Thứ hai 20/07/2026 07:34
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

TP.HCM: Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 trong thời gian gian cách.

10/07/2021 15:01
Thực hiện chỉ thị 16/CP-Ttg về công tác phòng chống dịch covid -19, TP.HCM đã thực hiện nghiêm các quy định giãn cách. Tuy nhiên, một số địa phương vẫn còn tình trạng người dân tụ tập buôn bán tự phát.

Ghi nhận của phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập, khoảng 9h sáng ngày 10/7, dọc trên đường Nguyễn Thị Sóc (giáp ranh giữa xã Xuân Thới Đông và xã Bà Điểm) Hóc Môn, trong khoảng 1 km ngay gần chợ đầu mối có nhiều điểm bày rau củ quả và các loại thủy hải sản ra đường, vỉa hè để bán. Có người đeo khẩu trang sai cách hoặc không đeo khẩu trang hoặc chạy xe máy bán rau lưu động. Chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, ô tô của tổ công tác xã Bà Điểm đã tạm giữ nhiều rau củ quả của người tụ tập buôn bán. Tất cả sau đó được đưa về trụ sở UBND xã để xử lý.

Lực lượng chức năng xử lý nhiều trường hợp chưa tuân thủ nghiêm chỉ thị 16
Lực lượng chức năng xử lý nhiều trường hợp chưa tuân thủ nghiêm chỉ thị 16. (Ảnh: PV)

Tại Phú Nhuận, ghi nhận ở địa bàn phường 9, lực lượng liên ngành ra quân xử lý nhiều trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng, không mang khẩu trang. Buổi sáng cùng ngày, tổ kiểm tra liên ngành quận Phú Nhuận đã phối hợp với UBND phường 9 lập biên bản bốn trường hợp ra đường không có lý do chính đáng. UBND quận Phú Nhuận thành lập 65 chốt kiểm soát (mỗi phường năm chốt), 29 tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ghi nhận chiều 9-7 tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại ngã tư Ba Làng, giáp ranh giữa tỉnh Long An và huyện Bình Chánh, lưu lượng phương tiện ra vào cửa ngõ phía Tây TP.HCM khá vắng vẻ. Dọc quốc lộ 1, chủ yếu là ô tô, xe tải, ít xe máy qua lại.

Lực lượng chức năng bố trí CSGT, Cơ động, Thanh tra giao thông, Quản lý thị trường, Đoàn thanh niên… thuộc tỉnh Long An kiểm tra ô tô từ khoảng cách xa so với chốt kiểm soát của lực lượng phía TP.HCM. Có nhiều người đi từ Bình Chánh, TP.HCM xuống Long An mà không mang theo giấy tờ đều bị lực lượng chức năng bắt buộc quay đầu xe. Có người trú huyện Bến Lức, Long An sang Bình Chánh nhưng không mang theo giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 thì không được vào. Khi quay lại Long An ở phía làn đường ngược lại (thuộc tỉnh Long An - PV) thì không được cho qua. Lực lượng chức năng tỉnh Long An yêu cầu phải liên hệ với chủ nhà gửi thông tin đang tạm trú ở Long An mới được qua chốt.

Ở chốt kiểm dịch tại chân cầu Đồng Nai (quốc lộ 1A, TP.HCM), lực lượng chức năng canh gác tại trạm yêu cầu người đi ô tô hoặc xe máy khi vào địa phận TP.HCM phải xuất trình giấy xác nhận âm tính với COVID-19, trường hợp không có giấy sẽ bị yêu cầu quay đầu xe.

Còn tại chốt kiểm soát ở chân cầu Vĩnh Bình (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức), tất cả người điều khiển phương tiện xe máy, ô tô, xe tải đều phải xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới được phép di chuyển. Với các trường hợp giấy xét nghiệm quá thời hạn ba ngày hoặc không có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 sẽ được yêu cầu quay lại.

Mai Anh

Tin bài khác
Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Quy hoạch đô thị đa trung tâm, phát triển hạ tầng và hình thành các cực tăng trưởng mới đang tạo nền tảng để thị trường bất động sản Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng trưởng dài hạn, tương tự những gì Thượng Hải và Seoul đã trải qua.
Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Dù gần 100.000 sản phẩm nhà ở được mở bán trong nửa đầu năm 2026, thị trường vẫn thiếu căn hộ giá phù hợp, khi nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang.
Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Hoàn thiện cơ chế thu hồi đất, bồi thường và khai thác giá trị gia tăng là yêu cầu cấp thiết nhằm phát triển đô thị theo mô hình TOD, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.
Geleximco được đề xuất

Geleximco được đề xuất 'cầm trịch' dự án sông Nhuệ hơn 75.000 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều, nạo vét và xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ có tổng mức đầu tư sơ bộ 75.115 tỷ đồng, được thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Theo nghị quyết, Tập đoàn Geleximco là đơn vị được đề xuất thực hiện dự án trong trường hợp lựa chọn nhà đầu tư đặc biệt.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội đẩy mạnh phát triển đồng bộ nhà ở xã hội, thương mại và cho thuê, bổ sung nguồn cung lớn, trong khi thị trường dần tái cấu trúc theo nhu cầu ở thực của người dân.
Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 ghi nhận tín hiệu phục hồi nhưng phân hóa mạnh, quá trình thanh lọc diễn ra rõ nét, hướng tới nhu cầu ở thực và phát triển bền vững.
Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Thị trường nhà ở Hà Nội đang chuyển dịch mạnh ra khu vực ngoài nội đô, bám theo các hành lang phát triển mới, phù hợp định hướng đô thị đa cực và tăng cường liên kết vùng dài hạn.
Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2026/BXD, thay thế quy chuẩn cũ từ năm 2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2027.
Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Thị trường bất động sản Việt Nam đang định hình một chu kỳ phát triển mới, dẫn dắt bởi quy hoạch, hạ tầng, minh bạch thông tin và nhu cầu thực.
Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ phục hồi với những động lực hoàn toàn khác so với trước đây. Nếu giai đoạn 2020–2022 được dẫn dắt bởi kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng", thì nửa cuối năm 2026 lại chứng kiến sự dịch chuyển rõ nét của dòng tiền về những tài sản có giá trị sử dụng thực, pháp lý minh bạch, quy hoạch đồng bộ và khả năng khai thác lâu dài.
Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Giá nhà tăng cao và nhu cầu cư trú thay đổi đang buộc Hà Nội chuyển hướng sang phát triển nhà ở cho thuê, từng bước hình thành thị trường chuyên nghiệp và đa dạng lựa chọn an cư.
Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đẩy mạnh tháo gỡ điểm nghẽn về quỹ đất, thủ tục đầu tư và áp dụng cơ chế "luồng xanh ưu tiên", Đồng Nai đang tăng tốc triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Địa phương đặt mục tiêu hoàn thành hơn 8.000 căn hộ trong năm 2026, tiến tới xây dựng 65.000 căn vào năm 2030, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp và lực lượng lao động tại các khu công nghiệp.
Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Xu hướng đầu tư năm 2026 cho thấy sự dịch chuyển rõ rệt khi dòng vốn trở nên chọn lọc hơn, nhà đầu tư không còn chạy theo số lượng mà tập trung vào giá trị dài hạn.
CEO JLL: Giá nhà leo thang không do TOD

CEO JLL: Giá nhà leo thang không do TOD

CEO của JLL lưu ý rằng không nên mặc định mọi dự án bất động sản phát triển theo TOD đều sẽ tạo ra những đợt tăng giá mạnh trong tương lai. TP.HCM đã quy hoạch nhiều khu TOD dọc các tuyến metro và trong khoảng 3 - 5 năm tới, thị trường có thể đón thêm hàng loạt dự án mới với nguồn cung dồi dào khi quy hoạch dần được hoàn thiện.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Long Nguyên bước vào giai đoạn hạ tầng mở đường, dòng vốn dịch chuyển

TP. Hồ Chí Minh: Phường Long Nguyên bước vào giai đoạn hạ tầng mở đường, dòng vốn dịch chuyển

Sau nhiều năm tăng trưởng mạnh, mặt bằng giá bất động sản tại khu Đông và khu vực Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh đã thiết lập mặt bằng mới. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm và giá bán liên tục tăng, dòng tiền đầu tư bắt đầu có xu hướng mở rộng theo các hành lang hạ tầng kết nối, hướng về những khu vực còn nhiều dư địa phát triển nhưng đã hình thành các động lực tăng trưởng rõ nét.