Vũng Tàu phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch khu vực Bãi Sau

22:48 15/03/2023

Phân khu Bãi Sau (thành phố Vũng Tàu) được quy hoạch là trung tâm dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, thương mại; khu dân cư và công trình công cộng khác.

Ngày 15/3, UBND thành phố Vũng Tàu công bố Quyết định số 2860/QĐ-UBND ngày 15/9/2022 và Quyết định số 288/QĐ-UBND ngày 20/2/2023 của UBND tỉnh về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu vực Bãi Sau.

Theo đó, Bãi Sau thành phố Vũng Tàu có tổng diện tích 206,43ha, nằm trên địa bàn phường 8, phường Thắng Tam và phường 2. Phía Đông Bắc giáp đường Nguyễn An Ninh, phía Tây Bắc giáp đường 3/2 và Võ Thị Sáu, phía Tây Nam giáp đường Phan Chu Trinh và mặt còn lại là bãi biển.

Vũng Tàu phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch khu vực Bãi Sau
Vũng Tàu phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch khu vực Bãi Sau.

Phân khu Bãi Sau được quy hoạch là trung tâm dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, thương mại; khu dân cư và công trình công cộng khác. Trong đó, phân khu chức năng chính gồm khu dân cư đô thị; khu vực cải tạo chỉnh trang; khu vực xây mới; khu công trình công cộng; khu dịch vụ du lịch kết hợp thương mại dịch vụ, văn phòng, căn hộ du lịch, resort; khu công viên cây xanh... Quy hoạch không gian tầng cao dọc các trục đường Thùy Vân và Lê Hồng Phong; không gian thấp tầng tại các khu vực hiện hữu và khu biệt thự phía Bắc.

Dự kiến đến năm 2035, phân khu Bãi Sau có quy mô dân số khoảng 21.328 người và khoảng hơn 50.500 khách du lịch lưu trú, vãng lai. Được biết, đến nay thành phố Vũng Tàu đã có 7 phân khu được duyệt quy hoạch, 2 phân khu đang chờ lấy ý kiến của các Bộ ngành liên quan và 1 phân khu đang tạm ngừng.

Theo lãnh đạo Thành ủy TP.Vũng Tàu, tỉnh đã và đang tập trung mọi nguồn lực thúc đẩy, để TP.Vũng Tàu trở thành đô thị dịch vụ du lịch, trung tâm du lịch chất lượng cao đẳng cấp quốc tế theo định hướng tại Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị. Do vậy, Bãi Sau càng phải cấp thiết chỉnh trang với diện mạo mới, hiện đại, đẳng cấp, xứng đáng là biểu trưng của du lịch TP.Vũng Tàu nói riêng và Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung.

P.V (t/h)