Thứ hai 27/10/2025 20:25
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

iPhone 15 giữ vị trí smartphone bán chạy nhất toàn cầu

iPhone 15 Pro Max và iPhone 15 Pro cũng lần lượt giữ vị trí thứ 2 và 3, trong khi Samsung và Xiaomi bám đuổi sát sao, tạo nên cuộc đua giữa các thương hiệu lớn.
Bài liên quan
iPhone 15 góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường smartphone tháng 10
iPhone 15 series giảm tiền triệu trong 3 tháng
iPhone 15 Pro Max dẫn đầu trong top 10 điện thoại bán chạy nhất thế giới
 iPhone 15 là smartphone bán chạy nhất toàn cầu
iPhone 15 là smartphone bán chạy nhất toàn cầu

Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, iPhone 15 là smartphone bán chạy nhất toàn cầu trong quý III với thị phần 3,5%.

Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về iPhone 15 Pro Max (thứ 2) và iPhone 15 Pro (thứ 3). Những mẫu điện thoại này cũng đã được xếp hạng theo thứ tự tương tự trong các quý trước, điều này cho thấy sự ổn định trong doanh số của Apple. Tuy nhiên, việc duy trì vị trí dẫn đầu trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt không phải là điều dễ dàng, đặc biệt khi Samsung và nhiều đối thủ khác đang nỗ lực để giành lại thị phần.

Apple cũng xứng đáng nhận được lời khen ngợi khi doanh số của các mẫu Pro đã ngang bằng với các mẫu không phải Pro, điều này góp phần nâng cao lợi nhuận của công ty. Mặc dù vậy, thị phần của iPhone 15 cơ bản trong quý III/2024 đã giảm so với mẫu tiền nhiệm (iPhone 14) trong cùng thời điểm năm trước. Điều này cho thấy rằng, mặc dù Apple vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu nhưng áp lực từ các đối thủ cạnh tranh vẫn đang gia tăng.

Ngoài 3 mẫu iPhone 15 nằm top những smartphone bán chạy nhất quý III, Apple còn có một cái tên nữa trong danh sách là iPhone 14 (thứ 8).

Trong quý III, Samsung vẫn duy trì lượng thiết bị nhiều nhất với 5 sản phẩm lọt top 10. Đại diện còn lại đến từ Xiaomi (xếp thứ 9). Theo giới phân tích, sự phân bổ này được duy trì từ năm 2023, cho thấy sở thích ổn định của người dùng.

Trong khi tổng thị phần các sản phẩm Apple lọt top 10 giảm nhẹ, sự hiện diện của Samsung tăng lên khi chiếm 19% tổng thị phần trong danh sách 10 smartphone bán chạy quý III.

iPhone 15 giữ vị trí smartphone bán chạy nhất toàn cầu

Danh sách Top 10 smartphone bán chạy toàn cầu trong quý III/2024 và quý III/2023. Nguồn: Counterpoint Research.

Trong bảng xếp hạng 10 smartphone bán chạy nhất mới nhất của Counterpoint Research, một điều đáng chú ý là sự vắng mặt của Galaxy S24 Ultra. Điều này có thể khiến những người hâm mộ Samsung cảm thấy thất vọng, đặc biệt khi mẫu điện thoại này từng đứng thứ 9 trong quý II/2024. Tuy nhiên, chi tiết này không quá bất ngờ vì Galaxy S23 Ultra cũng không lọt vào danh sách này vào thời điểm tương tự năm ngoái.

Một điểm đáng chú ý khác là Galaxy S24 đã có mặt trong danh sách top 10 của quý III/2024, dù chỉ đứng ở vị trí cuối cùng. Điều đó cho thấy Samsung đang có những bước tiến đáng kể trong phân khúc thị trường cao cấp, đặc biệt khi so sánh với Galaxy S23 cơ bản, mẫu điện thoại không có mặt trong danh sách bán chạy nhất quý III/2023.

Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu điện thoại của Samsung đều thành công. Galaxy A55 dường như không thể duy trì được thành công của bản tiền nhiệm, có thể do không được phân phối tại các thị trường lớn như Mỹ và sự cạnh tranh từ Galaxy A35. Mẫu Galaxy A35 hỗ trợ 5G và được ưa chuộng hơn so với Galaxy A34 5G của năm ngoái. Trong khi đó, các mẫu Galaxy A15, Galaxy A15 5G và Galaxy A05 có doanh số bán hàng không ổn định so với các mẫu Galaxy A14 và Galaxy A14 5G vào năm 2023. Nhìn chung Samsung có thể tự hào về kết quả bán hàng của 5 mẫu smartphone thành công nhất trong quý III/2024.

Tương tự, Xiaomi cũng ghi nhận những thành công nhất định. Xiaomi Redmi 13C, bản kế nhiệm của Redmi 12C, lọt top 10 smartphone bán chạy trong 2 quý liên tiếp nhờ giá phải chăng và bán tại các thị trường mới nổi. Trong phân khúc giá, model này nổi bật nhờ thông số kỹ thuật tốt hơn.

Tin bài khác
Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025: Quản trị trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025: Quản trị trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025 có chủ đề "Quản trị trí tuệ nhân tạo - AI Governance" nhằm thúc đẩy hợp tác, kết nối toàn cầu về công nghệ số và trí tuệ nhân tạo.
Camera AI – Bước tiến hiện đại trong quản lý giao thông đô thị TP. Hồ Chí Minh

Camera AI – Bước tiến hiện đại trong quản lý giao thông đô thị TP. Hồ Chí Minh

Tính từ ngày 01/09/2025 – 06/10/2025, sau gần một tháng triển khai hệ thống camera trí tuệ nhân tạo (AI) trong giám sát và xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính, hoàn thiện hồ sơ 3.476 trường hợp.
Một nền tảng blockchain Việt sẽ giao dịch trên Kraken, mở đường cho công nghệ Việt Nam vào Mỹ

Một nền tảng blockchain Việt sẽ giao dịch trên Kraken, mở đường cho công nghệ Việt Nam vào Mỹ

U2U Network, nền tảng blockchain Layer-1 do đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển, chính thức được Kraken – sàn giao dịch tài sản số Tier-1 có trụ sở tại Hoa Kỳ – thông báo niêm yết token U2U. Theo kế hoạch, U2U sẽ bắt đầu giao dịch trên Kraken vào ngày 17/10/2025.
Cảnh báo: 40% trung tâm dữ liệu AI có nguy cơ thiếu điện vào năm 2027

Cảnh báo: 40% trung tâm dữ liệu AI có nguy cơ thiếu điện vào năm 2027

Theo cảnh báo từ Gartner, đến năm 2027, khoảng 40% trung tâm dữ liệu AI trên toàn cầu có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu điện – một thách thức có thể làm chậm lại toàn bộ tiến trình chuyển đổi số và tăng trưởng của nền kinh tế số.
Đà Nẵng đăng cai khởi động khoa học công nghệ hạt nhân

Đà Nẵng đăng cai khởi động khoa học công nghệ hạt nhân

Chính quyền thành phố Đà Nẵng thông tin đã phối hợp cùng Bộ Khoa học Công nghệ khai mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân Việt Nam lần thứ 16 (VINANST 16), bàn về năng lượng nguyên tử vào sáng nay 10/10/2025 tại cung hội nghị Furama.
Bí mật phía sau tờ tiền polymer: Hành trình làm chủ công nghệ của Việt Nam

Bí mật phía sau tờ tiền polymer: Hành trình làm chủ công nghệ của Việt Nam

Khi nói về tiền tệ, đa phần người dân chỉ quan tâm đến giá trị mệnh giá. Ít ai biết đằng sau tờ tiền còn là cả một hệ thống công nghệ bảo an khắt khe, gắn liền trực tiếp với an ninh quốc gia.
CC1 tiên phong nghiên cứu giải pháp công nghệ hiện đại, sẵn sàng đón đầu kỷ nguyên ngành đường sắt đô thị

CC1 tiên phong nghiên cứu giải pháp công nghệ hiện đại, sẵn sàng đón đầu kỷ nguyên ngành đường sắt đô thị

Ngày 27/9 vừa qua, Chủ tịch HĐQT CC1 – Ông Phan Hữu Duy Quốc cùng Chuyên gia cao cấp CC1 – Ông Lê Thanh Liêm đã tham dự Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Giải pháp cầu cạn cho đường sắt đô thị, đường sắt tốc độ cao” do Tạp chí Xây dựng – Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức.
GiHub đạt chứng chỉ SPIRE: Bước tiến mới cho tòa nhà thông minh Việt Nam

GiHub đạt chứng chỉ SPIRE: Bước tiến mới cho tòa nhà thông minh Việt Nam

Nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ Galaxy of Innovation 2025 diễn ra từ ngày 25 - 26/9/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Galaxy Innovation Hub (GiHub) chính thức được công bố là Tòa nhà thông minh đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ SPIRE.
Tốc độ Internet Việt Nam bứt phá, lọt Top 10 toàn cầu

Tốc độ Internet Việt Nam bứt phá, lọt Top 10 toàn cầu

Tốc độ Internet cố định của Việt Nam đạt 261,8 Mbps trong tháng 8/2025, vươn lên hạng 10 thế giới, đánh dấu cột mốc lịch sử sau gần 30 năm hiện diện và giúp quốc gia vượt nhiều nước phát triển về kết nối.
Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu hàng hóa sáng tạo

Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu hàng hóa sáng tạo

Theo Báo cáo Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (Global Innovation Index – GII) 2025 của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Việt Nam giữ hạng 44 nhưng nổi bật với ba chỉ số đứng đầu toàn cầu: nhập khẩu công nghệ cao, xuất khẩu công nghệ cao và xuất khẩu hàng hóa sáng tạo.
Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

VNPT Đà Nẵng thông tin vừa tổ chức hội thảo “Truyền hình đột phá” nhằm giới thiệu dịch vụ truyền hình tương tác đa dạng hóa với các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng tại địa bàn.
Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

“Chúng tôi không chỉ đào tạo kỹ sư mà còn đào tạo người dẫn dắt”, là tôn chỉ mà Phó Giáo sư Ali Al-Dulaimi mang theo trong hành trình giáo dục tại Việt Nam. Với vai trò Trưởng khoa Khoa học Máy tính & Công nghệ tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), ông đang từng bước hiện thực hóa triết lý giáo dục gắn với thực tiễn, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho thế hệ công nghệ trẻ.
PCI 2.0: Công cụ mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế tư nhân

PCI 2.0: Công cụ mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế tư nhân

PCI 2.0 được coi là bước tiến quan trọng trong nghiên cứu, phản ánh thực trạng kinh tế tư nhân và góp phần cải thiện năng lực điều hành kinh tế địa phương.
Phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam: Cần hợp tác công – tư

Phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam: Cần hợp tác công – tư

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, để khai thác dữ liệu và phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam, chỉ có hợp tác công - tư mới mang lại hiệu quả.
Cảnh báo rò rỉ dữ liệu khách hàng bị rao bán bởi tin tặc quốc tế - Người dân và Doanh nghiệp cần hành động ngay

Cảnh báo rò rỉ dữ liệu khách hàng bị rao bán bởi tin tặc quốc tế - Người dân và Doanh nghiệp cần hành động ngay

Ngày 11/9/2025, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) thuộc Ngân hàng Nhà nước đã phát đi công văn khẩn gửi tới toàn bộ hệ thống tổ chức tín dụng, cảnh báo nguy cơ dữ liệu khách hàng bị rao bán trên các diễn đàn tin tặc quốc tế. Dù hệ thống vận hành hiện tại vẫn bình thường và chưa ghi nhận thiệt hại cụ thể, sự kiện này lập tức trở thành tâm điểm quan ngại khi xuất hiện thông tin nhóm hacker khét tiếng ShinyHunters có thể đứng sau.