Thứ tư 24/12/2025 08:10
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

Smartphone gập siêu mỏng Galaxy Z Fold7 sẽ vượt mặt Oppo Find N5?

Theo thông tin được chia sẻ bởi tài khoản leaker nổi tiếng Ice Universe (nay là Ice Cat), Galaxy Z Fold7 có độ dày chỉ 3,9 mm khi mở ra và 8,2 mm khi gập lại.
Smartphone gập siêu mỏng Galaxy Z Fold7 sẽ vượt mặt Oppo Find N5?
Smartphone gập siêu mỏng Galaxy Z Fold7 sẽ vượt mặt Oppo Find N5?

Samsung đang chuẩn bị tung ra thế hệ smartphone gập tiếp theo của mình - Galaxy Z Fold7, với hàng loạt cải tiến đáng chú ý, trong đó nổi bật là thiết kế siêu mỏng được cho là thiết bị mỏng nhất thế giới hiện nay ở phân khúc điện thoại gập kiểu sách.

Theo các bản vẽ CAD bị rò rỉ và được chia sẻ bởi tài khoản leaker (người chuyên rò rỉ thông tin) nổi tiếng Ice Universe (nay là Ice Cat), Galaxy Z Fold7 có độ dày chỉ 3,9 mm khi mở ra và 8,2 mm khi gập lại. Nếu những con số này là chính xác, Fold7 sẽ chính thức vượt qua Oppo Find N5 (4,2 mm khi mở và 8,9 mm khi gập) để trở thành smartphone gập mỏng nhất thế giới. Để giảm độ dày, Samsung được cho là sẽ loại bỏ hỗ trợ số hóa trên cả hai màn hình, nhưng vẫn sẽ hỗ trợ chức năng S Pen theo một cách khác, với công nghệ đầu vào có thể được tích hợp vào S Pen thay vì màn hình.

So với thế hệ tiền nhiệm Galaxy Z Fold6 (dày 5,6 mm khi mở và 12,1 mm khi gập), đây là một bước tiến lớn, giúp Fold7 mỏng hơn tới 30%. Điều này không chỉ giải quyết một trong những hạn chế lớn nhất của dòng điện thoại gập - sự cồng kềnh - mà còn thiết lập một tiêu chuẩn thiết kế mới trong ngành công nghiệp di động.

Tuy nhiên, độ mỏng ấn tượng này cũng làm dấy lên hoài nghi trong cộng đồng công nghệ. Nhiều chuyên gia cho rằng Samsung khó có thể đạt được độ mỏng như vậy mà không ảnh hưởng đến dung lượng pin, chất lượng camera, độ bền bản lề hoặc các tính năng cao cấp vốn là đặc trưng của dòng Z Fold.

Theo các nguồn tin rò rỉ, Galaxy Z Fold7 sẽ giữ nguyên viên pin 4.400 mAh, tương tự như Fold6, trong khi đối thủ Oppo đã nâng lên 5.600 mAh. Một số người dùng cho rằng họ sẵn sàng chấp nhận máy dày hơn – khoảng 4,5 mm – nếu dung lượng pin được tăng lên 5.000 mAh, cho thấy độ mỏng chưa hẳn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu với tất cả người dùng.

Bù lại, Galaxy Z Fold7 được kỳ vọng sẽ trang bị chip Snapdragon 8 Elite thế hệ mới nhất, tương đương với dòng Galaxy S25 sắp tới. Camera chính có thể nâng lên tới 200 megapixel, hứa hẹn cải thiện mạnh mẽ khả năng chụp ảnh. Thiết bị cũng sở hữu màn hình phụ 6,5 inch và màn hình chính 8,2 inch, mang đến trải nghiệm giải trí và làm việc phong phú hơn.

Theo báo cáo mới nhất, Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt Galaxy Z Fold7 và Z Flip7 từ tháng 5/2025. Tuy nhiên, công ty đã hạ mục tiêu sản xuất do doanh số của ngành smartphone gập không đạt như kỳ vọng. Cụ thể, Samsung chỉ lên kế hoạch sản xuất khoảng 2 triệu chiếc Galaxy Z Fold7 và 3 triệu chiếc Z Flip7, giảm khoảng 40% so với thế hệ trước.

Ngoài ra, Samsung cũng đang âm thầm phát triển mẫu smartphone gập ba đầu tiên, dự kiến ra mắt cuối năm nay với sản lượng khiêm tốn 200.000 chiếc - phản ánh tâm lý thận trọng của hãng trước mức giá cao và sự chưa chắc chắn về thị trường.

Việc Galaxy Z Fold7 và Z Flip7 đi vào sản xuất đúng hạn là tín hiệu tích cực trong bối cảnh Apple - đối thủ lớn nhất của Samsung - được cho là sẽ ra mắt iPhone gập đầu tiên vào năm 2027, nhân dịp kỷ niệm 20 năm iPhone. Trong khi đó, Galaxy Z Fold7 đang được xem là con át chủ bài của Samsung để duy trì vị thế tiên phong trong phân khúc điện thoại gập.

Samsung dự kiến sẽ chính thức công bố Galaxy Z Fold7 tại sự kiện Unpacked vào tháng 7 tới, và giới công nghệ đang háo hức chờ đợi xem liệu chiếc smartphone gập mỏng nhất thế giới có trở thành hiện thực hay chỉ là một bước đi chiến lược trong cuộc thử nghiệm thị trường của “gã khổng lồ” Hàn Quốc.

Tin bài khác
Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

TP.HCM, ngày 18/12/2025, Kim Oanh Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng AirCity, thành lập liên doanh K-City – đơn vị tiên phong ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Robot tự hành (Robotic) trong công tác quản lý vận hành bất động sản, đặc biệt tại phân khúc nhà ở xã hội (NOXH).
Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi

Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi

Theo ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để trở thành công cụ thao túng tâm lý và trục Theo ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để trở thành công cụ thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi.
AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh mở rộng không gian phát triển, hướng tới mô hình siêu đô thị đa trung tâm, trí tuệ nhân tạo đang trở thành “chìa khóa” giúp ngành sản xuất nâng cấp năng lực cạnh tranh và thích ứng với yêu cầu tăng trưởng xanh. Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do ITPC phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam tổ chức đã phác họa rõ bức tranh cơ hội, thách thức và lộ trình triển khai AI, từ đó gợi mở hướng đi thực chất cho cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi mới.
Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Từ ngày 10/12, Australia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội và yêu cầu 10 nền tảng lớn như TikTok, YouTube, Instagram, Facebook phải chặn truy cập ngay trước nửa đêm.
Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Năm 2025 đang chứng kiến một bước chuyển sâu sắc trong đời sống xã hội, khi công nghệ không còn đơn thuần là công cụ hỗ trợ mà dần trở thành “hạ tầng vô hình” chi phối cách con người sống, làm việc, học tập, mua sắm và giải trí.
Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Việc đăng nhập không dùng mật khẩu – từng được xem là một lựa chọn mang tính thử nghiệm – nay đang dần trở thành tiêu chuẩn mới trong ngành công nghệ.
TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST Việt Nam 2025 với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân - Động lực tăng trưởng mới” sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 12 - 14/12.
Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Khi công nghệ đang được sử dụng không chỉ cho mục đích “tốt”, hoạt động an ninh mạng bước vào giai đoạn mà ranh giới giữa “an toàn” và “bị xâm nhập” trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết. Các kỹ thuật tấn công hiện đại dựa trên AI và phi kỹ thuật đang khiến phần lớn tổ chức không thể phát hiện sớm rủi ro, tạo ra khoảng trống nguy hiểm giữa thực tế và những gì hệ thống bảo mật báo cáo.
Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Nếu trước đây, việc lựa chọn nhà mạng phần lớn dựa trên quảng cáo hoặc cảm nhận chủ quan, thì hiện nay, người dùng đã bắt đầu đặt dữ liệu thực tế làm trung tâm.
TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng cho rằng Việt Nam đang sở hữu đòn bẩy chính sách trị giá 25.000 tỷ mỗi năm cùng cơ chế sandbox mới, tạo cơ hội để DNNN tiên phong làm chủ AI, bán dẫn và chuyển đổi số.
Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Sự kiện “Ngày hội Sinh viên & Chung khảo Cuộc thi Sinh viên An ninh mạng 2025” (CSCV 2025) đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng công nghệ, quy tụ hơn 3.000 sinh viên, hơn 50 doanh nghiệp công nghệ và hàng trăm chuyên gia an toàn thông tin đã diễn ra ngày 15/11, tại Hà Nội.
Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP. Hà Nội) vừa phát cảnh báo về một số lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể bị tin tặc lợi dụng để tấn công, khai thác dữ liệu của cơ quan, tổ chức và cá nhân tại Việt Nam.
VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

Hàng chục chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước cùng hơn 300 sinh viên đã quy tụ tại sự kiện InnovaConnect diễn ra ở Hà Nội, với chủ đề “Vai trò của IoT và 6G trong việc định hình kiến trúc mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới”.
Phát huy vai trò người có ảnh hưởng trên không gian mạng trong quảng bá văn hóa – du lịch Cần Thơ

Phát huy vai trò người có ảnh hưởng trên không gian mạng trong quảng bá văn hóa – du lịch Cần Thơ

Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ, không gian mạng đã trở thành “mặt trận mềm” giúp lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng của địa phương. Với tầm ảnh hưởng sâu rộng, đội ngũ người có ảnh hưởng (KOL, influencer) đang góp phần quan trọng định vị thương hiệu văn hóa – du lịch của thành phố Cần Thơ trong thời kỳ mới.
Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

iPad Pro 2027 của Apple sẽ được trang bị chip M6 và hệ thống làm mát bằng hơi nước tiên tiến.