Thứ ba 21/10/2025 15:26
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Xây dựng Hòa Bình trúng thầu hai dự án mới trị giá gần 800 tỷ đồng

05/07/2021 22:50
Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa công bố đã nhận được thư giao thầu của hai dự án tại TP Hồ Chí Minh và Phú Quốc.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Gia Cư (thuộc Tập đoàn Pigroup) tiếp tục giao cho Công ty CP Tập đoàn Hòa Bình thầu chính thi công toàn bộ phần kết cấu và hoàn thiện khối nhà C1, C2 dự án Picity High Park (tại TP Hồ Chí Minh), thời gian thi công dự kiến 410 ngày, tổng giá trị gói thầu gần 496 tỷ đồng.

Đây là gói thầu thứ 3 mà Pigroup giao cho Hòa Bình tại dự án này. Hiện hai tòa tháp của khối C3 đã được Hòa Bình cất nóc vượt tiến độ 5 ngày vào đầu tháng 6/2021, tòa tháp khối C4 dự kiến sẽ cất nóc trong tháng 8 tới.

Tại Phú Quốc, Công ty CP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành tiếp tục giao cho Hòa Bình gói thầu thứ 3 thuộc dự án Khu dân cư và đô thị cao cấp Hưng Phát – Phú Quốc. Theo đó, Hòa Bình là thầu chính thi công toàn bộ phần kết cấu từ móng đến tầng mái và hoàn thiện mặt ngoài nhà, ống chờ MEP của 104 căn nhà phố liền kề cao từ 4-5 tầng thuộc phân khu 2 (Apricot) với thời gian thi công dự kiến 241 ngày, tổng giá trị gói thầu gần 265 tỷ đồng. Với gói thầu thứ 3 này, hiện Hòa Bình đang thi công tổng cộng 310 căn nhà phố liền kề của dự án Khu dân cư và đô thị cao cấp Hưng Phát – Phú Quốc.

Xây dựng Hòa Bình trúng thầu hai dự án mới trị giá gần 800 tỷ đồng
Xây dựng Hòa Bình trúng thầu hai dự án mới trị giá gần 800 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, Hòa Bình liên tiếp được các chủ đầu tư tín nhiệm giao thầu. Đặc biệt, riêng trong tháng 4 và tháng 5, Tập đoàn đã trúng thầu hợp đồng tổng giá trị lần lượt 2.258 tỷ đồng và 3.924 tỷ đồng. Tổng cộng giá trị trúng thầu lên đến 6.182 tỷ đồng, chiếm 63% giá trị trúng thầu 9.811 tỷ đồng từ đầu năm đến nay. Đây là một trong những minh chứng sống động cho uy tín thương hiệu cũng như năng lực của Hòa Bình đã được khẳng định trước các khách hàng và chủ đầu tư qua các dự án mà Hòa Bình đã, đang thi công xây dựng.

Một số dự án quy mô lớn, giá trị trúng thầu cao như: Tổng thầu dự án Khu phức hợp Sóng Việt – The Opera Residence có tổng giá trị hơn 2.670 tỷ đồng ở khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, quy mô 3 tầng hầm, 5 tầng khối đế và 2 tòa tháp cao 20 tầng.

Tại Hưng Yên, Hòa Bình được giao tổng thầu thầu Thiết kế và Thi công (Design & Build) dự án Khu Căn hộ công viên vịnh đảo Haven Park xây dựng hầm, khối đế và 2 tháp cao 41 tầng với tổng giá trị gói thầu trị giá hơn 1.860 tỷ đồng. Đây cũng là gói thầu thứ 3 mà Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark tin tưởng giao cho Hòa Bình, trước đó là gói thầu thi công Khu Biệt thự đảo 2 và 3 và dự án Khu căn hộ vịnh đảo Sky Oasis Residences.

Tại Bình Dương, chủ đầu tư Becamex Tokyu tín nhiệm giao thầu Hòa Bình làm tổng thầu dự án Chung cư Midori Park the Glory, giá trị hợp đồng hơn 1.372 tỷ đồng và dự án thứ 4 của họ giao nhà thầu Hòa Bình, tất cả dự án đều ở Bình Dương.

Linh Anh

Tin bài khác
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia: Khiếu nại về thương mại điện tử tăng, chủ yếu ở khâu hoàn tiền và giao hàng

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia: Khiếu nại về thương mại điện tử tăng, chủ yếu ở khâu hoàn tiền và giao hàng

Hoàn tiền chậm, khóa tài khoản và giao hàng sai là ba vấn đề khiến người tiêu dùng trên các sàn thương mại điện tử lo ngại và bức xúc nhất hiện nay.
Thương mại Việt Nam giữ nhịp ổn định giữa biến động toàn cầu

Thương mại Việt Nam giữ nhịp ổn định giữa biến động toàn cầu

Hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam trong nửa đầu tháng 10/2025 có dấu hiệu chững lại, song cán cân thương mại vẫn duy trì thặng dư, phản ánh nền kinh tế giữ được sự ổn định và sức bật trong bối cảnh toàn cầu biến động.
Dự án “Ánh sáng sứ” giành giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo TP HCM 2025

Dự án “Ánh sáng sứ” giành giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo TP HCM 2025

Nhóm sinh viên đến từ ba trường đại học tại TP HCM đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo TP HCM 2025 với dự án “Ánh sáng sứ” – ý tưởng kết hợp giữa nghệ thuật thủ công và công nghệ thông minh, mang đậm tính nhân văn và bền vững.
Vinh danh những ý tưởng khởi nghiệp từ nông thôn: Chiếc cà mèn quê nhà chinh phục thế giới

Vinh danh những ý tưởng khởi nghiệp từ nông thôn: Chiếc cà mèn quê nhà chinh phục thế giới

Chiếc cà mèn mang cơm cho cha mẹ ngoài đồng năm xưa giờ đây đã trở thành biểu tượng cho hành trình khởi nghiệp đầy cảm hứng của anh Nguyễn Đức Nhật Thuận – người sáng lập thương hiệu Cà Mèn. Từ những ký ức mộc mạc của tuổi thơ, anh đã xây dựng nên một dự án mang đậm hương vị quê hương, góp phần đưa đặc sản Việt vươn xa tới các thị trường quốc tế như Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản. Mới đây, dự án Cà Mèn đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2025, do Trung ương Đoàn tổ chức.
Doanh nghiệp Việt: Chỉ 14% ứng dụng AI hiệu quả

Doanh nghiệp Việt: Chỉ 14% ứng dụng AI hiệu quả

Một tín hiệu đáng mừng là 90% doanh nghiệp Việt tham gia khảo sát đã có hoặc đang xây dựng quy định nội bộ về việc sử dụng AI. Dẫu vậy, chỉ 14% cho biết các quy định này được áp dụng hiệu quả vào thực tế.
Ngành quỹ đầu tư Việt Nam đứng trước dư địa tăng trưởng lớn

Ngành quỹ đầu tư Việt Nam đứng trước dư địa tăng trưởng lớn

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phục hồi và thị trường chứng khoán Việt Nam vừa được nâng hạng, ngành quỹ đầu tư trong nước đang có cơ hội lớn để bứt phá, chuyên nghiệp hóa và hội nhập sâu rộng với thị trường tài chính quốc tế.
Vì sao nói Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực then chốt phát triển Thủ đô?

Vì sao nói Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực then chốt phát triển Thủ đô?

Vì sao nói Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực then chốt phát triển Thủ đô trong kỷ nguyên mới? Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025–2030 ngày 17/10, ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc Sở KH-CN đã có bài tham luận lý giải câu hỏi này.
Việt Nam mở rộng thị trường cá tra tại Brazil

Việt Nam mở rộng thị trường cá tra tại Brazil

Ngành cá tra Việt Nam đang mở rộng vị thế tại thị trường Brazil, một điểm đến tiềm năng mới ở Nam Mỹ với nhiều cơ hội tăng trưởng nhưng cũng không ít thách thức cần vượt qua.
Qualcomm đồng hành xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam

Qualcomm đồng hành xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam

Qualcomm Việt Nam, phối hợp cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), chính thức khởi động chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2026” (QVIC 2026).
Dệt may Việt Nam trong “vòng xoáy xanh” của thương mại toàn cầu

Dệt may Việt Nam trong “vòng xoáy xanh” của thương mại toàn cầu

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu chuyển dịch mạnh theo hướng phát triển bền vững, ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước yêu cầu cấp bách phải “xanh hóa” toàn chuỗi giá trị từ nguyên liệu đến sản xuất và phân phối.
CEO Bùi Ngọc Quốc Hưng: AI "khép khoảng cách" kỹ năng, kiến tạo hệ sinh thái nhân sự bền vững

CEO Bùi Ngọc Quốc Hưng: AI "khép khoảng cách" kỹ năng, kiến tạo hệ sinh thái nhân sự bền vững

CEO CareerViet Bùi Ngọc Quốc Hưng cho hay, chiến lược dùng AI đang thu hẹp khoảng cách kỹ năng, kết nối doanh nghiệp với người trẻ, xây hệ sinh thái nhân sự cho thị trường lao động.
AI có thay thế được người lao động trong doanh nghiệp?

AI có thay thế được người lao động trong doanh nghiệp?

Các chuyên gia cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ là công cụ, là phương tiện hỗ trợ công việc, trong khi bộ phận nhân sự chính là "soul keeper – người giữ gìn và nuôi dưỡng phần linh hồn của doanh nghiệp", đảm bảo giá trị con người luôn được đặt lên hàng đầu.
Xuất khẩu sầu riêng tăng gần 130%, doanh nghiệp tăng tốc về đích cuối năm

Xuất khẩu sầu riêng tăng gần 130%, doanh nghiệp tăng tốc về đích cuối năm

Xuất khẩu sầu riêng tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh, trở thành điểm sáng của ngành rau quả Việt Nam khi doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và tận dụng cơ hội thị trường để bứt phá trong những tháng cuối năm.
Phó Tổng Giám đốc Vinpearl: Tăng trưởng bền vững nhờ ba chân trời, coi AI như đồng sự

Phó Tổng Giám đốc Vinpearl: Tăng trưởng bền vững nhờ ba chân trời, coi AI như đồng sự

Phó Tổng Giám đốc Vinpearl Hoàng Thị Mỹ Hạnh đề xuất phát triển để bền vững: Quản trị ba chân trời tăng trưởng, xây lực lượng lao động lai và coi AI như đồng sự.
Giữ nhân sự giỏi bằng lựa chọn phát triển, đãi ngộ công bằng và trao quyền

Giữ nhân sự giỏi bằng lựa chọn phát triển, đãi ngộ công bằng và trao quyền

Bà Trần Phương Liên cho rằng, giữ người giỏi không chỉ là phúc lợi, mà là trao quyền chọn học, lộ trình minh bạch, đánh giá công bằng và ứng dụng công nghệ phù hợp.