Thứ năm 11/09/2025 02:36
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu kiểm tra loạt sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo

Theo Cục An toàn thực phẩm, cả 3 sản phẩm giảm cân Ngân 98 quảng cáo đều chưa được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo nhưng đang được rao bán rộng rãi trên mạng xã hội.
Bài liên quan
Thu hồi 5 sản phẩm giảm cân, bổ thận dương không đảm bảo an toàn

Trước phản ánh từ dư luận liên quan đến các sản phẩm giảm cân được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội bởi DJ Ngân 98, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, vừa có công văn khẩn gửi Sở ATTP TP.Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, yêu cầu khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác minh hoạt động sản xuất, kinh doanh và nội dung quảng cáo của các sản phẩm liên quan.

Ba sản phẩm giảm cân bị đưa vào diện kiểm tra lần này gồm X1000, Super Detox X3 và X7 Plus. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, các sản phẩm này do Công ty TNHH Sản xuất dược phẩm công nghệ cao Nanotesla (Đan Phượng, Hà Nội) sản xuất, và được Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ ZUBU (quận Gò Vấp, TP.HCM) công bố, chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu kiểm tra loạt sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu kiểm tra loạt sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo

Đáng chú ý, trong số ba sản phẩm, chỉ duy nhất X7 Plus từng được tiếp nhận bản công bố sản phẩm tại Cục ATTP với mã số 5297/2021/ĐKSP, cấp ngày 14/6/2021. Tuy nhiên, cả ba sản phẩm đều chưa được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định của pháp luật. Mặc dù vậy, các sản phẩm này vẫn đang được rao bán công khai trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử, kèm theo nhiều nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm, phóng đại công dụng như thể là thuốc điều trị.

Cục ATTP nhận định, tình trạng quảng cáo sai lệch này có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhận thức và sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, Cục yêu cầu các đơn vị chức năng địa phương nhanh chóng thu thập bằng chứng vi phạm, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu kiểm nghiệm để xác định có chứa chất cấm hay không. Kết quả kiểm tra và phương án xử lý cần được báo cáo về Cục ATTP trước ngày 31/5/2025.

Hiện tượng quảng cáo sản phẩm giảm cân sai lệch nói trên gắn liền với tên tuổi DJ Ngân 98 (tên thật là Võ Thị Ngọc Ngân) – một nhân vật có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội. Trong nhiều video đăng tải, Ngân 98 khẳng định đã sử dụng các sản phẩm giảm cân trên trong suốt 6 tháng mà không gặp tác dụng phụ, đồng thời quảng bá các công dụng như “đốt mỡ, thải độc”, “thách thức mọi cơ địa”, “không tăng cân trở lại”... Những nội dung này đang bị dư luận và chuyên gia nghi ngờ về tính xác thực và có dấu hiệu thổi phồng công dụng sản phẩm.

Thực tế cho thấy, tình trạng cá nhân có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội quảng bá sản phẩm chức năng không qua kiểm duyệt, không có chứng nhận nội dung quảng cáo vẫn đang diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người tiêu dùng, đặc biệt là nhóm người có nhu cầu giảm cân, làm đẹp.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng cần cảnh giác trước các thông tin quảng cáo một chiều trên mạng, chỉ nên sử dụng các sản phẩm đã được cấp phép, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tuân thủ chỉ định từ cơ quan y tế.

Tin bài khác
Quảng Trị cưỡng chế 3 doanh nghiệp nợ thuế bằng biện pháp ngừng hóa đơn

Quảng Trị cưỡng chế 3 doanh nghiệp nợ thuế bằng biện pháp ngừng hóa đơn

Ba doanh nghiệp nợ thuế ở Quảng Trị vừa bị áp dụng biện pháp cưỡng chế ngừng hóa đơn thời hạn 1 năm, do không thực hiện nghĩa vụ tài chính đúng quy định.
Trợ giúp pháp lý - điểm tựa công lý cho đồng bào dân tộc thiểu số

Trợ giúp pháp lý - điểm tựa công lý cho đồng bào dân tộc thiểu số

Trong nhiều năm qua, công tác trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo đảm an ninh biên giới quốc gia.
Triệt phá cơ sở sản xuất bỉm trẻ em, băng vệ sinh giả quy mô lớn tại Thái Nguyên

Triệt phá cơ sở sản xuất bỉm trẻ em, băng vệ sinh giả quy mô lớn tại Thái Nguyên

Ngày 9/9, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 6 và Công an địa phương vừa phát hiện, triệt phá một cơ sở sản xuất, kinh doanh bỉm trẻ em và băng vệ sinh giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng.
Xét xử vụ Tập đoàn Thuận An: Lời cảnh tỉnh cho doanh nghiệp tham gia dự án vốn ngân sách

Xét xử vụ Tập đoàn Thuận An: Lời cảnh tỉnh cho doanh nghiệp tham gia dự án vốn ngân sách

Sáng 9/9, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An, Bộ Giao thông Vận tải (cũ) cùng một số địa phương tiếp tục với phần thẩm vấn. Tại tòa, đại diện Viện kiểm sát đã tiến hành xét hỏi bị cáo Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Thuận An, người được xác định là chủ mưu trong vụ án.
Sẽ áp giá điện 2 thành phần cho khách hàng tiêu thụ lớn từ năm 2026

Sẽ áp giá điện 2 thành phần cho khách hàng tiêu thụ lớn từ năm 2026

Bộ Công Thương vừa thống nhất chủ trương áp dụng cơ chế giá điện 2 thành phần, trước mắt triển khai với nhóm khách hàng có sản lượng tiêu thụ điện lớn từ ngày 1/1/2026.
TP. Hồ Chí Minh: Tạm đình chỉ phòng khám nha khoa Tuyết Chinh hành hung khách hàng

TP. Hồ Chí Minh: Tạm đình chỉ phòng khám nha khoa Tuyết Chinh hành hung khách hàng

Tạm đình chỉ Phòng khám nha khoa Tuyết Chinh (phường Hạnh Thông, quận Gò Vấp cũ ) sau khi bị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra vụ việc hành hung khách hàng. Sáng 8/9 qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm và yêu cầu phòng khám tạm ngưng hoạt động.
Vụ án liên quan Hoa hậu Thùy Tiên: Kết luận về Công ty Sen Vàng

Vụ án liên quan Hoa hậu Thùy Tiên: Kết luận về Công ty Sen Vàng

Đầu tháng 3/2025, sau khi dư luận xuất hiện tranh cãi về hàm lượng chất xơ trong kẹo Kera, Thùy Tiên đề nghị ký kết một hợp đồng dịch vụ với Công ty Sen Vàng.
Miễn thuế 3 năm đầu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa: Cú hích mới từ Nghị quyết 198/2025/QH15

Miễn thuế 3 năm đầu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa: Cú hích mới từ Nghị quyết 198/2025/QH15

Từ ngày 17/5/2025, các doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập mới sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm đầu hoạt động, theo quy định tại Nghị quyết số 198/2025/QH15 của Quốc hội.
Nợ thuế kéo dài, 4 doanh nghiệp ở Phú Thọ bị cảnh báo tạm hoãn xuất cảnh

Nợ thuế kéo dài, 4 doanh nghiệp ở Phú Thọ bị cảnh báo tạm hoãn xuất cảnh

Thuế cơ sở 8 tỉnh Phú Thọ vừa phát đi thông báo áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật của 4 doanh nghiệp do nợ thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp với tổng số tiền hơn 3,39 tỷ đồng.
Hoa hậu Thùy Tiên trong vụ án kẹo Kera: Từ màn livestream 400 triệu đồng đến đề nghị tăng cổ phần

Hoa hậu Thùy Tiên trong vụ án kẹo Kera: Từ màn livestream 400 triệu đồng đến đề nghị tăng cổ phần

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án liên quan đến Nguyễn Thị Thái Hằng (tức Hằng Du Mục), Phạm Quang Linh (còn gọi là Quang Linh Vlogs) và Hoa hậu Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021).
Phú Thọ: Doanh nghiệp "ôm" nợ thuế hơn 5,3 tỷ đồng bị đề nghị cấm xuất cảnh

Phú Thọ: Doanh nghiệp "ôm" nợ thuế hơn 5,3 tỷ đồng bị đề nghị cấm xuất cảnh

Công ty TNHH Trung Dũng tại Phú Thọ đang nợ hơn 5,3 tỷ đồng tiền thuế, phí và tiền phạt chậm nộp, có nguy cơ bị áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh.
Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại diễn biến phức tạp

Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại diễn biến phức tạp

Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trong tháng vẫn diễn biến phức tạp. Tuyến biển chiếm tỷ trọng vi phạm cao nhất.
Điểm mặt hàng trăm doanh nghiệp chây ì nợ thuế tại TP Huế

Điểm mặt hàng trăm doanh nghiệp chây ì nợ thuế tại TP Huế

Theo báo cáo tổng hợp từ 4 thông báo công khai do các cơ quan thuế trên địa bàn TP Huế ban hành trong tháng 8/2025, số lượng doanh nghiệp và tổ chức nợ thuế lên tới gần 400 trường hợp, trong đó Tập đoàn Địa ốc Thế Kỷ là đơn vị nợ nhiều nhất với 131 tỷ đồng, chiếm hơn một nửa tổng số nợ thuế toàn tỉnh.
Đề xuất nhiều chính sách miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp

Đề xuất nhiều chính sách miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp

Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với toàn bộ diện tích đất nông nghiệp phục vụ nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm; đất trồng cây hàng năm.
Cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn với 34 doanh nghiệp nợ thuế ở Phú Thọ

Cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn với 34 doanh nghiệp nợ thuế ở Phú Thọ

Chi cục Thuế cơ sở 10 tỉnh Phú Thọ vừa công khai 34 doanh nghiệp nợ thuế hơn 17,1 tỷ đồng và áp dụng biện pháp cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn đối với các đơn vị này.