Thứ ba 11/08/2026 19:34
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Lễ hội văn hóa bia Đức "GBA Oktoberfest Việt Nam 2022" chính thức quay trở lại sau 2 năm tạm dừng

25/08/2022 08:55
Chiều ngày 24/8, Hiệp Hội Các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp & Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) và khách sạn JW Marriott Hà Nội đã tổ chức Họp báo sự kiện GBA Oktoberfest Việt Nam 2022. Đây là sự ki

Sự kiện văn hóa Oktoberfest đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các sự kiện văn hóa, xã hội diễn ra tại Việt Nam

Sự kiện văn hóa Oktoberfest đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các sự kiện văn hóa, xã hội diễn ra tại Việt Nam.

Oktoberfest Vietnam” là sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam bởi Hiệp Hội Các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) và khách sạn JW Marriott Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Alexander Gotz, Chủ tịch GBA nhấn mạnh, GBA Oktoberfest Vietnam đã chính thức quay trở lại sau 2 năm trì hoãn vì đại dịch Covid-19. Năm 2022 là cột mốc ghi dấu 30 năm tiếp nối truyền thống lễ hội Oktoberfest đã được thiết lập từ nhiều năm trước bởi cộng đồng các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.

Ảnh minh họa
Họp báo sự kiện GBA Oktoberfest Việt Nam 2022.

Ban tổ chức sẽ không ngừng cải thiện nhằm tạo nên không gian chính thống nhất của sự kiện ở cả Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Từ nhiều năm nay, lễ hội đã được nâng tầm tương xứng với nguyên bản khi được tổ chức trong lều bia Đức truyền thống, với bia nhập khẩu Đức, âm nhạc truyền thống Đức và ẩm thực Đức tinh túy.

Sự kiện văn hóa Oktoberfest đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các sự kiện văn hóa, xã hội diễn ra tại Việt Nam, chào đón hơn 9,000 khách địa phương và khách quốc tế trong suốt 6 đêm diễn ra lễ hội tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Trong suốt 30 năm qua, “GBA Oktoberfest Việt Nam” đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, truyền thống đậm bản sắc Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam, Năm 2022 đánh dấu một cột mốc đặc biệt quan trọng vì chúng tôi sẽ kỷ niệm 30 năm ra đời của lễ hội Bia Đức đầu tiên tại Việt Nam, và sau 2 năm trì hoãn vì ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, sự kiện văn hóa Đức được nhiều người mong đợi nhất, cuối cùng cũng đã quay trở lại tại Hà Nội và Hồ Chí Minh trong tháng 9 và tháng 10. Năm nay lễ hội sẽ tiếp tục chào đón tất cả mọi người tham dự thông qua hoạt động bán vé.

- Tại thủ đô Hà Nội, lễ hội sẽ diễn ra trong 4 ngày từ thứ Năm ngày 29 tháng 09 đến Chủ Nhật ngày 2 tháng 10 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội; từ 18h đến 23h. Đặc biệt năm nay, bạn sẽ được trải nghiệm Ngày hội Gia đình cùng gia đình của mình vào Chủ nhật ngày 2 tháng 10, từ 16h đến 21h, với nhiều hoạt động vui chơi cho cả gia đình như ném vòng, bowling, vẽ mặt, làm đồ thủ công, các tiết mục đặc sắc, đồ ăn và thức uống dành cho trẻ em.

- Tại thành phố Hồ Chí Minh, lễ hội sẽ diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon trong 3 ngày từ thứ Năm ngày 6 tháng 10 đến thứ Bảy ngày 8 tháng 10; từ 18h đến 23h.

Cũng tại buổi họp báo, ông Marko Walde - Trưởng đại diện AHK Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hân hạnh chào đón quý vị tới với lễ hội tháng Mười GBA Oktoberfest Vietnam 2022 - một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Việt Nam, nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Đức cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa hai nước, Đức và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như với đối tác, đồng nghiệp và bạn bè của họ. Tôi hy vọng rằng, GBA Oktoberfest Vietnam 2022 sẽ là sự khởi đầu cho các mối quan hệ hợp tác mới.”

Năm nay, sự kiện sẽ có 8 loại bia bao gồm các lựa chọn có cồn và không cồn, các hãng bia tươi nhập khẩu từ Đức nổi tiếng được yêu thích tại lễ hội Oktoberfest như Erdinger và Hofbrau Munich (HB) cùng các dòng bia nội địa cao cấp từ 7 Bridges ở Đà Nẵng và Victoria ở Huế…

Mark van der Wielen - Tổng Giám đốc Khách sạn JW Marriott Hanoi chia sẻ: “Sau 2 năm, chúng tôi rất vui mừng được mang lại một trong những sự kiện lớn và thú vị nhất tại Hà Nội. Đội ngũ Khách sạn rất hân hạnh được tổ chức sự kiện Ngày hội tháng Mười Đức - Oktoberfest, bởi đây là sự kiện vui vẻ, tràn đầy năng lượng và gắn kết cộng đồng. Oktoberfest ở Munich là một sự kiện thân thiện với gia đình gồm các hoạt động dành cho tất cả mọi người, vì vậy chúng tôi rất vui mừng được tổ chức và tạo nên những trải nghiệm mới cho khách hàng tại Ngày hội Gia đình – Family Day đầu tiên vào Chủ nhật (2/10/2022). Chúng tôi tự hào là đối tác của Hiệp Hội Các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK Việt Nam) để đưa sự kiện văn hóa truyền thống Đức trở lại Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp Đức vì những đóng góp cho sự thành công và mang tới những trải nghiệm độc đáo tại Hà Nội.”

Bảo Bảo

Tin bài khác
Lợi dụng pháp nhân doanh nghiệp để phạm tội

Lợi dụng pháp nhân doanh nghiệp để phạm tội

Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến nhà hàng, karaoke, Nguyễn Văn Nam bị cáo buộc sử dụng nhiều cơ sở kinh doanh làm vỏ bọc cho các hoạt động mua bán hóa đơn, đánh bạc và ma túy.
Bắc Ninh: Xử lý 2 vụ kinh doanh thực phẩm, rượu nhập lậu tại phường Kinh Bắc

Bắc Ninh: Xử lý 2 vụ kinh doanh thực phẩm, rượu nhập lậu tại phường Kinh Bắc

Từ thịt, cá đóng hộp, xúc xích, chân gà, nước sốt đến hơn 100 chai rượu do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ đã được phát hiện tại hai cơ sở kinh doanh ở phường Kinh Bắc. Toàn bộ hàng hóa vi phạm sau đó bị tiêu hủy dưới sự giám sát của lực lượng Quản lý thị trường Bắc Ninh.
Chuẩn bị xét xử phiên tòa có quy mô lớn chưa từng có tại Đà Nẵng

Chuẩn bị xét xử phiên tòa có quy mô lớn chưa từng có tại Đà Nẵng

Ngày 21/8 tới đây, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng sẽ đưa ra xét xử vụ án xảy ra tại Công ty GFDI với 7.108 bị hại được triệu tập. Vụ án liên quan số tiền hơn 2.407 tỷ đồng và sẽ được tổ chức tại 3 điểm cầu do số lượng người tham gia tố tụng đặc biệt lớn.
Hà Nội khởi tố 4 đối tượng trong 2 vụ án hàng giả, xâm phạm nhãn hiệu

Hà Nội khởi tố 4 đối tượng trong 2 vụ án hàng giả, xâm phạm nhãn hiệu

Từ hàng thời trang giả mạo các thương hiệu được bảo hộ đến thuốc Đông y bị pha trộn tân dược, hai vụ án vừa được Công an TP. Hà Nội khởi tố cho thấy thủ đoạn làm giả ngày càng tinh vi và gây tổn trực tiếp vào quyền sở hữu trí tuệ, sức khỏe người tiêu dùng.
Hơn 22 tấn gạo giả Séng Cù và “hàng rào” bảo vệ thương hiệu nông sản Lào Cai

Hơn 22 tấn gạo giả Séng Cù và “hàng rào” bảo vệ thương hiệu nông sản Lào Cai

Một bao gạo mang tên vùng đất không đơn thuần là chiếc bao bì. Phía sau tên gọi ấy là vùng nguyên liệu, chất lượng sản phẩm, công sức của người sản xuất và niềm tin được tích lũy trên thị trường. Vụ hơn 22 tấn gạo mang nhãn “Gạo Séng Cù Mường Khương” vừa bị phát hiện tại Lào Cai vì thế không chỉ dừng ở câu chuyện hàng giả, mà còn đặt ra câu hỏi: “hàng rào” nào đang bảo vệ thương hiệu nông sản địa phương từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng?
235 trường hợp bị tạm hoãn xuất cảnh vì bỏ địa chỉ kinh doanh ở Đồng Nai

235 trường hợp bị tạm hoãn xuất cảnh vì bỏ địa chỉ kinh doanh ở Đồng Nai

Việc bỏ địa chỉ đăng ký kinh doanh không chỉ khiến doanh nghiệp chuyển sang trạng thái không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký mà còn có thể dẫn tới tạm hoãn xuất cảnh. Tại Đồng Nai, 235 thông báo tạm hoãn xuất cảnh đã được ban hành, trong khi cơ quan thuế đang tiếp tục xử lý hàng nghìn trường hợp có dấu hiệu rủi ro.
Hải quan phát hiện hơn 70.000 lít dầu FO cùng 41 thùng sơn trên vùng biển Hải Phòng

Hải quan phát hiện hơn 70.000 lít dầu FO cùng 41 thùng sơn trên vùng biển Hải Phòng

Lực lượng Hải quan phối hợp với các đơn vị chức năng vừa phát hiện hơn 70.000 lít dầu FO cùng 41 thùng sơn, chất đóng rắn trên tàu HP-3789 đang hành trình từ ngoài biển vào khu vực Hải Phòng. Vụ việc đang được tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.
Một doanh nghiệp bị khởi kiện vì nợ gần 149 triệu đồng bảo hiểm xã hội

Một doanh nghiệp bị khởi kiện vì nợ gần 149 triệu đồng bảo hiểm xã hội

Viện Kiểm nhân dân (VKSND) khu vực 12, TP. Hà Nội đã ban hành quyết định khởi kiện vụ án dân sự công ích đối với Công ty TNHH Hệ thống cơ điện MD, yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp gần 149 triệu đồng bảo hiểm xã hội còn nợ.
Khởi tố 21 bị can trong đường dây quảng cáo gian dối sản phẩm Đông y

Khởi tố 21 bị can trong đường dây quảng cáo gian dối sản phẩm Đông y

Hơn 5.400 đơn hàng sản phẩm Đông y đã được bán trên cả nước với tổng giá trị hơn 2,67 tỷ đồng. Cơ quan Công an xác định đường dây sử dụng hình ảnh người nổi tiếng bị chỉnh sửa, cắt ghép và quảng cáo gian dối, sai lệch để thúc đẩy khách hàng mua hàng.
Áp lực tài chính đè lên doanh nghiệp quản lý hàng nghìn ha đất

Áp lực tài chính đè lên doanh nghiệp quản lý hàng nghìn ha đất

Công ty TNHH MTV Cây trồng TP. Hồ Chí Minh đang nợ hơn 413,9 tỷ đồng tiền thuế. Trong khi đó, doanh nghiệp từng được giao quản lý hàng nghìn ha đất nhưng nhiều vấn đề về hiệu quả sử dụng đất đã được Cơ quan hanh tra chỉ ra.
Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Hạnh bị xét xử trong vụ huy động gần 1.300 tỷ đồng

Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Hạnh bị xét xử trong vụ huy động gần 1.300 tỷ đồng

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên xét xử Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh, với cáo buộc dùng thông tin gian dối về dự án sâm Ngọc Linh để huy động vốn của hàng nghìn nhà đầu tư.
COMA 18 phải giải trình dòng tiền sau đợt phát hành riêng lẻ

COMA 18 phải giải trình dòng tiền sau đợt phát hành riêng lẻ

Sau đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ năm 2025, COMA 18 đã thay đổi phương án sử dụng hơn 95,9 tỷ đồng nhưng chưa được cấp có thẩm quyền thông qua, đồng thời phát sinh nhiều vi phạm về công bố thông tin.
“Lương 60 triệu, bao đậu, xuất cảnh nhanh”: Cạm bẫy săn người muốn sang Hàn Quốc làm việc

“Lương 60 triệu, bao đậu, xuất cảnh nhanh”: Cạm bẫy săn người muốn sang Hàn Quốc làm việc

Không cần biết tiếng Hàn, chi phí thấp, thủ tục đơn giản, “bao đậu 100%”, thu nhập tới 60 triệu đồng mỗi tháng. Những lời mời càng hấp dẫn càng dễ đánh trúng mong muốn tìm việc có thu nhập cao của người lao động. Nhưng phía sau một cú nhấp chuột trên Facebook, Zalo hay TikTok có thể là cái bẫy bắt đầu bằng vài triệu đồng “giữ chỗ” và kết thúc bằng việc người môi giới biến mất.
Khởi tố các vụ làm giả, xâm phạm thương hiệu gạo ST25 và Séng Cù

Khởi tố các vụ làm giả, xâm phạm thương hiệu gạo ST25 và Séng Cù

Thương hiệu gạo ST25 bị xâm phạm trong vụ hơn 22 tấn gạo không rõ nguồn gốc được sang chiết, đóng gói tại An Giang. Tại Lào Cai, cơ quan chức năng cũng khởi tố vụ án liên quan sản phẩm mang nhãn “Gạo Séng Cù Mường Khương”.
Phát hiện loạt sai phạm từ việc quảng cáo nhãn hiệu

Phát hiện loạt sai phạm từ việc quảng cáo nhãn hiệu

Một doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô tại Hà Nội bị phát hiện sử dụng thông tin liên quan đến VinFast, Ford và nhiều thương hiệu lớn để quảng cáo, sau đó lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện hơn 53.000 sản phẩm.