tại ngã tư Khánh, xã Lương Phong (Hiệp Hoà) cũng phát hiện hàng loạt sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu.

Cụ thể, gần 20 mặt hàng với tổng trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng gồm hơn 700 sản phẩm mang các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Gucci, Louis Vuitton, Burberry, Balenciaga, Dsquared, Adidas... đều không có hoá đơn chứng từ và nguồn gốc xuất xứ.

Được biết, hôm 11/1, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Hải Dương) phối hợp Đội 2 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương và Công an xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra với Cửa hàng AE Shop tại thôn Kênh Triều (xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương), do ông P.Đ.H làm chủ. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ 1.800 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu và không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Số hàng hóa bị thu giữ tại hiện trường gồm khoảng 1.650 đôi giày, gần 200 bộ quần áo cùng rất nhiều ví cầm tay có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như hiệu Adidas, Buberry, Dior, Luis Vuitton, Adidas, Gucci…

Ông P.Đ.H là chủ của hàng AE Shop đã thừa nhận việc sử dụng trang Facebook cá nhân có tên "AE Shop" và Zalo số điện thoại 0888994… để giới thiệu, chào bán hàng trực tuyến (online) các sản phẩm quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ cho người tiêu dùng.

Khoảng 1.650 đôi giày, gần 200 bộ quần áo cùng rất nhiều ví cầm tay có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như hiệu Adidas, Buberry, Dior… bị thu giữ tại hiện trường. Tại thời điểm kiểm tra, ông P.Đ.H không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Hiện Tổ công tác đã tiến hành lập hồ sơ tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, xử lý.

Phương Ngân

Bài liên quan
Tin bài khác
Doanh nhân 10x và kỷ nguyên AI cộng sự

Doanh nhân 10x và kỷ nguyên AI cộng sự

AI đang trở thành “cộng sự chiến lược” của thế hệ doanh nhân mới, giúp startup tinh gọn bứt tốc, thách thức các tập đoàn lớn và định hình lại cấu trúc cạnh tranh toàn cầu năm 2026.
Giá vàng, bạc bật tăng: Nhịp hồi kỹ thuật hay tín hiệu dòng tiền phòng thủ?

Giá vàng, bạc bật tăng: Nhịp hồi kỹ thuật hay tín hiệu dòng tiền phòng thủ?

Giá vàng và bạc tăng mạnh trong phiên đêm qua khi nhà đầu tư cân bằng vị thế trước thềm biên bản họp FOMC, đồng thời kỳ vọng Fed có thể nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay.
Khi tiền mã hóa rời “vùng xám”: Người Việt đang kiếm lợi nhuận theo cách nào?

Khi tiền mã hóa rời “vùng xám”: Người Việt đang kiếm lợi nhuận theo cách nào?

Từ một thị trường vận hành trong “vùng xám”, tiền mã hóa tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn tái định hình khi hàng loạt định hướng, nghị định và nghị quyết của Chính phủ liên quan đến tài sản số, an toàn tài chính và kinh tế số dần được đưa vào thực thi. Trong bối cảnh đó, câu hỏi không còn là có nên tham gia hay không, người dân Việt Nam đang tham gia như thế nào, kiếm lợi nhuận ra sao, và đâu là ranh giới giữa đầu tư – đầu cơ – lừa đảo trong một thị trường đang được “đặt lại luật chơi”?
Dòng chảy thầm lặng của kinh tế mùng Một Tết

Dòng chảy thầm lặng của kinh tế mùng Một Tết

Giữa ngày mùng Một Tết – khi phần lớn thị trường tạm lặng – vẫn có những cửa hàng nhỏ âm thầm mở cửa. Không rầm rộ khai xuân, không doanh số đột biến, nhưng từng gói mì, chai nước, ly cà phê được bán ra đã âm thầm giữ cho nhịp sống không đứt đoạn…
Từ giấc mơ fintech đến kỳ lân của MoMo

Từ giấc mơ fintech đến kỳ lân của MoMo

Hành trình của MoMo cho thấy khởi nghiệp không phải câu chuyện tuyến tính của chiến lược hoàn hảo, mà là năng lực sinh tồn, thích nghi và phản ứng nhanh trong thị trường mơ hồ.
Giữa mua sắm online, vì sao người Hà Nội vẫn đi chợ Tết?

Giữa mua sắm online, vì sao người Hà Nội vẫn đi chợ Tết?

Chợ Tết Hà Nội không chỉ là nơi mua sắm mà còn lưu giữ ký ức, mùi hương và tinh thần sum vầy giữa nhịp sống hiện đại.
Siết định danh, truy vết dòng tiền: Thương mại điện tử bước vào kỷ nguyên minh bạch

Siết định danh, truy vết dòng tiền: Thương mại điện tử bước vào kỷ nguyên minh bạch

Theo lộ trình dự kiến, từ ngày 1/7/2026, khi khung pháp lý mới có hiệu lực, thương mại điện tử Việt Nam sẽ chuyển từ tăng trưởng nóng sang phát triển dựa trên minh bạch, định danh và trách nhiệm pháp lý.
EU - Ấn Độ tiến gần FTA: Cá ngừ Việt Nam trước phép thử cạnh tranh mới

EU - Ấn Độ tiến gần FTA: Cá ngừ Việt Nam trước phép thử cạnh tranh mới

Xuất khẩu cá ngừ năm 2025 đạt 924 triệu USD, giảm 7% so với năm trước. Trong khi EU đang là điểm tựa tăng trưởng, việc Ấn Độ có thể được hưởng thuế suất 0% tại thị trường này được dự báo sẽ làm thay đổi cục diện cạnh tranh trong những năm tới.
Sun Group hợp tác với Sunset Hospitality Group đến từ Dubai, mở lối cho các mô hình Ẩm thực – Giải trí quốc tế mới đến Việt Nam

Sun Group hợp tác với Sunset Hospitality Group đến từ Dubai, mở lối cho các mô hình Ẩm thực – Giải trí quốc tế mới đến Việt Nam

Ngày 11/2/2026, Tập đoàn Sun Group chính thức ký kết hợp tác với Sunset Hospitality Group – tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Dubai, chuyên phát triển và vận hành các mô hình câu lạc bộ bãi biển, nhà hàng và không gian giải trí cao cấp – tiếp tục hành trình nâng tầm các điểm đến du lịch Việt Nam bằng những trải nghiệm đa dạng và đẳng cấp. Phú Quốc được lựa chọn là điểm đến đầu tiên của hợp tác này.
Khi giấc mơ kỳ lân công nghệ bị các quỹ huy động vốn làm ẩu

Khi giấc mơ kỳ lân công nghệ bị các quỹ huy động vốn làm ẩu

Một dự án công nghệ giao thông xanh ở Belarus, cách Việt Nam hàng nghìn cây số, vẫn thu hút dòng tiền của không ít nhà đầu tư trong nước. Lời hứa về một nền tảng “vận tải xanh vì cộng đồng, vì nhân loại” có thể triển khai toàn cầu, định giá tương lai ở quy mô tỷ đô, đủ để nhiều người chấp nhận mạo hiểm. Nhưng giữa giấc mơ kỳ lân và cấu trúc quỹ gọi vốn, đâu là ranh giới rủi ro?
Cửa hàng, chợ truyền thống giảm giá sâu, vẫn vắng khách dịp cận Tết

Cửa hàng, chợ truyền thống giảm giá sâu, vẫn vắng khách dịp cận Tết

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, song không khí mua sắm tại nhiều cửa hàng và chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội vẫn khá trầm lắng. Trái ngược với cảnh đông đúc, tấp nập thường thấy vào những ngày cận Tết các năm trước, năm nay nhiều tiểu thương buộc phải tung ra các chương trình giảm giá sâu để kích cầu, song lượng khách vẫn không tăng đáng kể.
Tôm Việt trước sức ép mới: Doanh nghiệp buộc nâng cấp giá trị để giữ thị phần

Tôm Việt trước sức ép mới: Doanh nghiệp buộc nâng cấp giá trị để giữ thị phần

Những điều chỉnh chính sách thương mại của Ấn Độ với Mỹ và EU đang làm thay đổi cục diện thị trường tôm toàn cầu, buộc ngành tôm Việt Nam phải chuyển dịch sang cạnh tranh bằng giá trị gia tăng và phát triển bền vững.
Chứng khoán “nghỉ sớm” trước Tết

Chứng khoán “nghỉ sớm” trước Tết

VN-Index dao động thận trọng trước Tết Nguyên đán 2026, thanh khoản xuống thấp, áp lực bán từ khối nội – ngoại gia tăng. Chuyên gia nhận định nhịp điều chỉnh mang tính kỹ thuật, mở ra cơ hội tích lũy cổ phiếu nền tảng tốt cho giai đoạn sau Tết.
Chứng chỉ quỹ lên ngôi trong làn sóng vốn ngoại, vì sao nhà đầu tư cá nhân vẫn “đứng ngoài”?

Chứng chỉ quỹ lên ngôi trong làn sóng vốn ngoại, vì sao nhà đầu tư cá nhân vẫn “đứng ngoài”?

Chứng chỉ quỹ vẫn chưa phổ biến dù dòng vốn ngoại quay lại và SSIAM gia nhập nhóm quỹ tỷ USD nhờ hợp tác với Ngân hàng Phát triển Nhật Bản. Chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư cá nhân nên thay đổi cách phân bổ tài sản để tối ưu lợi nhuận dài hạn.
Thương mại điện tử tăng trưởng nhanh: Áp lực hoàn thiện “luật chơi” cho thị trường số

Thương mại điện tử tăng trưởng nhanh: Áp lực hoàn thiện “luật chơi” cho thị trường số

Sau nhiều năm tăng trưởng với tốc độ cao, thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới, khi quy mô thị trường mở rộng nhanh và mức độ tham gia của người dân ngày càng sâu. Với khoảng 60% dân số tham gia mua sắm trực tuyến, TMĐT không chỉ là kênh phân phối bổ trợ mà đã trở thành một trụ cột quan trọng của hệ thống bán lẻ hiện đại, đóng vai trò ngày càng rõ nét trong nền kinh tế số.