Thứ sáu 09/05/2025 11:51
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bến Cát chuyển mình, bất động sản vào “thời kỳ vàng”

15/07/2022 14:05
Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Bến Cát đến năm 2040 hứa hẹn đưa đô thị trẻ này vào giai đoạn phát triển đột phá mới. Cùng với đó, thị trường bất động sản tại đây cũng đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Kiến tạo diện mạo mới

Đầu tháng 7 vừa qua, tỉnh Bình Dương đã có chương trình làm việc về Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040. Với diện tích quy hoạch 23.435 ha, nội thành thành phố Bến Cát sẽ bao gồm 7 phường: Mỹ Phước, Thới Hòa, Tân Định, Hòa Lợi, Chánh Phú Hòa, An Tây, An Điền và xã Phú An.

Trong đó, khu 1 giữ chức năng trung tâm hành chính - dịch vụ - công nghiệp, nằm ở phía Đông sông Thị Tính. Khu 2 là đô thị dịch vụ - giáo dục - công nghiệp nằm ở phía Đông sông Thị Tính. Khu 3 là đô thị công nghiệp – dịch vụ giới hạn bởi các tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng và Vành đai 4. Khu 4 là đô thị công nghiệp - dịch vụ - đầu mối hạ tầng kỹ thuật giới hạn bởi đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng và Vành đai 4. Khu 5 là đô thị công nghiệp – dịch vụ trải dài từ phía Tây sông Thị Tính đến giáp sông Sài Gòn và giới hạn bởi đường Vành đai 4. Khu 6 là đô thị cảng – dịch vụ cũng thuộc phía Tây sông Thị Tính đến giáp sông Sài Gòn và được giới hạn bởi tuyến đường Vành đai 4 ở phía Bắc.

Đô thị Bến Cát đang phát triển sôi động và đủ các tiêu chí để lên thành phố trước năm 2025
Đô thị Bến Cát đang phát triển sôi động và đủ các tiêu chí để lên thành phố trước năm 2025.

Theo định hướng, đến năm 2030 Bến Cát sẽ trở thành đô thị công nghiệp công nghệ cao - thương mại dịch vụ - đầu mối giao thông lớn của khu vực phía Nam. Các khu vực phát triển được bố trí kết nối hợp lý, hỗ trợ chức năng lẫn nhau để tạo sự cộng hưởng tốt nhất.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, song song với đầu tư cho hạ tầng, cải tạo nâng cấp đô thị, Bến Cát đang kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp đầu tư hệ thống thương mại - dịch vụ và hệ thống tiện ích xã hội, chú trọng cải thiện môi trường sống, tăng thêm diện tích mảng xanh. Đặc biệt, các dự án phát triển đô thị mới đang được ưu tiên thu hút đầu tư để góp phần tăng tốc quá trình đô thị hóa của Bến Cát. Khi trở thành thành phố vào năm 2025, Bến Cát được kỳ vọng trở thành một đô thị đáng sống, quản lý vận hành xã hội thông minh cùng môi trường xanh, sạch.

“Thời kỳ vàng” của bất động sản

Thời điểm này, một loạt dự án bất động sản lớn đã và đang dần thành hình, kiến tạo diện mạo đô thị khang trang cho Bến Cát. Có thể kể đến như EcoLakes Mỹ Phước, Mega City, Golden Center City 1 và 2, Oasis City, Western Land…

Cộng hưởng thêm là các dự án liền kề thuộc thành phố mới Bình Dương như SORA Gardens, Midori Park, Midori Park Haruka, TDC Plaza, The Charms. Các dự án này hình thành nên một chuỗi đô thị hiện đại nằm ngay trung tâm vùng đô thị thông minh Bình Dương, nơi quy tụ các chuyên gia và doanh nhân trên khắp thế giới đến giao thương.

Tọa lạc ngay trung tâm Bến Cát, dự án Richland Residence vừa được giới thiệu đã thu hút sự quan tâm của khách mua để ở và nhà đầu tư
Tọa lạc ngay trung tâm Bến Cát, dự án Richland Residence vừa được giới thiệu đã thu hút sự quan tâm của khách mua để ở và nhà đầu tư.

Hơn nữa, quy mô dân số của Bến Cát hiện nay gần 400.000 người nhưng có thể sẽ tăng mạnh khi trở thành thành phố vào năm 2025 và các khu công nghiệp trên địa bàn đang là điểm đến ưa thích của nhiều tập đoàn quốc tế. Bên cạnh đó, Bến Cát đang có 180.000 lao động làm việc trong 8 KCN và các trường đại học trên địa bàn như Quốc tế Miền Đông, Việt Đức, khu đại học Cổng Xanh tương lai cũng như thu hút cả trăm ngàn sinh viên, giảng viên đến học tập, nghiên cứu.

Theo dự báo, đến năm 2030 dân số Bến Cát sẽ vượt 600.000 người và đạt hơn 900.000 người vào năm 2040. Có nghĩa Bến Cát sẽ cần thêm rất nhiều nguồn cung nhà ở kèm theo tiện ích để đáp ứng nhu cầu của người dân. Đây là nền tảng vững chắc để các nhà đầu tư trong và ngoài nước đặt niềm tin vào “thời kỳ vàng” bền vững của thị trường bất động sản Bến Cát.

Để đáp ứng nhu cầu, các tập đoàn lớn như Central Retail, S.P Setia Berhad hay Quỹ đầu tư Warburg Pincus đều đang nhanh chóng triển khai dự án bất động sản lớn tại Bến Cát. Một số tập đoàn khác cũng đang “nhòm ngó” các quỹ đất lớn tại đây để tìm cơ hội thâu tóm với mục đích phát triển dự án bất động sản.

Các doanh nghiệp Việt Nam thậm chí còn hào hứng và đi trước khá lâu để đón đầu tiềm năng của Bến Cát. Điển hình như Kim Oanh Group đã phát triển thành công loạt dự án gồm Mega City, BenCat Center City, Golden Center City 1 và 2, RichHome 1 và 2…Nhiều nhà đầu tư “xuống tiền” các dự án này đến nay đã thu lợi nhuận “khủng”.

Hiện Richland Residence đang khoác lên mình diện mạo khang trang với hạ tầng hoàn thiện hơn 70%, nhất là một số tiện ích như công viên, khu vui chơi trẻ em cũng đã chỉn chu
Hiện Richland Residence đang khoác lên mình diện mạo khang trang với hạ tầng hoàn thiện hơn 70%, nhất là một số tiện ích như công viên, khu vui chơi trẻ em cũng đã chỉn chu.

Cuối tháng 6 vừa qua, Kim Oanh Group tiếp tục công bố dự án Khu đô thị Richland Residence với quy mô 15,46ha tại trung tâm Bến Cát. Dự án tích hợp đầy đủ tiện ích gồm trường học, công viên, khu thể thao ngoài trời… Nổi bật nhất là loạt dịch vụ sang trọng như: nhà hàng, coffee shop, mini shop, dịch vụ làm đẹp… ngay tuyến phố thương mại châu Âu mang đến trải nghiệm sống hiện đại và tiện nghi cho cư dân. Với nhiều điểm mạnh nhưng hiện Richland Residence có mức giá chỉ từ 1,3 tỷ đồng/nền đất và 2,1 tỷ đồng/căn nhà phố nên được giới đầu tư đánh giá rất hấp dẫn so với mặt bằng giá tại thị trường Bình Dương.

Thực tế, Richland Residence là dự án đầu tư bài bản hiếm hoi giải cơn khát nguồn cung cho thị trường Bến Cát nửa đầu năm 2022. Ngay trong ngày ra mắt đợt 1, dự án đã thu hút hơn 2.000 khách mời tìm kiếm cơ hội sở hữu. Dự báo những sản phẩm đợt 2 được Kim Oanh Group công bố ngay trong tháng 7 này cũng sẽ tiếp tục đốt nóng thị trường trong bối cảnh nhu cầu sở hữu bất động sản tại Bến Cát vẫn còn rất lớn.

Quỳnh Mai

Tin bài khác
Đề xuất áp thuế 20% lãi bán bất động sản: Thách thức lớn cho người dân và cơ quan thuế

Đề xuất áp thuế 20% lãi bán bất động sản: Thách thức lớn cho người dân và cơ quan thuế

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, Luật sư Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, đề xuất áp thuế 20% lãi bán bất động sản có thể tạo thách thức lớn cho cả người dân và cơ quan thuế.
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.
Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Trong bối cảnh giá bất động sản tăng “chóng mặt”, giới trẻ đang chuyển từ khát khao "an cư" sang lựa chọn thuê nhà như một cách để tối ưu hoá tài chính và linh hoạt cuộc sống.
Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Nhiều người dân tại Hà Nội đã mất hàng trăm triệu đồng khi tin vào lời hứa "suất ngoại giao" từ môi giới không chính thống. Chuyên gia cảnh báo cần thận trọng để tránh rủi ro tài chính.
Dự án cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Mộc Bài có 4 nhà đầu tư quan tâm

Dự án cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Mộc Bài có 4 nhà đầu tư quan tâm

Dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài đang thu hút 4 nhà đầu tư theo hình thức BOT, trong đó có 2 đơn vị nước ngoài, với lộ trình triển khai gấp rút từ nay đến năm 2027.
Bộ Tài chính đề xuất áp thuế 20% lãi chuyển nhượng bất động sản: Sẽ thay đổi cách tính thuế nhà đất?

Bộ Tài chính đề xuất áp thuế 20% lãi chuyển nhượng bất động sản: Sẽ thay đổi cách tính thuế nhà đất?

Bộ Tài chính nghiên cứu phương án tính thuế 20% trên khoản lãi từ chuyển nhượng bất động sản, tương tự thuế thu nhập doanh nghiệp. Phương án mới nhằm đảm bảo công bằng và tối ưu nguồn thu ngân sách.
Lập tổ công tác đặc biệt di dời doanh nghiệp, giải phóng mặt bằng KCN Biên Hòa 1

Lập tổ công tác đặc biệt di dời doanh nghiệp, giải phóng mặt bằng KCN Biên Hòa 1

Ngày 5/5, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Trung tâm Phát triển quỹ đất và các sở ngành nhằm rà soát tiến độ chuyển đổi KCN Biên Hòa 1 thành khu đô thị - thương mại - dịch vụ và triển khai kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2025.
Vì sao biệt thự Hà Nội đang hút tiền nhà đầu tư dài hạn?

Vì sao biệt thự Hà Nội đang hút tiền nhà đầu tư dài hạn?

Thị trường biệt thự, nhà liền kề Hà Nội khởi sắc trở lại trong quý 1/2025. Tuy nhiên, sự chọn lọc trong nguồn cung và xu hướng tăng giá đòi hỏi nhà đầu tư cần chiến lược bền vững và tỉnh táo.
Bất động sản công nghiệp miền Bắc Quý 1 năm 2025 hút vốn ngoại

Bất động sản công nghiệp miền Bắc Quý 1 năm 2025 hút vốn ngoại

Quý I/2025, bất động sản công nghiệp miền Bắc tiếp tục thu hút mạnh mẽ vốn FDI, đặc biệt trong các ngành công nghệ cao như điện tử, bán dẫn, năng lượng tái tạo và trung tâm dữ liệu.
Bán lẻ đường phố hụt hơi trước sức mạnh trung tâm thương mại hiện đại

Bán lẻ đường phố hụt hơi trước sức mạnh trung tâm thương mại hiện đại

Mô hình bán lẻ đường phố tại TP.HCM đang đối mặt áp lực lớn từ bán lẻ hiện đại. Hành vi tiêu dùng thay đổi cùng ưu thế vận hành của trung tâm thương mại đang tái định hình thị trường.
Bất động sản chuyển mình với xu hướng công trình xanh carbon-neutral

Bất động sản chuyển mình với xu hướng công trình xanh carbon-neutral

Trong bối cảnh cam kết đạt mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050, thị trường bất động sản Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ với xu hướng phát triển công trình xanh và carbon-neutral.​
Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Theo số liệu ghi nhận, tâm lý thị trường Bất động sản Bình Thuận có phần cải thiện nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch của tỉnh, nhưng sự phục hồi này không đồng đều giữa các loại hình bất động sản.
Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Thị trường căn hộ TP.HCM năm 2025 đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, gây khó khăn cho người mua có ngân sách hạn chế.
Thành phố Sơn La đấu giá thành công 69 thửa đất, thu về gần 200 tỷ đồng

Thành phố Sơn La đấu giá thành công 69 thửa đất, thu về gần 200 tỷ đồng

Ngày 25/4, thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã tổ chức thành công phiên đấu giá quyền sử dụng 88 thửa đất tại các khu dân cư quy hoạch trên địa bàn, thu hút sự tham gia của 162 khách hàng.
Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bà Cao Thị Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Taseco Land, chia sẻ về ảnh hưởng của chính sách thuế quan Mỹ đối với thị trường bất động sản Việt Nam và đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.