Thứ ba 07/04/2026 08:40
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Doanh nghiệp xây dựng, bất động sản đứng đầu danh sách nợ thuế tại Hà Nội

22/07/2024 10:05
Trong danh sách công khai, các doanh nghiệp xây dựng và bất động sản có số nợ lớn nhất. Đứng đầu danh sách là Công ty CP Cơ khí xây dựng 121 CIENCO 1 với số nợ gần 36 tỷ đồng.

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai thông tin về 208 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước tính đến thời điểm khóa sổ ngày 31/05/2024. Tổng số tiền nợ của các doanh nghiệp này đến ngày 28/06/2024 là gần 485 tỷ đồng.

Trong danh sách công khai, các doanh nghiệp xây dựng và bất động sản có số nợ lớn nhất. Đứng đầu danh sách là Công ty CP Cơ khí xây dựng 121 CIENCO 1 với số nợ gần 36 tỷ đồng. Tiếp theo là Công ty CP Xây dựng công trình giao thông 1 – Hà Nội nợ gần 31 tỷ đồng, Công ty CP Công nghiệp Tự Cường nợ gần 27 tỷ đồng, Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương nợ gần 23 tỷ đồng, và Công ty Xây lắp và tư vấn thiết kế nợ 21,6 tỷ đồng.

Công ty CP Cơ khí xây dựng 121 CIENCO 1
Công ty CP Cơ khí xây dựng 121 CIENCO 1.

Các công ty khác trong danh sách bao gồm Công ty CP Tư vấn HANDIC – Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội nợ hơn 22 tỷ đồng, Công ty CP Cơ khí và Xây dựng số 10 Thăng Long nợ gần 16 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng đô thị Hà Nội nợ 11,5 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư và phát triển Sóc Sơn nợ hơn 9 tỷ đồng, Công ty CP Trung Tín nợ gần 8 tỷ đồng, và Công ty CP MOPHA nợ hơn 7 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty Đầu tư xây dựng Hồng Hà nợ hơn 6 tỷ đồng, Công ty CP Xây dựng công trình 228 nợ hơn 6 tỷ đồng, và Chi nhánh đầu tư và xây dựng Licogi số 6 – Tổng công ty xây dựng và phát triển hạ tầng nợ hơn 5,4 tỷ đồng.

Hà Nội và TP. HCM đứng đầu danh sách có nhiều cá nhân bị tạm hoãn xuất cảnh với lý do nợ thuế. Cụ thể, Hà Nội là địa phương dẫn đầu số lượng người bị hoãn xuất cảnh với 4.672 người là đại diện doanh nghiệp, số tiền thuế nợ là 5.901 tỉ đồng.

Một lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội cho biết, số nợ thu được qua công tác tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật của doanh nghiệp là 714 tỉ đồng. Với việc triển khai quyết liệt các giải pháp hỗ trợ cũng như đôn đốc thu hồi nợ đọng, kết quả số thu hồi nợ đọng trong sáu tháng đầu năm nay là 7.646 tỉ đồng.

P.V (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
Khởi tố chủ hộ kinh doanh trốn thuế 2,1 tỷ đồng ở Đắk Lắk

Khởi tố chủ hộ kinh doanh trốn thuế 2,1 tỷ đồng ở Đắk Lắk

Từ chênh lệch doanh thu gấp gần 1.000 lần giữa số kê khai và thực tế, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố một chủ hộ kinh doanh về hành vi trốn thuế. Vụ án cho thấy thủ đoạn lợi dụng hình thức nộp thuế khoán để che giấu doanh thu lớn, gây thất thu ngân sách hàng tỷ đồng.
Hơn 100 tỷ đồng bị thu hồi, tạm giữ trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan

Hơn 100 tỷ đồng bị thu hồi, tạm giữ trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan

Vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan không chỉ phơi lộ cáo buộc nhận hối lộ trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, mà còn cho thấy dòng tiền sai phạm rất lớn đã bị thu hồi, tạm giữ trong quá trình điều tra. Từ các phong bì ghi tên doanh nghiệp trong phòng làm việc đến số tiền ngoài sổ sách lên tới cả nghìn tỷ đồng, hồ sơ vụ án hé lộ nhiều chi tiết đáng chú ý về cách một số doanh nghiệp và cán bộ bị cáo buộc đã vận hành cơ chế “bôi trơn” và che giấu doanh thu.
Khởi tố 7 người trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn hàng trăm tỉ đồng

Khởi tố 7 người trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn hàng trăm tỉ đồng

Từ nhu cầu hợp thức hóa hàng hóa đầu vào của một số tổ chức, cá nhân, một đường dây mua bán trái phép hóa đơn thuế đã được hình thành và hoạt động trên địa bàn Phú Thọ cùng nhiều tỉnh, thành khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định giá trị hóa đơn mua bán trái phép trong vụ án này lên tới hàng trăm tỉ đồng.
Nữ giám đốc tài chính lĩnh 10 năm tù vì chiếm đoạt 6 tỷ đồng

Nữ giám đốc tài chính lĩnh 10 năm tù vì chiếm đoạt 6 tỷ đồng

TAND TP. Hà Nội đã tuyên phạt Du Thị Phương Thảo mức án 10 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Theo hồ sơ vụ án, bị cáo được doanh nghiệp giao quản lý tài chính nhưng sau khi nhận lại 6 tỷ đồng để hoàn thiện chứng từ tạm ứng, đã không hoàn trả cho công ty mà chuyển sang đầu tư, chi tiêu cá nhân.
Chủ hộ kinh doanh nợ thuế từ 50 triệu đồng có thể bị tạm hoãn xuất cảnh

Chủ hộ kinh doanh nợ thuế từ 50 triệu đồng có thể bị tạm hoãn xuất cảnh

Từ năm 2026, chủ hộ kinh doanh nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên và quá hạn nộp trên 120 ngày có thể bị tạm hoãn xuất cảnh theo quy định mới, qua đó siết kỷ cương thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhóm kinh doanh cá thể.
Từ vụ khởi tố 74 bị can, doanh nghiệp cần rà soát rủi ro dữ liệu môi trường

Từ vụ khởi tố 74 bị can, doanh nghiệp cần rà soát rủi ro dữ liệu môi trường

Việc cơ quan điều tra khởi tố 74 bị can trong các vụ án liên quan lĩnh vực quan trắc môi trường không chỉ là diễn biến tố tụng đáng chú ý. Với khối doanh nghiệp đang thuê ngoài lắp đặt, vận hành, bảo trì và truyền dữ liệu quan trắc, đây cũng là cảnh báo rõ ràng về rủi ro pháp lý, quản trị và tuân thủ nếu quá phụ thuộc vào bên thứ ba mà thiếu cơ chế kiểm soát độc lập.
Hải quan tăng cường phối hợp liên ngành, siết chặt kiểm soát tội phạm ma túy qua biên giới

Hải quan tăng cường phối hợp liên ngành, siết chặt kiểm soát tội phạm ma túy qua biên giới

Ngày 2/4, tại Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma túy gồm Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam) và Cục Hải quan đã đồng chủ trì tổ chức Hội nghị trao đổi thông tin Quý I/2026.
Tăng mạnh mức phạt với hành vi bán thực phẩm bẩn cho trẻ em

Tăng mạnh mức phạt với hành vi bán thực phẩm bẩn cho trẻ em

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 98/2026/NĐ-CP với nhiều chế tài mạnh hơn đối với hành vi xâm hại, bóc lột và gây nguy hại cho trẻ em. Đáng chú ý, cá nhân bán thực phẩm không bảo đảm an toàn, chất kích thích hoặc cho trẻ em sử dụng các sản phẩm có hại có thể bị phạt từ 30 - 40 triệu đồng.
Nghị định số 356/2025/NĐ-CP: Siết điều kiện kinh doanh dữ liệu cá nhân, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Nghị định số 356/2025/NĐ-CP: Siết điều kiện kinh doanh dữ liệu cá nhân, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Nghị định số 356/2025/NĐ-CP ngày 31/12/2025 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân, thay thế thay thế Nghị định 13/2023/NĐ-CP, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2026 (Nghị định số 356/2025/NĐ-CP).
Kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống tại Hà Nội, Ninh Bình

Kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống tại Hà Nội, Ninh Bình

Sau vụ việc khoảng 300 tấn thịt lợn bệnh bị phát hiện trong chuỗi cung ứng thực phẩm liên quan đến bếp ăn tập thể, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại Hà Nội và Ninh Bình trong thời hạn 15 ngày.
Đề nghị truy tố 8 bị can trong vụ kẹo Kera và 12 thực phẩm giả

Đề nghị truy tố 8 bị can trong vụ kẹo Kera và 12 thực phẩm giả

Kết luận điều tra ngày 1/4 cho thấy vụ án tại Công ty CP Asia Life không dừng ở một sản phẩm riêng lẻ. Cơ quan điều tra xác định doanh nghiệp này đã tổ chức sản xuất 13 sản phẩm thực phẩm giả, trong đó có kẹo Kera, rồi đưa ra thị trường dưới lớp vỏ hàng hóa “tốt cho sức khỏe”.
Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan với cáo buộc nhận hối lộ hơn 5,7 tỷ đồng

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan với cáo buộc nhận hối lộ hơn 5,7 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan trong vụ án xảy ra tại Công ty Hoàng Long và một số đơn vị liên quan. Kết luận điều tra bổ sung cho rằng bị can đã cùng cấp dưới tạo rào cản trong duyệt hồ sơ xuất khẩu lao động để nhận tiền từ doanh nghiệp.
Đắk Lắk truy nã đặc biệt bị can bị cáo buộc lừa đảo hơn 5 tỷ đồng

Đắk Lắk truy nã đặc biệt bị can bị cáo buộc lừa đảo hơn 5 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang truy nã đặc biệt bị can Trần Thị Vĩnh Trân, sinh năm 1970, trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra từ năm 2010. Theo thông báo của cơ quan công an, bị can bị cáo buộc ký hợp đồng mua bán thuốc với hai doanh nghiệp dược rồi chiếm đoạt tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng trước khi bỏ trốn.
TP. Hồ Chí Minh: Xét xử giám đốc doanh nghiệp và 4 cựu cán bộ ngân hàng

TP. Hồ Chí Minh: Xét xử giám đốc doanh nghiệp và 4 cựu cán bộ ngân hàng

Sáng 1/4, TAND TP. Hồ Chí Minh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sai phạm cho vay liên quan Công ty Cổ phần Phú Mỹ. Vụ án thu hút chú ý vì có bị cáo đang bị truy nã và nhiều cựu cán bộ ngân hàng bị đưa ra xét xử.
Chiều 7/4 sẽ tuyên án cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và 22 bị cáo

Chiều 7/4 sẽ tuyên án cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và 22 bị cáo

Sau phần tranh luận ngày 1/4, Hội đồng xét xử đã cho 23 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũ nói lời sau cùng trước khi bước vào nghị án. Tâm điểm vụ án là cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng, người bị Viện Kiểm sát đề nghị mức án 4-5 năm tù về tội “Nhận hối lộ”, trong khi bị cáo Nguyễn Văn Dân bị đề nghị tổng hợp 13-16 năm tù ở 3 tội danh.