Thứ năm 17/10/2024 15:29
Hotline: 024.355.63.010
Lối sống

Ăn cà chua đúng cách để hấp thụ dinh dưỡng

15/10/2024 18:00
Cà chua là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa thích, dưới đây là cách ăn cà chua đúng cách để hấp thụ chất dinh dưỡng.
aa
Bài liên quan
6 lợi ích sức khỏe bất ngờ từ quả cà chua
Ăn cà chua có tác dụng gì cho da?
Ăn cà chua có cần bỏ vỏ và hạt?
Cách ăn cà chua đúng cách để hấp thụ dinh dưỡng
Cách ăn cà chua đúng cách để hấp thụ dinh dưỡng

Cà chua chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cà chua cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm kali, vitamin C, chất chống oxy hóa…

Một quả cà chua sống cỡ vừa chứa khoảng 22 calo và ít hơn 1 gam chất béo, có lượng natri thấp và lượng đường huyết thấp tự nhiên (chỉ với 6 mg natri và 3g đường). Cà chua có khoảng 95% là nước, một loại quả tuyệt vời để cung cấp nước cho cơ thể.

Lợi ích của cà chua đối với sức khỏe

Lợi ích của cà chua đối với sức khỏe
Lợi ích của cà chua đối với sức khỏe.

Cách ăn cà chua đúng cách

Khi mua hoặc thu hoạch cà chua, bạn nên ưu tiên chọn những quả đã chín kỹ, có lớp vỏ màu đỏ tươi, căng bóng và đồng đều, không bị trầy xước, vì đó là dấu hiệu của cà chua tươi ngon. Tốt nhất là chọn cà chua chín tự nhiên trên cây. Những quả này thường tỏa ra mùi hương dịu nhẹ, trong khi cà chua bị chín ép thường không có mùi. Cà chua chín cũng là lúc chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất. Lượng lycopene trong cà chua phụ thuộc vào loại và độ chín, với cà chua càng đỏ thì càng chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là lycopene.

Cà chua sẽ giữ được độ tươi ngon lâu hơn nếu được bảo quản đúng cách. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản cà chua là từ 20 - 25 độ C. Đối với những quả cà chua đã chín đỏ, bạn nên bọc chúng bằng giấy rồi đặt vào tủ lạnh với nhiệt độ từ 2-5 độ C, có thể duy trì độ tươi trong vài ngày.

Cà chua có thể ăn sống hoặc nấu chín, nhưng ăn chín sẽ mang lại lợi ích tốt hơn. Khi được nấu ở nhiệt độ cao, cà chua vẫn giữ được các giá trị dinh dưỡng. Nấu càng lâu, nhiệt độ sẽ giúp giải phóng lycopene và tăng cường các chất chống oxy hóa, làm cho cơ thể hấp thụ chúng hiệu quả hơn. Để tối ưu hóa khả năng hấp thụ dinh dưỡng, đặc biệt là lycopene, bạn nên ăn cà chua chín kết hợp với các chất béo lành mạnh, vì lycopene là một hợp chất hòa tan trong chất béo. Một số chất béo lành mạnh có thể kết hợp với cà chua như bơ và dầu ô liu, giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Lưu ý: Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo!

Tin bài khác
Lợi ích “vàng” của quả chanh đào đối với sức khoẻ

Lợi ích “vàng” của quả chanh đào đối với sức khoẻ

Tháng 10 là thời điểm quả chanh đào rộ trái. Đây được xem là thời điểm tốt nhất để ngâm chanh đào mật ong, đường phèn làm thức uống ngon lành, bổ dưỡng cho cả nhà dùng quanh năm.
Lợi ích bất ngờ của quả bơ

Lợi ích bất ngờ của quả bơ

Quả bơ được mệnh danh là loại quả “siêu thực phẩm” bởi nó chứa hàm lượng dinh dưỡng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Những tác dụng ít ai biết tới của việt quất trong chăm sóc làn da

Những tác dụng ít ai biết tới của việt quất trong chăm sóc làn da

Việt quất là loại trái cây có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giữ cho tinh thần minh mẫn cũng như hỗ trợ giảm huyết áp, nó còn đem lại làn da sáng khỏe cho chị em phụ nữ.
Quả Việt quất: Giá trị dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe

Quả Việt quất: Giá trị dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe

Việt quất là loại trái cây được vô số người yêu thích vì hương vị thơm ngon, lạ miệng. Bên cạnh đó, loại quả này còn đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe.
Cách dưỡng ẩm da trong thời tiết hanh khô của mùa Thu

Cách dưỡng ẩm da trong thời tiết hanh khô của mùa Thu

Thu đến đông về, thời tiết khô hanh, lạnh, khiến da khô căng nứt nẻ, vừa gây khó chịu lại làm da xấu thêm, tăng mặc cảm tự ti. Dưới đây là 5 bí quyết giúp da của bạn luôn mịn màng, ngăn ngừa khô da trong mùa hanh khô.
Những người không nên ăn quả lựu

Những người không nên ăn quả lựu

Mặc dù lựu chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên ăn quả lựu.
Khám phá ẩm thực mùa thu tại các quốc gia trên giới

Khám phá ẩm thực mùa thu tại các quốc gia trên giới

Khám phá ẩm thực nhiều đất nước là trải nghiệm vô cùng đặc sắc cho mỗi du khách. Cứ mỗi độ thu về, mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có những món ăn đặc trưng được chế biến từ đặc sản thu hoạch mùa thu của nơi đó.
Ăn gì để giúp da luôn mịn ẩm trong mùa thu hanh khô?

Ăn gì để giúp da luôn mịn ẩm trong mùa thu hanh khô?

Chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe làn da. Dưới đây là 5 loại quả có thể giúp da của bạn luôn mịn màng, ngăn ngừa khô da trong mùa hanh khô.
6 đặc sản núi rừng nên thử vào mùa thu

6 đặc sản núi rừng nên thử vào mùa thu

Tây Bắc - nơi có núi non trùng điệp, những bản sương giăng cùng với món ăn hấp dẫn, độc đáo. Thưởng thức những đặc sản tại Tây Bắc vào tiết trời trong lành mùa thu quả là ý tưởng tuyệt vời.
Tác dụng bất ngờ của vỏ quả lựu

Tác dụng bất ngờ của vỏ quả lựu

Không chỉ quả lựu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà vỏ quả lựu cũng có rất nhiều công dụng mà ít người biết.
10 món ngon nhất định phải thử khi thu sang

10 món ngon nhất định phải thử khi thu sang

Mùa thu đến, mang theo không khí trong lành cùng thời tiết se lạnh khiến ta thích thú. Các món ngon đặc trưng mùa thu của Hà Nội càng khiến nhiều người phải say đắm, đem lòng yêu mến.
Cách chăm sóc da môi trong thời tiết hanh khô

Cách chăm sóc da môi trong thời tiết hanh khô

Môi rất cần chăm sóc vì dễ bị khô và nứt nẻ, đặc biệt là trong thời tiết hanh khô lúc chuyển mùa như thời tiết hiện nay.
6 lợi ích sức khỏe của quả lựu

6 lợi ích sức khỏe của quả lựu

Lựu là loại trái cây yêu thích của nhiều người bởi không chỉ thơm ngon mà lựu còn chứa thành phần dinh dưỡng phong phú, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nên lưu ý những gì để tránh rủi ro khi ăn quả hồng?

Nên lưu ý những gì để tránh rủi ro khi ăn quả hồng?

Quả hồng là một trong những loại quả được yêu thích vào mùa thu và còn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý những gì khi ăn hồng để không hại sức khỏe?
Những người có đặc điểm này không nên sử dụng gừng

Những người có đặc điểm này không nên sử dụng gừng

Gừng là loại củ gia vị quen thuộc và là vị thuốc hỗ trợ chữa nhiều bệnh hiệu quả. Một số trường hợp cần hạn chế ăn gừng để tránh gây hại cho sức khỏe.