Thứ tư 17/12/2025 13:38
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an nhân dân thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

15/08/2024 16:59
Chiều 15/8/2024, tại Hà Nam, Đảng ủy Công an Trung ương, Tỉnh ủy Hà Nam, Tạp chí Cộng sản và Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Ảnh minh họa Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Toàn cảnh Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an Nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an Nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam và truyền trực tuyến đến điểm cầu Công an 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thay mặt Ban Tổ chức Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ đã công bố Thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi Hội thảo. Trong thư, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ: "Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu là vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta và dân tộc ta. Là người sáng lập và rèn luyện lực lượng Công an Nhân dân, Người đã dành rất nhiều tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho lực lượng Công an Nhân dân. Cùng với Sáu điều dạy về “Tư cách người Công an cách mệnh”, những lời căn dặn của Người trong bản Di chúc thiêng liêng đã trở thành kim chỉ nam, định hướng cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Hiện nay, đất nước ta đang đứng trước thời cơ, thuận lợi mới để phát triển nhưng cũng sẽ còn có nhiều khó khăn, thách thức lớn. Nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an Nhân dân do đó cũng ngày càng nặng nề, khó khăn, phức tạp, đòi hỏi phải ra sức học tập, rèn luyện để thực sự là lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, xứng đáng là "thanh bảo kiếm" sắc bén, "lá chắn thép" vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đặc biệt, lực lượng Công an phải gương mẫu đi đầu cùng với toàn Đảng, toàn dân đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thảo khoa học sẽ cung cấp những luận cứ khoa học và thực tiễn nhằm làm sâu sắc hơn giá trị lịch sử, ý nghĩa và tầm vóc thời đại bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đánh giá những kết quả đạt được, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý trong thực hiện Di chúc của Người; góp phần xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới".

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cho biết: 55 năm qua, thực hiện Di chúc và thấm nhuần lời dạy của Người, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Tỉnh ủy Hà Nam, Công an tỉnh Hà Nam đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Công an tỉnh Hà Nam thực sự là lực lượng nòng cốt thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân; nắm chắc tình hình, đấu tranh hiệu quả với các đối tượng, giữ vững an ninh chính trị, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”.

Đặc biệt, Công an tỉnh Hà Nam là đơn vị gương mẫu, đi đầu trong triển khai thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ, được Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư khen. Đảng bộ Công an tỉnh Hà Nam và nhiều tập thể, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhấn mạnh, Hội thảo được tổ chức đúng vào dịp Kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 55 năm Ngày mất của Người; 79 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đây là dịp để lực lượng Công an Nhân dân nói chung và Công an tỉnh Hà Nam nói riêng ôn lại và khắc sâu hơn công lao to lớn, những quan điểm, tư tưởng, những lời chỉ bảo ân cần, sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Công an Nhân dân cũng như những tình cảm sâu nặng của cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng Công an Nhân dân đối với Bác Hồ kính yêu; đồng thời, khơi dậy niềm tự hào, phấn khởi của lực lượng Công an Nhân dân nói chung và Công an tỉnh Hà Nam nói riêng, quyết tâm thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng lực lượng Công an Nhân dân “Trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Ảnh minh họaThứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng các đại biểu dâng hương tại Khu di tích lịch sử văn hoá quốc gia Cát Tường
Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ cùng các đại biểu dâng hương tại Khu di tích lịch sử văn hoá quốc gia Cát Tường.

Trong khuôn khổ Hội thảo, sáng nay, Đoàn đại biểu dự Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm CAND thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm Cát Tường, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục - nơi ghi dấu sự kiện Bác Hồ về thăm Hà Nam và động viên bà con nhân dân đắp đập Cát Tường chống hạn năm 1958.

Ảnh minh họaĐồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các gia đình chính sách
Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tặng quà các gia đình chính sách xã Thanh Sơn.

Sau Lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Hội thảo đã tham dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được tổ chức tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, UBND tỉnh Hà Nam và huyện Kim Bảng đã trao tặng 35 suất quà cho các gia đình người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Thanh Sơn; 3 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” và Bằng khen; 4 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen.

T.H

Tin bài khác
Bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Giãn nén đô thị, dự án vùng ven tăng 3,2 lần sau một thập kỷ

Bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Giãn nén đô thị, dự án vùng ven tăng 3,2 lần sau một thập kỷ

Khi vành đai 3, 4 được dần hình thành, biên đô thị được mở rộng mạnh mẽ, giúp các doanh nghiệp tiến ra vùng ven, khiến số dự án lên khoảng 1.050 hiện nay, tăng gấp 3,2 lần chỉ trong một thập kỷ, chủ yếu dịch chuyển về Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh.
Thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi), làm rõ vai trò quy hoạch vùng và quy hoạch chi tiết ngành

Thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi), làm rõ vai trò quy hoạch vùng và quy hoạch chi tiết ngành

Sáng 10/12, với 428/445 đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 10. Luật tập trung hoàn thiện nguyên tắc chung đối với quy hoạch chi tiết ngành và làm rõ vai trò của quy hoạch vùng trong phân bổ không gian phát triển, liên kết vùng và sử dụng nguồn lực quốc gia.
Đô thị mở rộng, nhu cầu ở thực bùng nổ: Cơ hội vàng cho bất động sản phía Nam

Đô thị mở rộng, nhu cầu ở thực bùng nổ: Cơ hội vàng cho bất động sản phía Nam

Tại diễn đàn Bất động sản Vùng động lực phía Nam lần thứ I do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức chiều ngày 3/12. Cho thấy Vùng động lực phía Nam sau sắp xếp địa giới hành chính, người dân có nhiều cơ hội tiếp cận sở hữu nhà tại đô thị TP.Hồ Chí Minh và vùng lân cận khi hạ tầng giao thông được kết nối.
TP. Hồ Chí Minh: Hàng trăm dự án thoát “án treo” khi hơn 100 ha đất nông nghiệp được làm nhà ở thương mại

TP. Hồ Chí Minh: Hàng trăm dự án thoát “án treo” khi hơn 100 ha đất nông nghiệp được làm nhà ở thương mại

54 dự án nhà ở thương mại tại TP. Hồ Chí Minh đã được thí điểm cho phép nhà đầu tư được thỏa thuận nhận quyền sử dụng với đất nông nghiệp, phi nông nghiệp trong cùng thửa để làm dự án nhà ở thương mại. Điều này sẽ giúp thị trường bất động sản gia tăng nguồn cung nhà ở.
Thị trường bất động sản: Cơ hội mở ra nhưng phân hóa ngày càng rõ

Thị trường bất động sản: Cơ hội mở ra nhưng phân hóa ngày càng rõ

Thị trường bất động sản đang chuyển mình, cơ hội mở ra nhưng phân hóa ngày càng rõ. Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES 2025 sẽ là nơi kết nối hơn 1.500 lãnh đạo, chuyên gia để chia sẻ chiến lược, xu hướng đầu tư mới nhất.
Bất động sản Hà Nội giữ nhịp ổn định, TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng tốc mới trong năm 2026

Bất động sản Hà Nội giữ nhịp ổn định, TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng tốc mới trong năm 2026

Nhờ sự cộng hưởng của tăng trưởng kinh tế, pháp lý được khơi thông, FDI duy trì tích cực, tín dụng lành mạnh hóa và hạ tầng liên tục bứt phá, thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục ổn định trong khi TP. Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn tăng tốc mạnh mẽ sau thời kỳ trầm lắng.
Đà Nẵng lấy ý kiến bảng giá đất mới áp dụng từ 2026

Đà Nẵng lấy ý kiến bảng giá đất mới áp dụng từ 2026

Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Đà Nẵng đang tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo Bảng giá đất lần đầu, dự kiến công bố và áp dụng từ ngày 1/1/2026 trên địa bàn thành phố (phần diện tích thuộc tỉnh Quảng Nam cũ).
Hà Nội công bố dự thảo bảng giá đất mới: Chỉ vài khu vực tăng hơn 20%

Hà Nội công bố dự thảo bảng giá đất mới: Chỉ vài khu vực tăng hơn 20%

Hội nghị thông tin về kỳ họp thứ 28 của HĐND TP Hà Nội sáng 24/11, thành phố đã giới thiệu những nội dung đáng chú ý liên quan dự thảo bảng giá đất áp dụng từ ngày 1/1/2026.
Phú Thọ thúc tiến độ quy hoạch khoáng sản trước hạn 25/11

Phú Thọ thúc tiến độ quy hoạch khoáng sản trước hạn 25/11

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện phương án quản lý địa chất, khoáng sản để kịp tích hợp vào Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030.
Vĩnh Long sau sáp nhập: Khơi dậy nội lực, bứt phá thu hút đầu tư trong thời kỳ mới

Vĩnh Long sau sáp nhập: Khơi dậy nội lực, bứt phá thu hút đầu tư trong thời kỳ mới

Vĩnh Long với vị thế trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tiềm năng nông nghiệp – kinh tế biển phong phú và hệ thống hạ tầng công nghiệp – logistics ngày càng hoàn thiện, Vĩnh Long sau sáp nhập đang mở ra một không gian phát triển rộng lớn, tạo nền tảng vững chắc để thu hút các dòng vốn chất lượng cao.
Sinh lời hằng năm 6%-7,5%, ngành khách sạn Việt Nam thu hút 125 triệu USD đầu tư năm 2025

Sinh lời hằng năm 6%-7,5%, ngành khách sạn Việt Nam thu hút 125 triệu USD đầu tư năm 2025

Thị trường đầu tư khách sạn thu hút sự chú ý với các giao dịch gần đây có tỷ suất sinh lời từ 6% - 7,5%, tiệm cận mức kỳ vọng của nhà đầu tư là 8% - 9%. Các thương vụ lớn sẽ tiếp tục tập trung vào bất động sản khách sạn trung tâm và các dự án nghỉ dưỡng cao cấp trong những năm tới, với sự tham gia đồng thời của cả nhà đầu tư nội địa lẫn quốc tế.
Thị trường căn hộ TP. HCM tăng nhiệt, khu Đông Nam dẫn dắt và Bình Dương bứt phá

Thị trường căn hộ TP. HCM tăng nhiệt, khu Đông Nam dẫn dắt và Bình Dương bứt phá

Thị trường căn hộ TP.HCM tiếp tục nóng lên trong chín tháng 2025 khi giá bán tăng mạnh tại khu Đông – Nam, trong khi người mua ở thực dịch chuyển dần sang Bình Dương nhờ mức giá dễ tiếp cận hơn.
Trục đại lộ sông Hồng: Siêu dự án 400.000 tỷ đồng, dự kiến trình Thủ tướng tháng 11

Trục đại lộ sông Hồng: Siêu dự án 400.000 tỷ đồng, dự kiến trình Thủ tướng tháng 11

Đồ án quy hoạch trục đại lộ cảnh quan sông Hồng, siêu dự án 400.000 tỷ đồng, đang gấp rút hoàn thiện để lấy ý kiến các bộ, ngành, dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2025.
Căn hộ cho thuê: Kỳ vọng tăng trưởng từ chuyên gia nước ngoài tại các dự án FDI

Căn hộ cho thuê: Kỳ vọng tăng trưởng từ chuyên gia nước ngoài tại các dự án FDI

Chuyên gia Savills dự báo nhu cầu về căn hộ cho thuê sẽ được thúc đẩy bởi sự phục hồi và xu hướng gia tăng của lao động nước ngoài khi vốn FDI đăng ký mới tại khu vực TP. Hồ Chí Minh mới đạt 1,5 tỷ USD từ 1.433 dự án.
Bộ Xây dựng: Giải mã cơn sốt đất ảo và 6 giải pháp hạ nhiệt giá nhà

Bộ Xây dựng: Giải mã cơn sốt đất ảo và 6 giải pháp hạ nhiệt giá nhà

Giá bất động sản bị đầu cơ và quy hoạch chi phối. Bộ Xây dựng đề xuất Nghị quyết kiểm soát, kéo giảm giá nhà, kiểm soát lợi nhuận doanh nghiệp để ổn định thị trường.