Apple lùi ngày giao iPhone 15 Pro Max do cháy hàng tại nhiều thị trường

10:07 18/09/2023

Vì mẫu iPhone 15 Pro Max có ống kính tiềm vọng mới cung cấp khả năng zoom quang 5x và zoom số lên đến 25x nên nhiều người muốn lựa chọn mẫu iPhone có tính năng độc quyền này.

iPhone 15 Pro Max sẽ là phiên bản bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam
iPhone 15 Pro Max dự đoán sẽ là phiên bản bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Ảnh: CNN

Khi đặt mua iPhone 15 Pro Max ở một số thị trường như Mỹ, Singapore, Trung Quốc, người dùng nhận thông báo máy sẽ được giao vào giữa tháng 11.

Ngày 15/9, Apple bắt đầu cho đặt trước iPhone 15 và lịch giao hàng là 22/9. Tuy nhiên, tại Mỹ, phiên bản Pro Max với tất cả tùy chọn màu sắc và bộ nhớ đã hết chỉ vài phút sau khi hệ thống cho đặt hàng. Lịch giao điện thoại lùi từ 22/9 sang 16/10, sau đó là tháng 11. Phiên bản iPhone 15 Pro trễ ít ngày hơn, trong khi người mua iPhone 15 và 15 Plus vẫn nhận được máy đúng hẹn.

Điều thú vị là người dùng vẫn có thể đảm bảo nhận một chiếc iPhone 15 Pro với hầu hết các lựa chọn màu sắc và dung lượng lưu trữ trong ngày 22.9. Vì mẫu iPhone 15 Pro Max có ống kính tiềm vọng mới cung cấp khả năng zoom quang 5x và zoom số lên đến 25x nên nhiều người muốn lựa chọn mẫu iPhone có tính năng độc quyền này

Đối với các lựa chọn iPhone 15 tiêu chuẩn, việc đặt mua dễ dàng hơn nhiều vì hầu hết các mẫu đều có sẵn để đặt hàng trước và nhận hàng vào ngày 22/9. Các mẫu iPhone tiêu chuẩn thường thu hút nhiều người mua hơn trong suốt chu kỳ iPhone, vì vậy thật thú vị khi Apple đang muốn tập trung nhiều hơn vào iPhone 15 Pro Max.

Tại Trung Quốc, thời gian giao iPhone mới cũng bị trì hoãn cho đến tháng 11 với iPhone 15 Pro Max, trong khi các phiên bản iPhone 15 tiêu chuẩn cũng phải chờ từ 3-4 tuần.

Canada cũng đang chứng kiến thời gian giao hàng lùi lại từ 6 - 7 tuần đối với iPhone 15 Pro Max. Trong khi, Úc, Nhật Bản, Anh, Ấn Độ, Pháp và Đức thời gian giao iPhone 15 Pro Max còn chậm hơn, lên tới 8 tuần.

Thông tin từ Apple Store Online tại Việt Nam cho thấy, người dùng có thể đặt hàng từ ngày 22/9 và nhận máy vào 29/9, chậm hơn 1 tuần so với các thị trường lớn. Apple Việt Nam cũng lưu ý, mỗi khách hàng chỉ mua giới hạn hai chiếc iPhone 15 cho mỗi mẫu. Do đó, không rõ người dùng Việt có bị giao hàng chậm như tại các nước khác hay không.

Theo Bloomberg, việc người dùng phải chờ lâu cho thấy Apple có thể đang gặp trở ngại trong việc đảm bảo nguồn cung. "Chúng tôi kỳ vọng hãng sẽ có nguồn hàng đầy đủ vào kỳ nghỉ lễ cuối năm. Lượng máy xuất xưởng thời gian tới sẽ nghiêng về bản iPhone 15 Pro Max, giúp Apple tăng mạnh về giá bán trung bình", Nabila Popal, Giám đốc nhóm theo dõi toàn cầu của IDC, nói.

Còn theo 9to5mac, ngoài việc bị lùi ngày, người đặt iPhone 15 còn gặp khó chịu khi hệ thống liên tục không thể truy cập, kể cả trên ứng dụng và trình duyệt web. Một số nói lệnh mua sớm của họ tự động bị hủy và phải đặt lại. "Đây là trải nghiệm mua iPhone tệ nhất trong nhiều năm gần đây của tôi", người dùng Chris Reidy nói với 9to5mac.

Đại diện Apple chưa giải thích về sự cố.

Minh Anh (t/h)

Tags: