Thứ bảy 08/08/2026 11:19
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Doanh nghiệp được 'gỡ' hàng trăm tỉ đồng tiền thuế từ sửa đổi Nghị định 20

12/10/2020 00:00
Hàng loạt doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc sửa đổi Nghị định 20 quy định về các giao dịch liên kết sau gần 3 năm "đấu tranh"..

Với Nghị định 20 sửa đổi, không chỉ có Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) mà thêm doanh nghiệp khác dự kiến cũng sẽ được hưởng lợi khi nâng tỷ lệ giới hạn lãi vay được khấu trừ thuế và cho phép hồi tố khoản thuế đã nộp. Ảnh minh họa: DNCC

Được hoàn tiền thuế đã nộp

Ngày 24-6, Chính phủ thông qua Nghị định 68/2020 sửa đổi, bổ sung khoản 3, điều 8 Nghị định 20/2017 có mục đích chính là chống chuyển giá, giảm rủi ro cho ngân hàng và giúp thị trường minh bạch hơn. Tuy nhiên, từ khi ra đời vào năm 2017 đến nay, một số quy định trong Nghị định này lại bị “tố” là gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp nội địa, đi sai với tinh thần “chống chuyển giá”.

Theo đó, các ý kiến đóng góp từ phía doanh nghiệp và chuyên gia về dự thảo trước đó đều được sửa đổi. Chẳng hạn như đối tượng áp dụng từ chi phí lãi vay gộp thành chi phí lãi vay thuần (tức trừ đi lãi tiền gửi và lãi cho vay); tỷ lệ khống chế được nâng từ mức không quá 20% EBITDA (lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao) lên mức 30%; phần chi phí lãi vay không được khấu trừ thì được chuyển toàn bộ sang kỳ kế tiếp.

Đặc biệt hơn, các quy định này được tính từ kỳ thuế năm 2019 (trước đó là 2017) và áp dụng hồi tố cho những doanh nghiệp đã tính thuế từ năm 2017, năm 2018.

Nguồn: Yuanta Việt Nam

TBKTSG Online đã đưa tin về một trường hợp hi hữu gần đây, đó là việc tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã “tự ý” thực hiện các quy định mới trong báo cáo tài chính năm 2019 được kiểm toán, trong khi Nghị định sửa đổi vẫn đang chờ ký.

Cụ thể, HAGL đã hoàn nhập số dư dự phòng thuế thu nhập doanh nghiệp tại ngày 31-12-2018 với số tiền hơn 335 tỉ đồng, đồng thời không ghi nhận khoản dự phòng thuế thu nhập doanh nghiệp tương tự theo quy định của Nghị định 20 với số tiền ước tính là 147 tỉ đồng.

“Chúng tôi hiểu rằng mục đích của Nghị định 20 là chống chuyển giá và đối tượng của thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) là thu thuế trên lợi nhuận chịu thuế “hợp lý”. Tuy nhiên, công ty không phải là đối tượng của chống chuyển giá và cũng đang bị lỗ nặng, nên việc công ty phải nộp thuế TNDN do bị loại chi phí lãi vay phát sinh (Nghị định 20 loại cả lãi vay của ngân hàng độc lập và cũng không cho bù trừ với thu nhập lãi cho vay lại) vượt 20% của tổng lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh cộng với chi phí lãi vay và chi phí khấu hao trong năm là không hợp lý”, văn bản giải trình của HAGL khi đó có đoạn.

Nguồn: FiinGroup, Yuanta VN

Với Nghị định 20 sửa đổi, không chỉ có HAGL mà thêm doanh nghiệp khác dự kiến cũng sẽ được hưởng lợi khi nâng tỷ lệ giới hạn lãi vay được khấu trừ thuế và cho phép hồi tố khoản thuế đã nộp.

Theo công bố của Bộ tài chính, sẽ có khoảng 4.875 tỉ đồng được hoàn lại hoặc khấu trừ cho doanh nghiệp. Còn theo ước tính của Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam, con số doanh nghiệp trên 2 sàn niêm yết là vào khoảng 2.374 tỉ đồng

Trong số này, có thể liệt kê một số công ty được hoàn thuế nhiều, bao gồm VinGroup, Masan, Vinhomes, Novaland, Hoa Sen, HAGL, Nông nghiệp Quốc tế HAGL, Mía đường TTC, Than Hà Lầm, Idico,… với số tiền từ hàng chục đến hàng trăm tỉ đồng.

Bất động sản được hưởng lợi nhất?

Thống kê của FiinGroup được Yuanta Việt Nam dẫn lại, dựa trên dữ liệu 3 năm gần đây thì những ngành dẫn đầu về tỷ lệ vay nợ (chi phí lãi vay trên EBITDA) bao gồm lĩnh vực Xây dựng và vật liệu (24,2%), Ô tô và và Phụ tùng (23,9%) và Bất động sản (20,9%).

Lĩnh vực bất động sản nói chung (bao gồm phát triển dự án và xây dựng liên quan) thường có tỷ lệ vay nợ lớn từ trước đến nay nhưng hiện nay lại có diễn biến trái chiều nhau.

Cụ thể, trong những năm qua thì nhóm ngành Xây dựng và Vật liệu xây dựng đang có xu hướng tăng nhanh vay nợ (tỷ lệ chi phí lãi vay trên EBITDA từ 20% năm 2016 lên trên 26% vào năm 2019); còn nhóm bất động sản đang có xu hướng giảm xuống dưới mức 20% trong những năm gần đây.

Một lý do là vì các công ty bất động sản chuyển dự án sang công ty con nắm giữ, nên hình thức luân chuyển vốn là góp cổ phần chứ nhiều hơn là cho vay. Thêm nữa, ngân hàng cũng cho vay thẳng đến các công ty con.

“Đối với các công ty con thực hiện các dịch vụ đi kèm các dự án, nhiều tập đoàn đã tính tới việc thuê ngoài các dịch vụ và phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ. Điều này giải quyết được việc thiếu vốn ở công ty con và tránh được hạn chế của Nghị định 20”, báo cáo của Yuanta Việt Nam nhận định.

Do đó, theo Yuanta Việt Nam, về dài hạn thì Nghị định sửa đổi sẽ không làm gia tăng đáng kể giá trị cho các công ty Bất động sản. Tuy nhiên, theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản TPHCM, Nghị định sửa đổi là “tin mừng” đối với lĩnh vực bất động sản.

Nguồn: FiinGroup, Yuanta VN

Ước tính chung cho thấy tỷ lệ chi phí lãi vay trên EBITDA trung bình chỉ vào khoảng 16% (loại trừ các doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm), vẫn thấp hơn nhiều so với mức khống chế tỷ lệ lãi vay không được khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp.

Do đó, việc sửa đổi Nghị định này nhìn chung không tác động nhiều tới thị trường chứng khoán. Ngược lại, các doanh nghiệp nhỏ với nhu cầu sử dụng vốn vay cao sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhất, theo chuyên gia phân tích của Yuanta Việt Nam.

Dù vậy, ở một số trường hợp cụ thể thì nhiều doanh nghiệp có tỷ lệ chi phí lãi vay cao sẽ được hưởng lợi lớn. Điển hình có thể kể tên như Xây dựng Hòa Bình (HBC), Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (CII), Đạt Phương (DPG), Khu công nghiệp Hiệp Phước (HPI), Đầu tư Phát triển Hạ tầng IDICO (HTI), Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC), Viglacera Tiên Sơn (VTI), Công nghiệp Cao su Miền Nam (CSM), Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (SVC).

Sửa đổi Nghị định gây nhiều tranh cãi từ khi ra đời

Có hiệu lực từ ngày 1-5-2017, Nghị định 20 ra đời với mục tiêu cao nhất là chống chuyển giá, chuyển nợ với mục đích trốn, "né" thuế với các doanh nghiệp có giao dịch liên kết.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ dẫn lại thông tin từ Bộ Tài chính, cho biết từ 1-5-2017 tới hết năm 2018, đã có khoảng 11.970 đơn vị kê khai quan hệ liên kết. Trong đó, năm 2017 có 6.604 đơn vị và năm 2018 là 7.785 đơn vị phát sinh giao dịch liên kết. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm khoảng 85%, còn lại là doanh nghiệp nội địa có phát sinh giao dịch liên kết.

Việc thực hiện các quy định về chống chuyển giá theo Nghị định 20 đã giúp cơ quan thanh tra, kiểm tra tài chính thu về ngân sách mỗi năm 11.089 tỉ đồng, trong đó truy thu, truy hoàn và phạt là 2.089 tỉ đồng, giảm khấu trừ bình quân 75 tỉ đồng, giảm lỗ 8.925 tỉ đồng và điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế bình quân là 7.732 tỉ đồng.

Tuy Nghị định này tập trung chủ yếu vào các tập đoàn đa quốc gia vì sự khác biệt về thuế suất ở các quốc gia, nhưng kể từ khi thực hiện thì các doanh nghiệp nội lại than phiền nhiều hơn, đặc biệt là những tập đoàn tư nhân lớn, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước có điểm chung là vay nợ nhiều và sở hữu nhiều công ty con.

Một trong những khó khăn lớn nhất là quy định “áp trần lãi vay 20%”. Thông thường, chi phí lãi vay được khấu trừ thuế, nhưng theo quy định thì tối đa chỉ được 20% tổng lợi nhuận (lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh cộng với chi phí lãi vay và khấu hao trong kỳ). Nói nôm na, nếu chi phí trả lãi vay trong kỳ nhiều hơn mức tối đa thì phần dư ra không được xem là chi phí hoạt động, không được khấu trừ thuế nữa.

Quy định này khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó nếu có nhiều công ty liên kết, công ty con, nhiều giao dịch với nhau. Điều này đặc biệt đúng với các mô hình tập đoàn tại Việt Nam hiện nay, rất nhiều công ty mẹ đi vay vốn, sau đó cho vay lại các công ty trong nhóm của mình.

Dũng Nguyễn

Tin bài khác
Quốc hội bàn loạt dự án luật về quốc phòng, dầu khí

Quốc hội bàn loạt dự án luật về quốc phòng, dầu khí

Trong ngày 8/8, Quốc hội làm việc tại hội trường, thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan đến quốc phòng, an ninh, dầu khí và cơ chế xử lý các dự án điện gió, điện mặt trời còn vướng mắc.
Bộ Tài chính đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện thể chế và hỗ trợ doanh nghiệp

Bộ Tài chính đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện thể chế và hỗ trợ doanh nghiệp

Ngày 7/8, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8/2026 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn. Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, đồng thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhằm hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính và góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số.
Phòng vệ thương mại mở thêm "khoảng đệm" để doanh nghiệp nâng sức cạnh tranh

Phòng vệ thương mại mở thêm "khoảng đệm" để doanh nghiệp nâng sức cạnh tranh

Trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, phòng vệ thương mại không còn được nhìn nhận đơn thuần là biện pháp xử lý hàng nhập khẩu cạnh tranh không lành mạnh. Với nhiều ngành sản xuất, đây là khoảng thời gian cần thiết để doanh nghiệp đầu tư công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất và củng cố vị thế trên thị trường.
Bộ Tài chính: Hơn 425.000 tỷ đồng vốn đầu tư công đã được giải ngân sau 7 tháng

Bộ Tài chính: Hơn 425.000 tỷ đồng vốn đầu tư công đã được giải ngân sau 7 tháng

Bộ Tài chính đang đẩy mạnh các giải pháp tăng cường giám sát, đánh giá hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công nhằm bảo đảm hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch vốn năm 2026. Một trong những điểm nhấn trong công tác điều hành năm nay là việc triển khai cơ chế chấm điểm giải ngân đối với các bộ, ngành và địa phương, qua đó nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án.
Thu ngân sách Nhà nước 7 tháng đầu năm đạt hơn 1,83 triệu tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

Thu ngân sách Nhà nước 7 tháng đầu năm đạt hơn 1,83 triệu tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

Thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trong tháng 7/2026 ước đạt 259,7 nghìn tỷ đồng, nâng tổng thu NSNN trong 7 tháng đầu năm lên khoảng 1.834,6 nghìn tỷ đồng, bằng 72,5% dự toán năm và tăng 16% so với cùng kỳ năm 2025. Kết quả này cho thấy đà tăng trưởng tích cực của nguồn thu ngân sách, tạo dư địa để bảo đảm cân đối ngân sách và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Quốc hội khóa XVI thảo luận cơ chế đặc thù xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh tế và chuyển đổi số

Quốc hội khóa XVI thảo luận cơ chế đặc thù xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh tế và chuyển đổi số

Trong chương trình làm việc ngày 7/8, Quốc hội khóa XVI sẽ xem xét nhiều dự án luật quan trọng, đồng thời thảo luận các cơ chế đặc thù nhằm tháo gỡ vướng mắc cho các dự án phục vụ APEC 2027 và xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, khoa học - công nghệ và chuyển đổi số.
Việt Nam hướng tới làm chủ 4 công nghệ chiến lược, đưa ít nhất 5 sản phẩm ra thị trường quốc tế

Việt Nam hướng tới làm chủ 4 công nghệ chiến lược, đưa ít nhất 5 sản phẩm ra thị trường quốc tế

Chương trình khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo quốc gia đặc biệt về công nghệ chiến lược đặt mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam làm chủ ít nhất 4 công nghệ chiến lược, thương mại hóa 15 sản phẩm công nghệ, đồng thời hình thành đội ngũ doanh nghiệp đủ năng lực tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
Hải Phòng tăng tốc về đích, quyết tâm chinh phục mục tiêu GRDP 13%

Hải Phòng tăng tốc về đích, quyết tâm chinh phục mục tiêu GRDP 13%

Sau nửa đầu năm ghi nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 5 năm qua, Hải Phòng tiếp tục điều chỉnh kịch bản phát triển cho 6 tháng cuối năm với quyết tâm hoàn thành mục tiêu GRDP đạt 13%. Thành phố đồng thời kích hoạt hàng loạt giải pháp đột phá, giao rõ trách nhiệm cho từng ngành, từng địa phương để tạo bứt phá trên mọi lĩnh vực.
Việt Nam cần 700 tỷ USD cho lộ trình Net Zero đến năm 2050

Việt Nam cần 700 tỷ USD cho lộ trình Net Zero đến năm 2050

Thách thức của Net Zero (chuyển đổi hướng tới phát thải ròng bằng 0) của Việt Nam không chỉ nằm ở việc tìm nguồn vốn, mà còn ở khả năng xây dựng hạ tầng thị trường và chuẩn hóa dự án để dòng tiền quốc tế có thể đi vào nền kinh tế một cách thực chất.
Dung Quất được đề xuất cơ chế đặc thù phát triển trung tâm năng lượng quốc gia

Dung Quất được đề xuất cơ chế đặc thù phát triển trung tâm năng lượng quốc gia

Đề án phát triển Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Khu kinh tế Dung Quất đang được khẩn trương hoàn thiện theo hướng xây dựng cơ chế đặc thù về đầu tư, đất đai, tài chính và ưu đãi nhằm hình thành chuỗi công nghiệp năng lượng tích hợp, đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng và phát triển kinh tế biển.
Trình Quốc hội dự án vành đai 5 vùng Thủ đô trên 288.000 tỷ đồng

Trình Quốc hội dự án vành đai 5 vùng Thủ đô trên 288.000 tỷ đồng

Dự án Vành đai 5 vùng Thủ đô với tổng vốn hơn 288.000 tỷ đồng đang được trình Quốc hội xem xét, đặt ra bài toán lớn về nguồn lực, tiến độ và hiệu quả đầu tư trong giai đoạn tới.
TP. Hồ Chí Minh nâng chuẩn lựa chọn dòng vốn FDI chất lượng cao

TP. Hồ Chí Minh nâng chuẩn lựa chọn dòng vốn FDI chất lượng cao

Không còn đặt mục tiêu thu hút FDI bằng mọi giá, TP. Hồ Chí Minh đang thay đổi tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư. Những dự án sở hữu công nghệ cao, năng lực nghiên cứu và phát triển (R&D), chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực và tạo sức lan tỏa cho doanh nghiệp trong nước trở thành ưu tiên trong chiến lược phát triển giai đoạn mới.
ĐBQH đề xuất đưa kinh doanh kim cương vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện

ĐBQH đề xuất đưa kinh doanh kim cương vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư, một số đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung hoạt động kinh doanh kim cương vào danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, đồng thời kiến nghị siết quản lý đối với một số mô hình kinh doanh mới tiềm ẩn nhiều rủi ro.
ĐBQH: Cấm kinh doanh khí cười N₂O cần đồng bộ quy định để ngăn mua bán trái phép

ĐBQH: Cấm kinh doanh khí cười N₂O cần đồng bộ quy định để ngăn mua bán trái phép

Thảo luận tại Quốc hội, nhiều đại biểu ủng hộ việc cấm đầu tư, kinh doanh khí cười N₂O nhưng cho rằng cần hoàn thiện cơ sở pháp lý và quy định chuyển tiếp để bảo đảm xử lý hiệu quả các hành vi mua bán trái phép, tránh phát sinh vướng mắc trong thực thi.
ĐBQH đề xuất hoàn thiện hạ tầng số, rút ngắn thời gian kiểm tra sau thông quan

ĐBQH đề xuất hoàn thiện hạ tầng số, rút ngắn thời gian kiểm tra sau thông quan

Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị đẩy nhanh hoàn thiện hạ tầng số, tăng cường kết nối liên thông và cải cách thủ tục nhằm rút ngắn thời gian xử lý, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đồng thời bảo đảm tính khả thi của các quy định mới.