Thứ bảy 13/06/2026 03:01
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Được 'chăm bẵm' công nghiệp hỗ trợ Việt sẽ trưởng thành?

12/10/2020 00:00
Các chính sách thiết thực, đủ mạnh và kịp thời sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp hỗ trợ, mở ra cơ hội lớn cho Việt Nam đón đầu các dòng vốn đầu tư lớn trong xu thế chuyển dịch của chuỗi giá trị toàn cầu.

Trong 1 USD xuất khẩu, FDI bỏ 0,4 USD nhập linh kiện

Tuy nhiên, ông Trần Duy Nhất, Tổng giám đốc JAT, cho rằng chặng đường phía trước của doanh nghiệp này còn rất gian nan, làm sao để trở thành nhà cung ứng cấp 1 cho các tập đoàn xuyên quốc gia đang là mục tiêu mà doanh nghiệp này hướng tới.

Chinh-sach-ho-tro-CNHT-9207-1596791972.j

Sẽ có nhiều chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (Ảnh: TL)

"Nếu có sự cố gắng, doanh nghiệp Việt dù lớn hay nhỏ đều có cơ hội tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu", ông Nhất nói nhưng cũng thừa nhận đôi khi chính bản thân ông cũng có lúc không đủ kiên nhẫn và quyết tâm. Chưa kể, đầu tư phát triển CNHT cần một số vốn rất lớn trong khi thời gian hoàn vốn kéo dài.

Vì vậy, ông Nhất băn khoăn: "Nếu doanh nghiệp đầu tư hàng trăm tỷ đồng nhưng sau đó không có đơn hàng sẽ rất nguy hiểm. Đây là điều mà các doanh nghiệp cần sự hỗ trợ của Nhà nước cả về vốn, tìm kiếm thị trường...".

Theo nghiên cứu của Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ KH&ĐT), trong 1 USD xuất khẩu của các doanh nghiệp FDI, họ phải bỏ ra 0,4 USD để mua vật tư đầu vào từ nước ngoài. Tỷ lệ này cao khoảng 5 lần so với chuẩn quốc tế theo OECD. Điều đó cũng có nghĩa mối liên kết giữa khu vực doanh nghiệp FDI và trong nước còn nhiều hạn chế, khoảng cách ngày càng lớn. DN Việt Nam chủ yếu tham gia vào các công đoạn giản đơn: gia công, lắp ráp với giá trị gia tăng thấp, tính bền vững không cao, tỷ lệ nội địa hoá thấp (30-40%).

Theo khảo sát của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), các công ty Nhật Bản tại Việt Nam mua 32,4% hàng hóa, dịch vụ đầu vào từ các nhà cung cấp Việt Nam, tỷ lệ này thấp hơn con số 67,8% tại Trung Quốc, 57,1% tại Thái Lan, và 40,5% tại Indonesia. Lý do là doanh nghiệp Việt yếu kém về kỹ năng, năng lực quản lý, thiếu thông tin, khả năng cung ứng, năng lực tài chính...

Trong khi đó, bà Trương Thị Chí Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội CNHT Việt Nam (VASI), cho biết quy mô doanh nghiệp CNHT Việt Nam rất nhỏ (trung bình là dưới 200 lao động, máy móc ít, có vài dây chuyền, trình độ quản lý dừng ở mức này), nên chỉ đáp ứng được các đơn hàng nhỏ và linh kiện rời, chỉ một vài công ty có thể sản xuất cả cụm linh kiện.

Số lượng doanh nghiệp CNHT đạt yêu cầu về chất lượng rất ít (chỉ khoảng 1.000 công ty, so với Trung Quốc là hàng trăm ngàn). Hiện tại, với nhiều hạng mục hoàn thiện, doanh nghiệp Việt Nam phải gửi sang Thái Lan hoặc Trung Quốc gia công rồi gửi về, làm chi phí cao thêm.

Được cấp bù lãi suất khi vay vốn

Vấn đề khó khăn nhất hiện nay theo bà Bình, là ngay cả khi đã đạt về chất lượng và chủng loại sản phẩm, doanh nghiệp Việt Nam rất khó cạnh tranh về giá so với Trung Quốc. Chi phí cao đến từ: lãi vay ngân hàng cao (FDI tại Việt Nam vay theo hệ thống ngân hàng của họ chỉ 1-2%/năm), thuế và phí các loại cao (không có ưu đãi gì), chi phí không chính thức cao khấu hao nhiều (hầu hết máy móc mới đầu tư)...

Trong khi đó, "các hỗ trợ của Chính phủ về đất đai, công nghệ, vốn, nhân lực chỉ tồn tại trên chính sách, hầu như CNHT không tiếp cận được, không hiệu quả hoặc rất ít. Nếu so với các hỗ trợ mà CNHT ngành chế tạo được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ (cũng như các quốc gia khác như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia) thì doanh nghiệp Việt Nam quá thiệt thòi", bà Bình nói.

Phó Chủ tịch VASI cho rằng: "Không phải doanh nghiệp CNHT không muốn lớn mà chúng tôi cần sự giúp sức của Nhà nước để lớn".

Cụ thể, bà Bình mong muốn: Chính phủ cần có các chương trình đặc biệt, hỗ trợ đầu ra bằng cách kết nối với người mua tiềm năng của mỗi ngành. Đây là điểm doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay. Bên cạnh đó, Nhà nước có các ưu đãi về giãn giảm thuế, phí, lãi suất vay... Đặc biệt, cần có chính sách tạo dung lượng thị trường đủ cho CNHT phát triển.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển CNHT với nhiều chính sách mới kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích lớn cho CNHT nói chung và công nghiệp chế biến, chế tạo nói riêng.

Theo đó, Nghị quyết đặt ra mục tiêu đến năm 2025 doanh nghiệp Việt Nam có khả năng sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ có tính cạnh tranh cao, đáp ứng được 45% nhu cầu thiết yếu cho sản xuất, tiêu dùng trong nội địa; chiếm khoảng 11% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp; có khoảng 1.000 doanh nghiệp đủ năng lực cung ứng trực tiếp cho các doanh nghiệp lắp ráp và tập đoàn đa quốc gia trên lãnh thổ Việt Nam.

Năm 2030, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ đáp ứng 70% nhu cầu cho sản xuất, tiêu dùng trong nội địa; chiếm khoảng 14% giá trị sản xuất công nghiệp. Có khoảng 2.000 doanh nghiệp đủ năng lực cung ứng trực tiếp cho các doanh nghiệp lắp ráp và tập đoàn đa quốc gia trên lãnh thổ Việt Nam.

Để thực hiện mục tiêu trên, Nghị quyết đưa ra 7 nhóm giải pháp để hỗ trợ phát triển CNHT. Trong đó, giải pháp đặc biệt nhất phải kể tới là tiếp tục thực hiện chính sách ưu đãi về lãi suất đối với doanh nghiệp CNHT và công nghiệp chế biến, chế tạo ưu tiên phát triển khi vay vốn ngắn hạn tại tổ chức tín dụng. Nhà nước thực hiện cấp bù chênh lệch lãi suất (tối đa 5%/năm) đối với các khoản vay trung và dài hạn của các doanh nghiệp để thực hiện dự án sản xuất sản phẩm CNHT ưu tiên phát triển. Đồng thời, hỗ trợ phát triển thị trường cho CNHT.

Bộ Công Thương nhìn nhận, Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp thúc đẩy phát triển CNHT là cơ sở, tiền đề cho các Bộ, ngành nghiên cứu đưa ra các chính sách cụ thể để giải quyết các vấn đề nội tại của công nghiệp, nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển CNHT Việt Nam trong thời gian tới. Việc đưa Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống sẽ giúp DN CNHT lớn mạnh, từ đó đón cơ hội từ làn sóng dịch chuyển nhà máy của các tập đoàn đa quốc gia vào Việt Nam trong thời gian tới.

Lê Thúy

Tin bài khác
Việt Nam trước làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng: Cơ hội lớn và thách thức nội tại

Việt Nam trước làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng: Cơ hội lớn và thách thức nội tại

Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn trong làn sóng tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu, khi dòng vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, phía sau bức tranh tăng trưởng ấn tượng là những áp lực lớn về năng lực nội tại và tính bền vững của nền kinh tế.
Cao tốc Bắc - Nam thúc đẩy kết nối giảm chi phí logistics và tăng trưởng kinh tế

Cao tốc Bắc - Nam thúc đẩy kết nối giảm chi phí logistics và tăng trưởng kinh tế

Sau hơn hai năm khai thác, cao tốc Bắc - Nam đang cho thấy hiệu quả rõ nét khi rút ngắn thời gian di chuyển, giảm chi phí vận tải và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
Kiểm toán nhà nước họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phiên đầu tiên

Kiểm toán nhà nước họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phiên đầu tiên

Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực của Kiểm toán nhà nước đã tổ chức phiên họp thứ nhất nhằm xem xét, hoàn thiện chương trình công tác, kế hoạch kiểm tra, giám sát và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, tạo cơ sở triển khai đồng bộ công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong toàn ngành.
Nghị quyết 57 mở ra cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên kinh tế số và tài sản số

Nghị quyết 57 mở ra cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên kinh tế số và tài sản số

Không chỉ tạo động lực cho chuyển đổi số, Nghị quyết 57-NQ/TW còn được đánh giá là "cơ hội vàng" giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các công nghệ chiến lược như AI, blockchain và tài sản số. Đặc biệt, mô hình mã hóa tài sản thực (RWA) được kỳ vọng sẽ mở ra hướng giải quyết mới cho bài toán vốn, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững trong kỷ nguyên kinh tế số.
Điều hành trái phiếu chính phủ: Giữ vững dòng vốn trước áp lực bủa vây

Điều hành trái phiếu chính phủ: Giữ vững dòng vốn trước áp lực bủa vây

Năm 2026 mở màn cho một giai đoạn phát triển kinh tế mới với mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức. Trong bối cảnh thanh khoản hệ thống ngân hàng chịu nhiều sức ép, công tác huy động vốn qua trái phiếu chính phủ không chỉ thuần túy là nghiệp vụ vay nợ ngân sách, mà đã trở thành bài toán điều tiết vĩ mô cân não, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ.
Quốc lộ 13 tăng tốc mở rộng lên 8 làn xe, cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM kỳ vọng giảm ùn tắc

Quốc lộ 13 tăng tốc mở rộng lên 8 làn xe, cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM kỳ vọng giảm ùn tắc

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 đoạn qua khu vực Bình Dương cũ đang bước vào giai đoạn thi công nước rút. Nhiều đoạn tuyến đã cơ bản hoàn thiện mặt đường, dải phân cách và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hướng đến mục tiêu đưa vào khai thác trong quý III/2026.
Bộ Công Thương yêu cầu hàng hóa rủi ro cao truy xuất nguồn gốc từ 1/7

Bộ Công Thương yêu cầu hàng hóa rủi ro cao truy xuất nguồn gốc từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, Bộ Công Thương triển khai quy định truy xuất nguồn gốc điện tử đối với hàng hóa có mức độ rủi ro cao, hướng tới tăng tính minh bạch trên thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
WB cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chạm đáy 7 năm, hạ dự báo năm 2026

WB cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chạm đáy 7 năm, hạ dự báo năm 2026

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026 xuống còn 2,5%, mức thấp nhất kể từ sau đại dịch Covid-19. Xung đột địa chính trị, giá năng lượng leo thang và áp lực lạm phát được xác định là những yếu tố chính làm gia tăng rủi ro đối với triển vọng kinh tế thế giới.
Đề xuất đầu tư 5.900 tỷ mở rộng gần 65km cao tốc Tuyên Quang -  Hà Giang

Đề xuất đầu tư 5.900 tỷ mở rộng gần 65km cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang

Tỉnh Tuyên Quang đề xuất đầu tư gần 5.900 tỷ đồng mở rộng cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang lên 4 làn xe, nhằm tăng kết nối liên vùng, giảm chi phí logistics và tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội khu vực.
Việt Nam đang gặp áp lực hay bước vào chu kỳ tăng trưởng mới khi nhập siêu trở lại?

Việt Nam đang gặp áp lực hay bước vào chu kỳ tăng trưởng mới khi nhập siêu trở lại?

Sau gần một thập kỷ liên tục xuất siêu, cán cân thương mại Việt Nam bất ngờ đảo chiều với mức nhập siêu gần 14 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2026. Tuy nhiên, phía sau con số khiến nhiều người lo ngại ấy lại xuất hiện những tín hiệu đáng chú ý về đầu tư sản xuất, mở rộng năng lực công nghiệp và sự tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Liệu đây chỉ là áp lực ngắn hạn hay là một dấu hiệu sớm của chu kỳ tăng trưởng mới?
Luật Thủ đô 2026 mở đường khai thác đất đai, thúc đẩy Hà Nội bứt phá mạnh

Luật Thủ đô 2026 mở đường khai thác đất đai, thúc đẩy Hà Nội bứt phá mạnh

Luật Thủ đô 2026 tạo bước ngoặt trong quản lý đất đai, mở rộng không gian phát triển, giúp Hà Nội khai thác hiệu quả nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và hiện đại hóa đô thị.
Định hướng hợp tác ODA thế hệ mới giữa Việt Nam và JICA

Định hướng hợp tác ODA thế hệ mới giữa Việt Nam và JICA

Sáng ngày 11/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã tiếp ông Tanaka Akihiko - Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nhằm thúc đẩy các giải pháp nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược.
Đề xuất đầu tư 63.486 tỷ đồn xây dựng cao tốc Bảo Hà - Lai Châu

Đề xuất đầu tư 63.486 tỷ đồn xây dựng cao tốc Bảo Hà - Lai Châu

Đề xuất đầu tư dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu với tổng vốn 63.486 tỷ đồng được đề xuất đầu tư công giai đoạn 2026-2030, kỳ vọng tháo điểm nghẽn hạ tầng, mở rộng kết nối và thúc đẩy tăng trưởng vùng Tây Bắc.
Chính phủ chốt hạn tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản tồn đọng

Chính phủ chốt hạn tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản tồn đọng

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 1020/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai cơ chế, chính sách đặc thù nhằm xử lý vi phạm pháp luật về đất đai, tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản tồn đọng trên phạm vi cả nước.
Đề xuất tiêu chí mới phân chia thuế GTGT cho các địa phương

Đề xuất tiêu chí mới phân chia thuế GTGT cho các địa phương

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về cơ chế phân chia thuế GTGT giai đoạn 2027 - 2030 với các tiêu chí dân số, GRDP bình quân đầu người và diện tích tự nhiên. Mục tiêu là bảo đảm công bằng, minh bạch, phản ánh đúng sức tiêu dùng của từng địa phương.