Thứ ba 05/05/2026 12:09
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Lý do gì khiến Apple dự kiến thay đổi lịch ra mắt iPhone từ năm 2026?

Trong năm 2026, Apple dự kiến ra mắt iPhone 18 Pro, 18 Pro Max và 18 Air/Slim vào tháng 9. Còn iPhone 18 tiêu chuẩn và 18e sẽ được công bố vào đầu năm 2027.
Lý do gì khiến Apple dự kiến thay đổi lịch ra mắt iPhone từ năm 2026?
Lý do gì khiến Apple dự kiến thay đổi lịch ra mắt iPhone từ năm 2026?

Sau hơn một thập kỷ duy trì lịch phát hành iPhone vào tháng 9 hằng năm, Apple được cho là sẽ thay đổi chiến lược, chuyển sang công bố sản phẩm theo hai đợt mỗi năm bắt đầu từ dòng iPhone 18 vào năm 2026. Động thái này nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ Android và tạo sự hiện diện mạnh mẽ hơn trên thị trường trong suốt cả năm.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo và nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple sẽ phân tách lịch ra mắt iPhone thành hai nhóm: các mẫu cao cấp (Pro, Pro Max và dòng siêu mỏng Slim/Air) tiếp tục được giới thiệu vào mùa thu, trong khi các phiên bản tiêu chuẩn và giá rẻ (như iPhone 18 và 18e) sẽ được lùi sang mùa xuân năm sau.

Cụ thể, trong năm 2026, Apple dự kiến ra mắt iPhone 18 Pro, 18 Pro Max và 18 Air/Slim vào tháng 9. Còn iPhone 18 tiêu chuẩn và 18e sẽ được công bố vào đầu năm 2027. Chiến lược này được lặp lại cho các dòng iPhone sau, bao gồm iPhone 19, dự kiến sẽ có thêm một mẫu iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện.

Ông Ming-Chi Kuo nhận định rằng việc chia nhỏ lịch phát hành sẽ giúp Apple cân bằng sức hút thị trường giữa hai nửa năm, đồng thời giảm áp lực sản xuất và tuyển dụng lao động theo mùa. Ngoài ra, chiến lược này cũng cho phép hãng phản ứng linh hoạt hơn với hiệu suất doanh số của từng dòng sản phẩm.

Một điểm đáng chú ý khác là Apple dự kiến sẽ phân loại rõ rệt hơn các dòng iPhone theo phân khúc, tối ưu hóa chiến lược tiếp thị. Việc phát hành phiên bản giá rẻ đầu năm cũng giúp Apple đối đầu trực diện với các flagship Android, vốn thường được ra mắt vào quý I như Galaxy S của Samsung.

Theo The Information, Apple đang thử nghiệm sản xuất một số mẫu iPhone đơn giản như iPhone 18 và 18e tại Ấn Độ để giảm phụ thuộc vào chuỗi cung ứng tại Trung Quốc. Những mẫu này sẽ sử dụng thiết kế cũ, ít phức tạp hơn, phù hợp với năng lực sản xuất tại các thị trường mới nổi.

Nếu kế hoạch thành hiện thực, Apple sẽ lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại chia lịch phát hành iPhone theo chu kỳ mùa xuân - mùa thu, giúp hãng tạo đột phá mới trong bối cảnh doanh số iPhone có dấu hiệu chững lại trong vài năm qua.

Tin bài khác
Google Labs chọn Việt Nam đặt Applied AI Lab đầu tiên

Google Labs chọn Việt Nam đặt Applied AI Lab đầu tiên

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một phòng thí nghiệm AI ứng dụng (Applied AI Lab) tiêu chuẩn toàn cầu được thiết lập nhờ sự bắt tay giữa Google Labs, VNG Group và Đại học Quốc gia TP. HCM. Sự kiện này không chỉ xóa bỏ rào cản về nguồn lực công nghệ mà còn đặt nền móng để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu ASEAN vào năm 2030.
Sóng điện từ của trạm phát sóng thông tin di động BTS: Hiểu đúng để an tâm trong cuộc sống và sinh hoạt

Sóng điện từ của trạm phát sóng thông tin di động BTS: Hiểu đúng để an tâm trong cuộc sống và sinh hoạt

Hệ thống thông tin di động không chỉ là công cụ liên lạc mà còn là động lực thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, kinh tế và văn hóa trong kỷ nguyên số. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, vai trò của nó ngày càng trở nên quan trọng và không thể thiếu trong đời sống hiện đại.
Hợp tác Việt - Nhật: Nâng cấp "mắt thần" vệ tinh ALOS-4 giám sát tài nguyên

Hợp tác Việt - Nhật: Nâng cấp "mắt thần" vệ tinh ALOS-4 giám sát tài nguyên

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae, VNSC và JAXA đã ký kết thỏa thuận quan trọng về trao đổi dữ liệu vệ tinh. Bước đi này không chỉ đảm bảo tính liên tục của nguồn tin mà còn mở ra đặc quyền tiếp cận công nghệ radar ALOS-4 giúp đột phá năng lượng quan trắc thiên tai và nông nghiệp.
Bị rút sạch tiền trong tài khoản vì sập bẫy lừa đảo cài đặt loa thông báo số dư

Bị rút sạch tiền trong tài khoản vì sập bẫy lừa đảo cài đặt loa thông báo số dư

Công an TP. Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo khẩn về một thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao mới. Bằng cách giả danh nhân viên hỗ trợ kỹ thuật cài đặt loa thông báo biến động số dư, đối tượng đã dẫn dụ nạn nhân thực hiện quy trình eKYC trái phép, từ đó chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng và thực hiện hàng loạt lệnh chuyển tiền chớp nhoáng.
"Cơn ác mộng" AI cướp việc làm chỉ là ảo giác

"Cơn ác mộng" AI cướp việc làm chỉ là ảo giác

Thay vì lo sợ bị thay thế, giới chuyên gia đang nhận ra một sự thật đảo ngược: AI đang đóng vai trò là "trợ lý cấp cao" giúp con người giải phóng khỏi những tác vụ tầm thường để tập trung vào giá trị cốt lõi.
Bí mật sau hợp đồng 9.000 tỷ của Hyundai Rotem và tham vọng đường sắt Việt Nam

Bí mật sau hợp đồng 9.000 tỷ của Hyundai Rotem và tham vọng đường sắt Việt Nam

Từ việc đứng trên vai "khổng lồ" Alstom đến khi tự chủ dòng tàu KTX-Cheongryong, hành trình của Hyundai Rotem là bài học đắt giá cho Việt Nam. Cú bắt tay với THACO không chỉ dừng lại ở Metro số 2 mà là "bàn đạp" để nội địa hóa toàn diện ngành công nghiệp đường sắt tốc độ cao.
Doanh nghiệp Việt Nam đối mặt làn sóng tấn công mạng ngày càng tinh vi

Doanh nghiệp Việt Nam đối mặt làn sóng tấn công mạng ngày càng tinh vi

Không chỉ gia tăng về số lượng, các cuộc tấn công mạng còn liên tục biến đổi, nhắm trực tiếp vào điểm yếu của doanh nghiệp. Nhận diện đúng rủi ro và cách phòng tránh đang trở thành yêu cầu cấp thiết.
Hai doanh nghiệp A.I. đạt thoả thuận sáp nhập

Hai doanh nghiệp A.I. đạt thoả thuận sáp nhập

Hai doanh nghiệp hoạt động trong ngành trí tuệ nhân tạo (A.I.) đã đạt thoả thuận sáp nhập, và dự kiến được xem như sự lựa chọn thay thế cho các công ty A.I. của Mỹ tại thị trường châu Âu.
Doanh nghiệp vận tải giải bài toán chi phí khi Hà Nội siết xe vào vùng phát thải thấp

Doanh nghiệp vận tải giải bài toán chi phí khi Hà Nội siết xe vào vùng phát thải thấp

Việc Hà Nội bắt đầu triển khai hệ thống camera tự động nhận diện phương tiện để kiểm soát vùng phát thải thấp đang thu hút sự chú ý lớn. Không chỉ là câu chuyện môi trường, chính sách này còn tác động trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp vận tải, logistics và nhiều ngành kinh doanh phụ thuộc vào phương tiện cơ giới.
Zalo chặn chụp màn hình ảnh đại diện, tăng lớp bảo vệ quyền riêng tư người dùng

Zalo chặn chụp màn hình ảnh đại diện, tăng lớp bảo vệ quyền riêng tư người dùng

Zalo vừa bổ sung tính năng ngăn chụp hoặc quay màn hình ảnh đại diện của người dùng trên ứng dụng di động, tiếp tục đẩy mạnh định vị “riêng tư là cốt lõi” trong bối cảnh bảo mật dữ liệu cá nhân ngày càng được quan tâm. Tuy vậy, khả năng bảo vệ hiện vẫn chưa đồng bộ trên mọi nền tảng, đặt ra yêu cầu tiếp tục hoàn thiện trải nghiệm và độ an toàn cho người dùng.
TMT-EGreen lên kế hoạch 30.000 trụ sạc CCS2 toàn quốc đến năm 2030

TMT-EGreen lên kế hoạch 30.000 trụ sạc CCS2 toàn quốc đến năm 2030

Trong bối cảnh xe điện tăng trưởng nhanh tại Việt Nam, hạ tầng sạc đang trở thành yếu tố then chốt. TMT-EGreen – đơn vị thuộc TMT Group – đã công bố kế hoạch đầu tư quy mô lớn với mục tiêu xây dựng 30.000 trụ sạc tiêu chuẩn châu Âu CCS2 trên toàn quốc đến năm 2030, đồng thời bắt đầu triển khai giai đoạn đầu từ năm 2026.
Những điểm yếu khiến doanh nghiệp Việt Nam hứng chịu 46% vụ tấn công mạng

Những điểm yếu khiến doanh nghiệp Việt Nam hứng chịu 46% vụ tấn công mạng

Không chỉ dẫn đầu khu vực về số vụ tấn công mạng, doanh nghiệp Việt Nam còn đối mặt những lỗ hổng kéo dài từ con người đến hệ thống, khiến rủi ro tài chính và dữ liệu ngày càng lớn.
VNeID thêm chức năng tố giác tội phạm: Người dân cần biết gì để dùng đúng?

VNeID thêm chức năng tố giác tội phạm: Người dân cần biết gì để dùng đúng?

VNeID đang trở thành một kênh tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm ngay trên điện thoại, giúp người dân phản ánh vụ việc nhanh hơn, kín hơn và theo dõi tiến độ xử lý. Nhưng cũng chính lúc ứng dụng này ngày càng phổ biến, các chiêu lừa đảo mạo danh cơ quan chức năng, yêu cầu “cập nhật VNeID”, “đồng bộ thông tin”, “xác thực lại dữ liệu” lại xuất hiện dày hơn, nhắm thẳng vào tiền trong tài khoản và dữ liệu cá nhân của người dùng.
Không xác thực SIM ngay, thuê bao có thể bị khóa từ hôm nay

Không xác thực SIM ngay, thuê bao có thể bị khóa từ hôm nay

Từ ngày 15/4/2026, quy định mới về xác thực thông tin thuê bao di động bằng dữ liệu định danh và ảnh khuôn mặt chính thức có hiệu lực. Với những thuê bao chưa chuẩn hóa, nhất là số đăng ký bằng CMND 9 số, nguy cơ bị tạm dừng một chiều, khóa hai chiều rồi chấm dứt hợp đồng là hoàn toàn có thể xảy ra nếu không sớm thực hiện.
Australia muốn hợp tác phát triển Fintech tại Việt Nam

Australia muốn hợp tác phát triển Fintech tại Việt Nam

Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ về thanh toán số, tài chính di động và xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực ngân hàng. Điều này tạo ra nhu cầu lớn về các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao quản trị rủi ro, bảo mật dữ liệu và tuân thủ pháp lý.