Thứ năm 18/09/2025 18:34
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Thủ tướng thăm, tặng quà người lao động làm việc xuyên Tết

13/02/2024 08:48
Sáng 12/2 (mồng 3 Tết), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc Tết công nhân, người lao động, lực lượng trực Tết tại Thủ đô Hà Nội.
Ảnh minh họa
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết công nhân, người lao động của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội đang trực tại Công viên Lênin - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Những chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận bảo vệ môi trường

Thủ tướng đã đi thăm, tặng quà, chúc Tết, động viên các tổ công nhân vệ sinh môi trường của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Điện Biên Phủ và đường Hoàng Diệu.

Thủ tướng gửi lời cảm ơn và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể gần 5.000 cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty URENCO đã không quản mưa rét hay nắng nóng, bền bỉ làm việc cho những con đường, góc phố, công viên của Hà Nội sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, góp phần giữ gìn và xây dựng Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình, Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn, biểu dương các công nhân đã hy sinh ngày nghỉ của mình vì Thủ đô sáng, xanh sạch, đẹp, an toàn, nhất là lúc mọi người nghỉ ngơi, vui Tết thì anh chị em lại phải làm việc, khối lượng công việc ngày Tết lại nhiều và vất vả hơn; đặc biệt là đối với phụ nữ, những người giữ thiên chức của người bà, người mẹ trong mỗi gia đình.

Ảnh minh họa
Thủ tướng cảm ơn, biểu dương các công nhân, đặc biệt là phụ nữ, đã hy sinh ngày nghỉ của mình vì Thủ đô sáng, xanh sạch, đẹp, an toàn, nhất là lúc mọi người nghỉ ngơi, vui Tết thì anh chị em lại phải làm việc, khối lượng công việc ngày Tết lại nhiều và vất vả hơn - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thăm hỏi công việc, đời sống, thu nhập của người lao động công ty, chế độ đãi ngộ dịp Tết, Thủ tướng cho rằng nghề gì cũng có vất vả và vinh quang riêng và các công nhân là những người chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận bảo vệ môi trường.

Các công nhân vệ sinh môi trường bày tỏ xúc động được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, động viên; hứa với Thủ tướng luôn nỗ lực vượt mọi khó khăn, gác lại việc gia đình dịp Tết để giữ gìn, bảo vệ môi trường Thành phố. Các công nhân mong muốn các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả hơn để mỗi người dân có ý thức tốt hơn trong bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, xử phạt nghiêm các trường hợp vứt rác bừa bãi.

Ảnh minh họa
Các công nhân vệ sinh môi trường bày tỏ xúc động được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, động viên; hứa với Thủ tướng luôn nỗ lực vượt mọi khó khăn, gác lại việc gia đình dịp Tết để giữ gìn, bảo vệ môi trường Thành phố - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Ghi nhận ý kiến này, Thủ tướng cho rằng việc giữ gìn môi trường sạch, đẹp cần sự vào cuộc mạnh hơn nữa của các cơ quan truyền thông, tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức, huy động sự chung tay của mỗi người dân. "Nếu biết ơn những người công nhân đã giữ gìn cho môi trường xanh sạch đẹp thì mỗi người cần đổ rác đúng chỗ, đúng giờ, giúp giảm bớt sự vất vả, khó nhọc của các công nhân", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho rằng cần có hình thức tôn vinh phù hợp với những người làm công tác bảo đảm vệ sinh môi trường; mong Hà Nội và Công ty URENCO tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đời sống của người lao động, tăng cường ứng dụng công nghệ, các giải pháp mới trong công việc.

Ảnh minh họa
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết, tặng quà động viên người lao động tại Nhà máy nước Yên Phụ thuộc Công ty Nước sạch Hà Nội - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Bảo đảm an ninh nguồn nước phục vụ người dân

Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi chúc Tết, tặng quà động viên người lao động tại Nhà máy nước Yên Phụ thuộc Công ty Nước sạch Hà Nội.

Thủ tướng đánh giá cao Công ty đã triển khai đồng bộ, đảm bảo tất cả các hoạt động bình thường dịp Tết; vận hành mạng lưới cấp nước lưu thông phân phối, bố trí phương tiện, thiết bị, xe téc cấp nước 24/24h để xử lý kịp thời các sự cố…; không để cho khu vực nào mất nước, thiếu nước trong dịp Tết.

Thủ tướng mong Công ty phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trên cơ sở nhận thức rõ tầm quan trọng của việc cấp nước đối Thủ đô Hà Nội và người dân; đẩy mạnh giáo dục truyền thống cho cán bộ, công nhân viên, phát huy truyền thống 130 năm của đơn vị; bảo đảm cấp nước liên tục, thông suốt cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, phòng cháy, chữa cháy, phục vụ quốc phòng-an ninh và các hoạt động khác.

Thủ tướng đề nghị Công ty tiếp tục đoàn kết, thi đua lao động sản xuất; áp dụng công nghệ nâng cao chất lượng nước; tiết kiệm nguyên liệu; nâng cao hiệu quả hoạt động. Thủ tướng cũng lưu ý làm tốt công tác quy hoạch mạng lưới cấp nước, đa dạng hóa các nguồn cung nước, đa dạng hóa địa bàn, mở rộng hoạt động hơn nữa tới các địa bàn xa trung tâm...

Thủ tướng cũng chỉ đạo việc xã hội hóa lĩnh vực cấp nước phải bảo đảm vai trò chủ đạo của Nhà nước; đảm bảo an ninh, trật tự; tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, sử dụng nước tiết kiệm; điều hành uyển chuyển, linh hoạt, kịp thời…; giá nước hướng theo quy luật thị trường, nhưng khi cần thiết phải có sự điều tiết của Nhà nước bằng các công cụ phù hợp, có chính sách phù hợp với những người nghèo, người yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng nhấn mạnh, Công ty Nước sạch Hà Nội phải bảo đảm an ninh nguồn nước phục vụ người dân Thủ đô, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu về cung cấp nước sạch, giảm tỉ lệ thất thoát, thất thu nước sạch; trước mắt bảo đảm nước sạch cho người dân đón Tết và trong mùa hè năm 2024 này.

Hà Văn

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.
Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Những năm qua, đặc khu Phú Quốc đã và đang trở thành tâm điểm phát triển của cả nước, định hướng thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương mang tầm khu vực và quốc tế. Song, đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai – vấn đề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và minh bạch của chính quyền.
Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Để sửa đổi Luật Đất đai 2024, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về các vấn đề quan trọng như định giá đất, quy hoạch, và giao đất.
TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

Nhằm tạo nền tảng phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với du lịch và hạ tầng y tế chất lượng cao, TP. Hồ Chí Minh vừa công bố điều chỉnh quy hoạch ba dự án lớn.
Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ sửa đổi Nghị định 103 và 104/2024 về tiền sử dụng đất, thuê đất, hướng đến minh bạch, đồng bộ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản.
Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí thuê kho cao cấp toàn cầu đang tăng chậm lại, phản ánh sự thay đổi trong cung - cầu tại từng khu vực. Tuy nhiên, giữa bức tranh tổng quan có phần chững lại, thị trường Việt Nam lại nổi bật với mức giá hợp lý, cùng xu hướng đầu tư dài hạn từ cả khách thuê trong nước lẫn quốc tế.