Trường THPT Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm  41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

22:04 20/11/2023

Ngày 20/11, Trường THPT Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm  41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam- ngày mà những thế hệ học trò được bày tỏ lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn đối với thầy cô giáo.

Ngày 20/11, Trường THPT Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam- ngày mà những thế hệ học trò được bày tỏ lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn đối với thầy cô giáo. Ngày mà để những ai đã và đang thực hiện nhiệm vụ trồng người nhìn lại chặng đường đã qua, cùng với sự trưởng thành của bao thế hệ học trò, để được động viên tinh thần, được sẻ chia và luôn vững tin với nghề mà mình đã chọn.

Ảnh minh họa
Thầy giáo Ca Thanh Tòng - Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Lộc phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Ảnh minh họa
Các thầy, cô giáo trong lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thầy Ca Thanh Tòng - Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Từ xưa đến nay, nghề thầy giáo luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý; các thầy, cô giáo luôn được các tầng lớp nhân dân kính trọng. Các thế hệ người Việt Nam luôn khắc ghi câu “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy. Mỗi chúng ta ngồi đây, ai cũng đã từng trải qua một thời cắp sách tới trường. Có thể nói, đó là quãng thời gian đẹp đẽ nhất, trong cuộc đời mỗi con người. Và thời gian đó, bao giờ cũng đọng lại sâu sắc nhất, đậm đà nhất, là hình ảnh những người thầy, người cô. Chính thầy cô, là người thắp sáng cho tâm hồn ta, mang đến cho ta niềm tin và tri thức. Để đến hôm nay đây, khi chúng ta trưởng thành, chúng ta đã trở thành những nhà giáo, mà cả cuộc đời gắn bó với mái trường, với phấn trắng, bảng đen, thì những kỉ niệm ngày xưa ấy, vẫn không phai mờ. Nói như vậy để thấy, hình ảnh người thầy, luôn in sâu trong tâm trí của các thế hệ học trò”.

Dịp này thầy giáo - Hiệu trưởng Ca Thanh Tòng đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Võ Phi Rạng Đông - UVBTV Trưởng ban Tổ Chức Đảng ủy Sở GD ,trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thầy Ca Thanh Tòng
Ông Võ Phi Rạng Đông - UVBTV ,Trưởng ban Tổ Chức Đảng ủy Sở GD TPHCM, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thầy giáo Ca Thanh Tòng.
Khen thưởng cho cán bộ giáo viên ,nhân viên đạt thành tích trong năm học vừa qua
Khen thưởng cho cán bộ giáo viên ,nhân viên nhà trường đạt thành tích trong năm học vừa qua.

Ảnh minh họa
Thầy và trò lớp 12A4 Trường THPT Vĩnh Lộc chụp ảnh lưu niệm.
Ảnh minh họa
Một tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc của thầy và trò Trường THPT Vĩnh Lộc.

Bích Liên